Đánh giá mẫu sản phẩm dây loa Audioquest Rocket 22 của nhà AudioQuest

AudioQuest là một hãng phụ kiện âm thanh chuyên sản xuất nhiều dòng dây dẫn chất lượng, trong đó dòng sản phẩm dây loa được đánh giá rất cao. Nằm trong dòng sản phẩm Rocket – dòng dây loa lâu đời của AudioQuest, Rocket 22 đem lại những màn trình diễn ấn tượng khá giống như các dây loa khác của hãng. Với những tính năng và ưu điểm vượt trội thì mẫu dây loa Audioquest Rocket 22 hiện đang được giới audiophile rất ưa chuộng và yêu thích.

Bài viết dưới đây Whathifi.vn cùng quý bạn đọc sẽ tìm hiểu mẫu dây loa Audioquest Rocket 22 chất lượng của AudioQuest với thiết kế ấn tương, khả năng truyền dẫn linh hoạt, có thể sử dụng ở nhiều loại điều kiện phòng nghe khác nhau và đáp ứng được nhiều nhu cầu kết nối.

day loa audioquest rocket 22

Giới thiệu chung về thết kế và tính năng hiện đại của dây loa AudioQuest Rocket 22

Mẫu dây loa AudioQuest Rocket 22 được AudioQuest thiết kế dựa trên những mẫu sản phẩm tiền nhiệm, model này chính là sự kết hợp giữa dây loa âm tường SliP XTRM 14/4 với Rocket 33, được ứng dụng công nghệ của những model trước đó.

AudioQuest trang bị cho dây Rocket 22 cấu trúc Semi-Solid True Concentric, lõi dây vẫn là bó sợi, nhưng sử dụng số lượng sợi ít hơn trước và các sợi dẫn cũng lớn hơn, đồng thời vị trí của dây so với toàn thể bố cục bó sợi không thay đổi. Nhờ vậy mà hiệu quả giảm méo tiếng, đảm bảo chất lượng tín hiệu âm thanh vẫn cao hơn so với dây dẫn bó sợi thông thường. Bên cạnh đó, dây loa Rocket 22 không có lớp vỏ bện bằng chất liệu vải bên ngoài mà chỉ có một lớp vỏ PVC trơn, nó được xếp hạng CL3/FT4, có khả năng truyền tải dòng điện với điện áp lên tới 300V.

day loa audioquest rocket 22 hay

Mỗi dây loa Rocket 22 được tách đôi thành hai phần, mỗi phần lại có một dây dẫn dương màu đỏ và dây dẫn âm màu đen. Dây đỏ sẽ quấn xoắn vào dây đen nhằm làm giảm độ tự cảm của dây, từ đó đảm bảo chất lượng tín hiệu nguyên vẹn hơn.. Rocket 22 có thể làm dây full-range chơi tất cả các dải, hoặc làm dây Biwire.

Để làm tốt nhiệm vụ truyền dẫn thì mẫu dây Rocket 22 có vật liệu làm sợi dẫn được kết hợp giữa đồng LGC với đồng PSC. Đồng LGC hay còn gọi là đồng hạt dài, là phiên bản cao cấp của OFC với hàm lượng phân tử oxi bên trong thấp hơn hẳn. Còn đồng PSC là loại vật liệu được sản xuất dựa theo công nghệ Perfect Surface để loại bỏ đi sự thô ráp trên bề mặt sợi dẫn, đem đến cảm giác rất mịn, vượt trội hơn hẳn so với kim loại thông thường. Chất liệu đồng PSC có khả năng giảm thiểu bất cứ méo tiếng nào do bề mặt kim loại bình thường không đủ độ mịn và tinh khiết gây ra. Sự kết hợp giữa đồng PSC và đồng LGC cùng các bó sợi dẫn bên trong được bọc cách điện bằng nhựa PVC đã hoàn thiện một mẫu dây chất lượng hơn hẳn..

day loa audioquest rocket 22  tot

AudioQuest sử dụng công nghệ NDS này để loại bỏ triệt để mọi nhiễu ồn có thể sinh ra trong quá trình dây hoạt động. Phía dưới lớp vỏ bọc bằng nhựa PVC bên ngoài còn là một loạt các lớp bọc chống nhiễu khác. Lớp bọc này thực chất là sự kết hợp của khá nhiều lớp kim loại hoặc vật liệu tổng hợp chứa carbon giúp triệt tiêu và giảm thiểu các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo.

Với việc kết hợp giữa dây loa âm tường Slip XTRM 14/4 với Rocket 33, AudioQuest đã đem đến một trải nghiệm khác biệt hoàn toàn và phù hợp hơn với túi tiền của khách hàng. Không chỉ được bán dưới dạng dây được làm sẵn, Rocket 22 còn có phiên bản dây loa cuộn dành cho những ai muốn sở hữu sản phẩm với giá thành hấp dẫn hơn hay cần có độ dài dây hợp lý hơn. Khi so sánh với dây loa của Nordost rõ ràng là dây AudioQuest 22 chiếm ưu thế hơn hẳn những model cùng phân khúc với mức giá lại rất phải chăng.

Audio Hà Nội chính là nhà phân phối sản phẩm chính thức của AudioQuest, nếu bạn đang tìm mua mẫu dây nguồn AudioQuest Rocket 22 thì có thể tham khảo tại Show room và mua với mức giá ưu đãi  nhất.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Lựa chọn dây loa AudioQuest Rocket 11 cho dàn âm thanh

Mộc Yên