Danh sách dây loa AudioQuest Mythical Creature đáng mua trong tầm giá

AudioQuest thương hiệu danh tiếng của Mỹ chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh được giới chơi audio đánh giá rất cao. Trong nhiều năm trở lại đây, thương hiệu này liên tục cập nhật cho ra đời nhiều dòng sản phẩm cao cấp nhận được khá nhiều phản hồi tích cực, đầu tháng 10 vừa qua, AudioQuest lại 1 lần nữa đánh thức sân chơi audio bằng dòng dây loa mới – Dây loa AudioQuest Mythical Creature. Theo như lời chia sẻ của hãng, dòng dây loa AudioQuest Mythical Creature còn cao cấp hơn nhiều so với dòng dây loa đầu bảng AudioQuest Tree.

Giới thiệu chung về dòng dây loa đầu bảng thế hệ mới AudioQuest Mythical Creature

Day loa AudioQuest Mythical Creature

AudioQuest Mythical Creature dịch ra là “Sinh vật thần thoại”. Đội ngũ thiết kế dòng dây loa thế hệ mới AudioQuest Mythical Creature vẫn đứng đầu là Ông William Low và Giám đốc của bộ phận sản xuất thiết bị điện Garth Powell. Họ cũng đã góp phần không nhỏ trong sự ra đời của dòng sản phẩm cao cấp nhất của hãng AudioQuest Tree.
Có thể khẳng định dòng dây loa AudioQuest Mythical Creature được xây dựng dựa trên tiền đề từ hầu hết các dòng dây loa đã được ra đời trước đó của hãng, với mong muốn phục vụ tốt nhất nhu cầu chơi nhạc của khách hàng. AudioQuest luôn chiếm được lòng tin và sự ưa chuộng của khách hàng cũng chính bởi các dòng sản phẩm của hãng khi ra đời luôn đáp ứng được các tiêu chí bền – chất lượng – mức giá hợp lý vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm cùng phân khúc.

Day loa AudioQuest Mythical Creature dep

Dòng dây loa AudioQuest Mythical Creature thế hệ mới bao gồm ba sản phẩm: ThunderBird, FireBird, và Dragon. Bộ ba siêu phẩm này không chỉ đơn thuần được làm từ những vật liệu tốt, cấu trúc dây khác lạ mà chúng còn được áp dụng những công nghệ, tính năng tiên tiến, đi đầu cho 1 thiết kế hoàn toàn mới, chứa đựng không ít những cải tiến vượt bậc của thế hệ tương lai.
Những công nghệ, tính năng được áp dụng trong dòng dây loa thế hệ mới AudioQuest Mythical Creature
Về cơ bản, dòng dây loa thế hệ mới của AudioQuest vẫn được xây dựng dựa trên nền tảng từ những công nghệ độc quyền hàng đầu của hãng, điển hình như công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, từ hóa điện môi DBS… Tuy nhiên trong dòng dây loa thế hệ mới AudioQuest Mythical Creature này hãng sản xuất đã tập trung khắc phục các vấn đề như trở kháng đầu ra của ampli (source impedance, hay còn gọi là output impedance) không khớp với tải (load), tức trở kháng đầu vào của loa (input impedance)… Vậy để khắc phục tình trạng này, Ông William Low và Garth Powell đã làm như thế nào, nắm rõ được điểm hạn chế của công nghệ cũ luôn đẩy tổng trở kháng đặc trưng (characteristic impedance) của dây loa về một giá trị gần với giá trị trở kháng thông thường của loa.

Day loa AudioQuest Mythical Creature tot

Chính điều này tạo điều kiện cho trở kháng của loa thay đổi theo từng dải tần số, kéo theo đó, trở kháng đầu ra của ampli cũng khó có thể giải quyết hơn. Do đó, mà William Low và Garth Powell đã loại bỏ tổng trở đặc trưng trong các model thuộc dòng dây loa Mythical Creatures, do đó, hiện tượng nén dòng (current compression) và méo tín hiệu tức thời sẽ giảm một cách rõ rệt. Nhờ vậy, độ động, các tín hiệu tức thời và năng lượng của dải âm trầm có thể tái hiện một cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều, không cần hoạt động quá mạnh, tiêu tốn nhiều năng lượng.
Ưu điểm của dòng dây loa AudioQuest Mythical Creature chính là sự xuất hiện của mẫu dây loa ZERO và dây loa BASS. Trong đó, dây loa loại ZERO có thể sử dụng theo hai cách khác nhau: một là dùng như dây full-range thông thường, chơi hết tất cả các dải âm, hai là kết hợp với dây loa BASS trong setup dây Biwire, đóng vai trò làm dây truyền tín hiệu cho các dải cao trong khi dây BASS xử lý các dải trung/trầm.

Day loa AudioQuest Mythical Creature chat

Ngoài ra, các mẫu dây ThunderBird, FireBird, và Dragon BASS đều được sử dụng công nghệ loại bỏ nhiễu common-mode. Đây được coi là điểm cộng khiến các thiết kế dây Biwire của hãng có chất lượng truyền tải âm thanh vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm cùng tầm giá.
Ưu điểm nổi trội của dòng loa dây loa thế hệ mới AudioQuest Mythical Creature nói riêng và các dòng sản phẩm dây loa của AudioQuest nói chung đều được trang bị cả giắc bắp chuối và càng cua. Do đó, người chơi sẽ không gặp phải bất cứ khó khăn gì trong quá trình đồng nhất setup sản phẩm. Tuy nhiên, hãng đưa ra 1 số lưu ý nhỏ đối với những ai dùng ampli Châu Âu, do thiết kế cổng đầu ra của ampli châu Âu khá biệt lập nên đôi lúc người chơi sẽ gặp phải hiện tượng không thể xiết chặt giắc càng cua. Do đó, AudioQuest khuyên người chơi nên sử dụng giắc cắm bắp chuối.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FL Three S

Thanh Hồng