Đầu CD PrimaLuna – Đầu CD đến từ Hà Lan

Xét về giá trị, đầu tư chất xám và những ưu điểm về khả năng trình diễn âm thanh hoài cổ, Đầu CD Primaluna xứng đáng khi được giới chuyên môn đánh giá cao và xếp vào vị trí đầu bẳng những đầu CD đáng dùng nhất trên thị trường.
Đầu CD Primaluna được đánh giá cao không chỉ bởi thiết kế bề ngoài mà còn được trang bị những linh kiện đạt tiêu chuẩn khắt khe mang đến khả năng trình diễn ấn tượng so với các thiết bị khác trên thị trường. Đầu CD PrimaLuna gồm 2 sản phẩm đó là đầu CD Primaluna Prologue Premium và đầu CD Primaluna Prologue Classic.

dau CD PrimaLuna 2

Những đặc điểm, tính năng nổi bật của đầu CD PrimaLuna

Những thiết kế của dòng sản phẩm này mang đậm dấu ấn của thiết bị HI-end Audio, có nguồn gốc từ Hà Lan. Nó được thừa hưởng, mang hơi hướng của những thiết kế ampli đèn hi-end PrimaLuna vốn nổi tiếng và từng làm mưa làm gió trên thị trường khi được ra mắt.
PrimaLuna khẳ ng định chất lượng của mình ngay từ những thiết kế bên ngoài. Nhìn tổng quan, dòng sản phẩm này được trang bị với vỏ máy làm bằng kim loại chắc chắn vượt trội và bên trong là những linh kiện cao cấp được bao bọc và bảo vệ bởi 1 khung thép.

dau CD PrimaLuna 3

Điểm đặc trưng ở những sản phẩm này chính là việc sử dụng những bóng đèn công suất. Những đầu CD này vận hành chủ yếu dựa vào nguyên lý hoạt động của bóng công suất. Cụ thể hơn là sự truyền tải tín hiệu thông qua linh kiện này. Cả 2 sản phẩm đều được trang bị với hệ thống 6 bóng công suất, hoạt động 2 kênh với số bóng được chia đều. Những bóng công suất được hãng sử dụng đó là 12AU7, 12AX7, 5AR4. Primaluna Prologue Premium sử dụng 6 bóng bao gồm 4 bóng 12AU7 và 2 bóng 5AR4 trong khi Primaluna Prologue Classic sử dụng 2 bóng 12AX7, 2 bóng 12AU7 và 2 bóng 5AR4.

dau CD PrimaLuna 4

Hiệu quả hoạt động của những mẫu bóng đèn công suất này chính là yếu tố mang đến sự khác biệt giữa đầu CD Primaluna so với những thiết bị đầu CD sử dụng bóng bán dẫn khác. Xét về khă năng trình diễn âm thanh mạnh mẽ và sống động thì ampli đèn hoàn toàn lép vế so với những thiết kế sử dụng bóng bán dẫn trên thị trường. Tuy nhiên, thiết kế bóng công suất lại mang đến cho người nghe 1 chất âm cực thần kỳ và cuốn hút mà những bóng bán dẫn không làm được. Khi chúng được kết hợp với những thiết bị tái tạo âm thanh thích hợp, đầu CD Primaluna sử dụng bóng công suất sẽ mang đến 1 màn trình diễn âm thanh xuất sắc, đỉnh cao.

dau CD PrimaLuna

Ngoài ra, hãng còn trang bị nhiều tính năng và công nghệ vượt trội mang tính đột phá trong dòng sản phẩm này. Điển hình là hãng đã tích hợp DAC Burr Brown PCM1792 trong thiết bị. Thiết kế này cho phép giải mã tín hiệu lên đến 24-bit/192kHz.
Những linh kiện mà hãng sử dụng đa phần là mang xuất sử rõ ràng và chất lượng hàng đầu trên thế giới như sò công suất Mosfet, tụ Solen và IC của hãng Philips. Đầu CD Primaluna còn đươc trang bị 1 bộ đếm dao động chạy bằng đèn điện tử chất lượng mang đến hiệu quả âm thanh và độ méo tiếng thấp.

Thông sốPrimaluna Prologue PremiumPrimaluna Prologue Classic
Kênh22
Thiết kếĐầu CD tích hợp DACĐầu CD tích hợp DAC
Dải tần20Hz-20kHz20Hz-20kHz
Công suất50W50W
Bộ giải mãBurr Brown PCM1792Burr Brown PCM1792
Giải mã24-bit/192kHz24-bit/192kHz
Trọng lượng15kg11.5kg
Kích thước203x368x394mm190x279x394mm

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Đoàn Đang