Đặt loa Kharma Elegance dB9-S cạnh loa AudioSolutions Vantage S Anniversary để cảm nhận sự khác biệt?

Kharma là một thương hiệu loa ra đời từ khá lâu trước đó, hãng cung cấp cho người chơi âm thanh những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt và nhận được nhiều sự đánh giá cao. Những mẫu loa mà hãng ra mắt từ trước đến nay luôn được giới audiophile ưa chuộng. Sau sự thành công của dòng loa Ceramique, Kharma tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm loa Elegance, nó được thừa hưởng những tính năng hiện đại từ dòng loa làm nên tên tuổi của thương hiệu đến từ Hà Lan này. Mẫu loa Kharma Elegance dB9-S ra mắt đã nhận được nhiều sự chú ý từ phía người dùng âm thanh bởi thiết kế đẹp mắt và khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời của nó.

Tìm hiểu về thiết kế và những tính năng hiện đại của loa Kharma Elegan dB9-S

Loa Kharma Elegance dB9-S

Loa Kharma Elegan dB9-S có thể coi là phiên bản đặc biệt được cải tiến từ mẫu loa Elegance dB9, mẫu loa này được cải tiến và hoàn thiện hơn model tiền nhiệm trước đó, thay đổi lớn nhất là thay đổi công nghệ chế tạo củ loa mid.

Thiết kế thùng loa của dB9-S có dạng hình đa giác rất độc đáo với thiết kế này rất tối ưu về mặt âm học, đặc biệt là cải thiện được sự trễ pha giữa các củ loa con. Thùng loa này được làm bằng MDF với độ dày 35mm để tăng độ vững chắc cho loa, tạo môi trường hoạt động tốt nhất cho các củ loa, bảo vệ tốt hệ thống củ loa bên trong tránh được những tác động tiêu cực bên ngoài.

Hãng Kharma trang bị cho mẫu loa Kharma Elegan dB9-S này chân đế dạng SDSS, chân này được làm bằng kim loại và mạ crom, đảm bảo đẩy lùi những rung chấn không cần thiết gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Nhà sản xuất đã thiết kế tấm lưới ê-căng để bảo vệ hệ thống củ loa này, nó có khả năng tháo rời và gắn vào mặt loa khá dễ dàng, bởi nó sử dụng nam châm để liên kết với loa.

Loa Kharma Elegance dB9-S dep

Loa Elegance dB9-S được thiết kế là mẫu loa đứng 3 đường tiếng với 4 củ loa con bao gồm: một củ loa tweeter, một củ loa mid và hai củ loa bass. Củ loa mid sử dụng màng loa làm từ Beryllium của nhà sản xuất củ loa nổi tiếng đến từ Đan Mạch, củ loa có thể tái tạo tốt dải tần lên tới 30kHz mà chất âm vẫn rất chi tiết, rõ ràng, và không xảy ra hiện tượng chói tiếng.

Củ loa mid được sử dụng ở đây là củ loa mid Omega 7 để thay thế cho củ loa mid KCD của dB9. Màng của củ loa này được làm bởi những sợi carbon dệt, có độ cứng vượt trội và khả năng đáp ứng âm tần đáng kinh ngạc. Loại chất liệu sợi carbon được đánh giá cao hơn và cũng mang lại hiệu quả tốt hơn cho màng loa, nhược điểm của nó là có chi phí sản xuất rất cao.

Còn lại là củ loa woofer Scan-Speak với màng loa được làm bằng nhôm được sử dụng để xử lý những âm thanh ở tần số thấp với chất âm thu được mạnh mẽ, nội lực và hài hòa nhất.

Có nên mua mẫu loa Kharma Elegan dB9-S?

Loa Kharma Elegance dB9-S tot

Âm trầm vốn được xem như điểm mạnh nhất của đôi loa này và để kiểm soát được con mãnh thú này thì cặp monoblock power ampli Pilium Divine Hercules và pre ampli Pilium Divine Alexander là sự lựa chọn tốt nhất. Đảm nhận phần nguồn phát có nhiều sự lựa chọn hơn khi người dùng có thể trang bị cho hệ thống mâm đĩa than Torqueo Audio T-34 Exclusive, đầu CD/SACD Bladelius Gondul M MKIII hoặc Esoteric K-03X. Các dải tần được tái tạo rất trung thực với trường âm rộng mở, có độ tách bạch cao. Tốc độ đáp ứng của dải trầm chậm hơn một chút so với hai dải còn lại với độ ấm và ngọt dịu nên rất thích hợp để trình diễn các bản nhạc lãng mạn, du dương. Trong phân khúc này, ngoài Kharma Elegance dB9-S thì người dùng còn có một sự lựa chọn khác tuyệt vời không kém đó là AudioSolutions Vantage S Anniversary. Không chỉ kích thước lớn hơn mà ngay cả hiệu ứng âm trầm cũng chắc khỏe hơn rất nhiều. Khả năng chơi nhạc cũng đa dạng hơn khi có thể đem đến những cảm xúc cao trào khi trình diễn nhạc giao hưởng hoành tráng hoặc nhạc trữ tình sâu lắng.

Loa Kharma Elegance dB9-S chat

Cả Kharma Elegance dB9-S và AudioSolutions Vantage S Anniversary đều hoàn toàn thừa khả năng thỏa mãn cả nhu cầu thị giác lẫn thính giác của người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Mộc Yên