Đánh giá mẫu loa Pylon Audio Sapphire 31 chính hãng của xứ sở Ba Lan

Pylon Audio hãng âm thanh đến từ Ba Lan mới được thành lập cách đây 8 năm, nhưng các dòng sản phẩm của thương hiệu này sớm được giới audiophile trong nước và quốc tế công nhận, và khá ưa chuộng. Nổi bật trong số đó là mẫu loa đứng Pylon Audio Sapphire 31.

Tìm hiểu về hình thức mẫu loa Pylon Audio Sapphire 31 chính hãng, giá tốt

Loa Pylon Audio Sapphire 31

Dòng loa Pylon Sapphire có tất cả 5 sản phẩm, trong đó cặp loa đứng Pylon Audio Sapphire 31 là 1 trong số 3 cặp loa đứng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bởi model này sở hữu chất lượng âm thanh vượt xa mức giá thành. Hay nói theo cách khác, hiếm gặp mẫu loa đứng nào lại có thể bóc tách âm thanh chi tiết trong mức giá chưa đến 50 triệu đồng như Sapphire 31.
Sapphire 31 không chỉ ghi điểm ở phần thể hiện âm thanh, chất lượng hoàn thiện thùng loa cũng như đóng gói sản phẩm khiến cho giới chơi âm thanh thấy được sự chân tín trong mỗi sản phẩm của hãng. Pylon Audio Sapphire 31 sở hữu kích thước ba chiều lần lượt chiều cao 1000mm, chiều rộng 200mm, chiều sâu 300mm và cân nặng mỗi chiếc khoảng 23.5kg, với kích thước này Sapphire 31 phù hợp để người chơi setup trong những không gian phòng nghe có diện tích từ 20m2 – 45m2.
Bên cạnh sự cải tiến về chất lượng thùng loa, nhà sản xuất đến từ Ba Lan còn tiến hành cắt vát 4 canh mặt trước của thùng với dụng ý tạo điểm nhấn riêng cho sản phẩm đồng thời hạn chế hiện tượng cộng hưởng và tương tác môi trường phòng, đảm bảo chất lượng âm thanh được toàn vẹn.

Loa Pylon Audio Sapphire 31 dep

Ngoài ra, bề mặt thùng loa còn được được hoàn thiện với 3 phiên bản màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn đa dạng, đó là màu Wenge, Calvados và Black. Mặt khác, Pylon còn trang bị cho cặp loa đứng Sapphire 31 4 chân đế được làm bằng chất liệu kim loại.

Hiệu suất tái tạo âm thanh vượt trội của đôi loa cột Pylon Audio Sapphire 31 chính hãng

Mỗi mẫu loa lại đem đến 1 trải nghiệm âm nhạc khác nhau, chính vì thế để lưa chọn ra được 1 mẫu loa đáp ứng được nhu cầu, sở thích của từng cá nhân quả không hề dễ dàng. Pylon Audio Sapphire 31 không chắc sẽ làm hài lòng hầu hết các khách hàng, nhưng về cơ bản cặp loa đứng này sẽ đáp ứng được tốt những yếu tố cơ bản của chất lượng âm thanh, hay nói cách khác nó làm tốt hơn ngoài sự mong đợi khi xử lý được mọi dải âm thanh cao – trung – trầm, đặc biệt là phần thể hiện âm bass khá ấn tượng.

Loa Pylon Audio Sapphire 31 tot

Để thực hiện được điều này, Pylon Sapphire 31 được trang bị tất cả 3 củ loa, 1 củ loa tweeter Pylon Audio PST T-120.6 (Seas 27TDC) có đường kính 26mm, 1 củ loa midrange Pylon Audio PSW 12-80.8 đường kính 145mm và cuối cùng là 1 củ loa woofer Pylon Audio PSW 20-120.8 với kích thước lớn 230mm. Khác so với dòng Pylon Emerald Line, Pylon Diamond Line, hệ thống drive của dòng sản phẩm Pylon Sapphire nói chung và mẫu loa đứng Sapphire 31 nói riêng được đặt sản xuất tại German Visatona và Norwegian Seas.
Điểm cộng lớn của Pylon Audio Sapphire 31 là ở khả năng chơi tốt mọi thể loại nhạc. Ngoài ra, đôi loa đứng xuất sứ Ba Lan này còn dễ dàng phối ghép với nhiều bộ khuếch đại trên thị trường, trong khoảng công suất từ 140W đến 200W, nhờ độ nhạy 88dB và mức trở kháng 8Ohm.
Thử đánh giá xem chất âm của loa Pylon Audio Sapphire 31 có gì hơn chất âm của đôi loa B&W 683 S2 đến từ thương hiệu Anh B&W. Ngay từ khi nhập cuộc, Sapphire 31 tỏ ra không hề yếu thế, với khả năng bóc tách chất âm đầy chắc chắn, gọn và rất chuẩn xác, đặc biệt là ở dải trầm, âm bass được cung cấp có độ ấm, ngọt đến ngạc nhiên, hiếm gặp cặp loa nào cùng phân khúc tầm giá làm được điều này.

Loa Pylon Audio Sapphire 31 chat

Hơn nữa, dải trung và dải cao của cặp loa đến từ Ba Lan cũng làm tốt không kém, người nghe sẽ cảm nhận được các thanh âm trung khá rõ ràng, âm treble trong mềm, dễ đi vào lòng người.
Pylon Audio Sapphire 31 đích xác là sự lựa chọn thông minh nhất dành cho những tín đồ đam mê âm thanh. Không có bất cứ lý do gì để người chơi có thể từ chối đưa Sapphire 31 vào danh mục vàng các mẫu loa cột ở phân khúc tầm trung.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thanh Hồng