Đầu CD Denon DCD-800NE mở rộng không gian nghe nhạc hiện đại

Denon với bề dày phát triển lâu đời đã mang đến cho người chơi âm thanh những dòng sản phẩm ampli và đầu CD,… chất lượng. Với phong cách trình diễn tối ưu cho từng trải nghiệm âm thanh, Denon luôn là hãng âm thanh được người chơi audio ưu ái đầu tiên khi muốn sắm một bộ khuếch đại cho không gian nghe của mình. Một thiết kế mới của Denon nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên gia âm thanh trong thời gian gần đây phải kể đến là mẫu đầu CD Denon DCD-800NE. Sản phẩm này là sự kết hợp mạnh mẽ giữa khả năng bóc tách tín hiệu ưu việt cùng hiệu suất âm thanh lớn.

dau cd denon dcd 800ne white

Ngoài đầu CD Denon DCD-800NE của Denon thì người dùng có thể lựa chọn thay thế bằng những mẫu đầu CD của Emotiva tới từ Mỹ với những công nghệ âm thanh hiện đại nhưng lại chỉ có giá bán tầm trung hoặc phổ thông. Đại đa số các audiophile đều khẳng định những thiết kế đầu CD của Eotiva đều là một “món hời” mà mọi tín đồ âm thanh đều có thể dễ dàng mua được.

Những ưu điểm công nghệ mới của mẫu đầu CD Denon DCD-800NE

Một trong những thiết kế nổi bật nhất ở đầu CD Denon DCD-800NE chính là thiết kế mạch Advanced AL32 Processing Plus. Nếu như người chơi âm thanh là fan của Denon sẽ nhận ra đây chính là mạch chỉnh sửa dạng sóng Analog – một thiết kế độc quyền và khá quen thuộc trong các thiết kế của Denon. Cụ thể hơn, mạch này sử dụng thuật toán nội suy trong toán học, ước tính giá trị của hàm số tại các điểm chưa có số liệu rồi mới áp dụng vào mạch AL (Adaptive Line Pattern Harmonized Algorithm. Tại đây, tần số mẫu trước và sau khi đọc từ CD được phân tích với số lượng lớn để tái tạo một dạng sóng có chất lượng sắc nét và mịn gần giống với âm thanh nguyên bản.

dau cd denon dcd 800ne sau

Khả năng bóc tách tín hiệu của đầu CD Denon DCD-800NE cũng được đánh giá cao khi nó có thể tương thích đĩa CD thông thường và các CD-R/RW được ghi ở các định dạng MP3 và WMA cho chất lượng âm thanh siêu chi tiết. Chưa dừng lại ở đó, với các trải nghiệm nhạc số Hi-Res Audio thì độ phân giải có thể lên tới 24bit/192kHz đối với các định dạng FLAC, WAV, AIFF, ALAC và DSD 2.8 MHz/5.6 MHz từ USB với bộ DAC có sẵn trong model đầu này.

dau cd denon dcd 800ne

Thiết kế nổi bật và đáng giá nhất ở mẫu đầu CD này chính là bộ DAC có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu digital ra analog một cách chính xác và cho chất lượng tín hiệu audio sạch sẽ nhất. Sự nhất quán trong các mạch digital và DAC được thể hiện ở thiết kế bộ tạo xung nhịp làm mạch chủ DAC cho chất lượng tín hiệu chính xác nhất. Do được đặt ngay sát với bo chuyển đổi DAC mà nhiễu jitter được khắc chế tối ưu mà vẫn cho chất lượng tín hiệu chính xác. Hai bộ dao động tạo xung của đầu CD Denon DCD-800NE được thiết kế từ tụ điện polymer với trở kháng dùng cho tần số cao dùng lọc nguồn giúp đảm bảo độ trong của đường tín hiệu. Một tụ điện loại phim siêu nhỏ ở gần bộ xưng của thiết bị này có khả năng cải thiện tỷ lệ S / N để âm thanh có độ mở tối ưu hơn. Bộ tạo xung nhịp DAC Master còn cho tần số lấy mẫu từ 44.1kHz đến 192kHz và đạt đỉnh ở DSD5.6MHz.

dau cd denon dcd 800ne dep

Sự ưu việt của đầu CD Denon DCD-800NE còn được thể hiện thông qua thiết kế đường dẫn tín hiệu ngắn nhằm loại bỏ sự thất thoát tín hiệu trong quá trình chuyển đổi. Ngoài ra, cấp nguồn cho đầu phát bao gồm hai biến áp được thiết kế tách biệt cho bo mạch Analog và bo mạch Digital. Do đó, can nhiễu giữa hai mạch này được loại bỏ tối ưu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu đầu CD đến từ các thương hiệu như Emotiva, Audia Flight,…với chất lượng âm thanh không hề thua kém.

Rõ ràng đầu CD Denon DCD-800NE sở hữu quá nhiều công nghệ âm thanh tiên tiến mà lại có mức giá bán ra không hề đắt đỏ. Chính điều này để tạo nên sức hút thần kì cho sản phẩm này trong cộng đồng những người yêu âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 đầu CD Player chất lượng nhất năm 2019 với mọi ngân sách

Mộc Yên