Đầu Arcam series – Đầu phát đến từ Anh quốc

Hãng âm thanh Arcam đến từ Anh quốc đã rất thành công trong việc phát triển và sản xuất thiết bị khuếch đại âm thanh. Bên cạnh đó, Arcam cũng phát triển và nghiên cứu đầu phát tín hiệu. Mục đích của hãng là mang đến sự kết hợp hoàn hảo và 1 hệ thống truyền tải và khuếch đại âm thanh ăn ý.

Đầu Arcam series được ra mắt với 2 model bao gồm 1 đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS27 và đầu CD Arcam FMJ UDP411. Thật sự mà nói 2 mẫu đầu phát này hiện tại cũng đang dần trở nên lỗi thời và được thay thế bởi một loạt các sản phẩm đến từ nhiều nhà sản xuất khác như: Emotiva, Tangent hay các dòng sản phẩm mới Marantz…

dau-cd-Arcam-FMJ-CDS27-chinh-hang

Giới thiệu chung về đầu Arcam series

Mặc dù không phát triển và nghiên cứu sâu về những thiết bị nguồn phát tín hiệu nhưng 2 sản phẩm đầu Arcam mang đến cũng khẳng định được chất lượng của nó trên thị trường âm thanh khi mới tung ra thị trường và cả một thời gian dài sau đó.

Ngay từ khi bắt đầu ý định, Arcam đã quyết tâm mang đến những chiếc CD có giá thành vừa phải và chất lượng thuộc dòng Hifi cao cấp. Những linh kiện được dùng để sản xuất đã được chọn lọc và nghiên cứu rất kỹ càng, trong đó có nhiều linh kiện là do hãng tự phát triển và chế tạo.

Đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS27

Arcam FMJ CDS27

Đây là thiết bị cho phép đọc định dạng đĩa SACD/CD và còn được tích hợp Network streaming player với bộ giải mã DAC . Đầu CD/SACD Arcam FMJ CDS27 được hãng thiết kế với 1 kiểu dáng khá gọn nhẹ và tinh tế với hệ thống các jack kết nối đa dạng được trang bị ở mặt sau. Những jack kết nối đều được hãng mạ vàng để gia tăng tối đa khả năng tiếp xúc để truyền tải tín hiệu được chuẩn xác và ổn định hơn. Arcam FMJ CDS27 được trang bị chip giải mã cao cấp TI/Burr Brown PCM1794 đáp ứng những tiêu chuẩn âm nhạc khắt khe nhất được đặt ra. Thiết bị cũng hỗ trợ giải mã các file nhạc có định dạng âm thanh đạt chuẩn 24-bit/192kHz nhờ việc được trang bị công nghệ cao cấp là UpnP và CIFS. Ở Việt Nam, Arcam không chỉ nổi tiếng với hệ thống sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, mà các thiết bị của hãng luôn có giá bán khá dễ chịu và Arcam CDS27 là một trong số đó

Đầu CD Arcam FMJ UDP411

dau CD Arcam FMJ UDP411

FMJ UDP411 cung cấp những kết nối đa dạng như 3D Blu-ray, DVD, SACD, CD với một hiệu năng vô cùng xuất sắc, cung cấp cho người dùng những trải nghiệm về những thước phim 2D, 3D tiêu chuẩn cao nhất hiện nay. Với 1 thiết kế mang phong cách hiện đại, UDP411 có kích thước ba chiều lần lượt là 100x433x400mm. Phần vỏ máy được thiết kế khá vuông vắn và chắc chắn được phủ 1 lớp sơn đen bóng sang trọng. Mặt sau vẫn là hệ thống các cổng kết nối đa dạng giúp kết nối thiết bị với những thiết bị khác. UDP411 có khả năng định dạng các file có đuôi khác nhau như Blu-ray, SACD, CD. Bên cạnh đó,thiết bị còn có thể nâng cấp uscaling tất cả các nguồn video lên chất lượng hiệu chuẩn 4K đem đến một chất lượng tín hiệu chuẩn xác nhất. Đầu CD Arcam FMJ UDP411 có thể đảm nhận nhiều vai trò như đầu blu-ray, DVD, SACD và CD với các cách sử dụng phù hợp của người dùng.

Hãng trang bị bộ giải mã DAC TI/Burr Brown PCM1794 cao cấp, nhằm chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số thiết bị này có khả năng chuyển đổi tín hiệu 24bit/192kHz, hạn chế được ảnh hưởng bên ngoài gây ra méo tiếng cho âm thanh, và biến dạng chất lượng cho hình ảnh., với tỉ lệ méo tiếng là 110dB CCIR và méo hài 0.002% – cực thấp.

Với những đầu tư và nỗ lực không ngừng của hãng, những gì hãng mang đến trong 2 thiết bị đầu Arcam series này ắt hẳn mang đến sự hài lòng cho những người đam mê âm thanh nói chung và đam mê thương hiệu Arcam nói riêng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Đoàn Đang