Đầu CD Burmester Reference Line 069: Hiện tượng mới trong ngành công nghiệp âm thanh

Burmester luôn được biết đến là một thương hiệu Đức mang tầm đẳng cấp siêu sang, do đó, ngay cả những chiếc đầu CD của họ cũng phải thể hiện được đẳng cấp này. Sau hơn 35 năm phát triển trên thị trường âm nhạc, đĩa CD đang dần biến mất và nhường chỗ cho việc phát hành số qua mạng Internet. Sự nổi lên của những dịch vụ âm nhạc như iTunes, Spotify… cũng dần khiến thị trường CD thu hẹp lại. Ngày nay, hầu hết các album đều được phát hành trên các dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Những thiết bị di động như smartphone, tablet cũng là những chiếc máy chơi nhạc số tiện lợi thay thế cho đầu CD. Thế nhưng đối với nhiều audiophile, đĩa CD vẫn là nguồn phát chính cho bộ dàn âm thanh của họ, và đây cũng là động lực để các nhà sản xuất tiếp tục cho ra đầu CD mới trong loạt sản phẩm của mình.

dau cd burmester reference line 069

Burmester luôn được biết đến là một thương hiệu Đức mang tầm đẳng cấp siêu sang, do đó, ngay cả những chiếc đầu CD của họ cũng phải thể hiện được đẳng cấp này. Nhìn vào chiếc đầu CD Burmester Reference Line 069 của họ, người dùng có lẽ sẽ hiểu được điều này. Bài viết dưới đây Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu đầu hiện đại có tên gọi là CD Burmester Reference Line 069.

Thiết kế ấn tượng và những tính năng hiện đại của đầu CD Burmester Reference Line 069

Mẫu đầu CD Burmester Reference Line 069 trong dòng Reference sản phẩm cao cấp nhất của Burmester, đầu CD Burmester Reference Line 069 sẽ sở hữu những phẩm chất bậc nhất, xứng đáng với cụm từ “State of the art” – Đỉnh cao công nghệ mà Burmester thường dùng để chỉ dòng thiết bị này. Do đó, không có gì lạ khi tuổi đời lên đến 10 năm nhưng đầu CD 069 vẫn là một trong những thiết bị đỉnh cao nhất không chỉ của Burmester mà có thể còn là của nước Đức.

Thật dễ dàng có thể tìm thấy những nét đặc trưng trong sản phẩm của Burmester. Điểm nổi bật nhất chính là vỏ máy mạ crôm sáng loáng. Dù dòng chữ khắc tên thương hiệu thật mảnh mai nhưng sự sắc nét và tinh xảo đến từng chi tiết của sản phẩm vẫn mang lại cho người xem một cảm giác về sự bền vững với thời gian. Bên cạnh đó, sự đồ sộ của sản phẩm cũng là một đặc điểm dễ nhận thấy ở đầu CD của Burmester. Đầu CD 069 có kích thước chiều dài, chiều cao, chiều rộng là 450mm x 160mm x 340 mm cùng một khối lượng lên đến 25kg. Với một ngoại hình ấn tượng và một chất âm cũng để lại nhiều ấn tượng không kém, đầu CD 0169 là một sản phẩm chỉ có thể thuộc về những dàn âm thanh cao cấp nhất do những audiophile chịu đầu tư nhất sở hữu.

dau cd burmester reference line 069 sau

Về mặt kỹ thuật, một trong những dấu hiệu để phân biệt đầu đọc cao cấp và đầu đọc phổ thông là các đầu đọc cao cấp thường có ổ đĩa dạng top loading nằm ở mặt trên máy hoặc có bộ cơ kết cấu phức tạp, hay hệ thống cố định đĩa để chống lại lực ly tâm trong quá trình mô tơ quay với tốc độ cao. Burmester 069 cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh sử dụng ổ đĩa top loading, Burmester 069 thay vì sử dụng hệ cơ loại direct drive để xoay khay đĩa thì lại dùng dây cu-roa để xoay trục bearing của khay. Cửa trượt mở nắp ổ đĩa cũng được làm bằng nhôm, đem đến một cảm giác thật cao cấp, sang trọng và êm ái. Để giống đĩa than hơn nữa, nhà sản xuất còn cung cấp thêm một cục chặn đĩa lắp ở trên đỉnh trục bearing sau khi đã lắp đĩa vào.

Đầu CD Burmester 069 sở hữu ba cổng đầu vào digital (hai cổng RCA coaxial và một cổng optical Toslink) cùng với ba cổng đầu vào analog XLR. Việc điều chỉnh âm lượng sẽ được thực thông qua cả mặt trước và điều khiển từ xa. Do đó, Burmester 069 có thể không cần phải nối với preamp mà chỉ cần cắm trực tiếp vào power-amp hay loa tích hợp ampli.

dau cd burmester reference line 069 canh

Số lượng cổng đầu ra của thiết bị cũng khá lớn, với một cổng XLR, hai cổng RCA và hai cổng digital, một coaxial, một optical. Trong menu của thiết bị, người dùng có thể thấy khá nhiều chức năng quen thuộc nhưng hữu dụng của cả một preamp lẫn đầu CD như như tự động chơi đĩa khi kích hoạt thiết bị, thay đổi thời gian quét một bài hát trong phạm vi từ 1 đến 20 giây, thay đổi âm lượng của thiết bị đầu vào từ -6dB đến +20dB… Và tiện lợi nhất chính là tính năng tạo thư viện bài hát cho đĩa để người chơi sắp xếp thứ tự bài hát theo ý muốn của mình, Burmester 069 có thể lưu thư viện của tối đa 99 đĩa CD cùng lúc.

Đầu CD Burmester 069 sử dụng chip DAC Cirrus Logic WM8741 với số lượng mỗi kênh một chip. Hiện nay, đây được xem như là một trong những chip DAC cao cấp trên thị trường. Đặc biệt hơn, trước khi tín hiệu digital được gửi đến các chip DAC, bất kể là tín hiệu từ đĩa CD hay thiết bị ngoài cũng đều được nâng tần số mẫu lên 24-bit/96kHz hay 24-bit/192kHz thông qua bộ nâng tần số tích hợp bên trong thiết bị. Việc thay đổi tần số mẫu có thực hiện thông qua việc giữ nút Play/Pause lâu một chút. Khi chuyển sang 192kHz, đèn báo ở màn hình sẽ sáng lên.

dau cd burmester reference line 069 trong

Hơn nữa, ưu điểm trong thiết kế mạch của Burmester 069 là việc không sử dụng tụ điện trên đường tín hiệu của mạch. Theo như công ty, việc không sử dụng tụ điện không chỉ ngăn chặn việc ảnh hưởng đến tín hiệu trong quá trình chuyển pha hay roll-off mà quan trọng hơn cả, còn cho ra được chất lượng âm nhạc hay nhất. Mẫu đầu CD Burmester 069 sở hữu một mức giá cao khủng là một niềm mơ ước của nhiều người dùng âm thanh bởi khả năng mang đến những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn xứng đáng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu CD Player chất lượng nhất năm 2019 với mọi ngân sách

Mộc Yên