Đầu CD/SACD dCS Rossini: Đem đến cho âm thanh chính xác và mạnh mẽ

Nếu như bạn là người yêu thích những mẫu đầu CD thì không thể bỏ qua những mẫu đầu đến từ thương hiệu dCS. Đây là một thương hiệu âm thanh có trụ sở tại Cambridge bắt đầu vào cuối những năm 1980 với tư cách là một nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử, phát triển các sản phẩm kỹ thuật số cho các công ty viễn thông và các cơ quan quân sự. Hiện nay nhạ số tương đối phát triển thì dCS đã nghiên cứu và cho ra mắt những mẫu sản phẩm chất lượng hơn.

Đầu CD/SACD dCS Rossini để sử dụng chuyên nghiệp để bắt đầu sử dụng ở các phòng nghe gia đình. Ngoài nhà sản xuất dCS nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm đầu CD cho hệ thống phòng nghe đừng nên bỏ qua nhà sản xuất Emotiva, Tangent… đang rất được thị trường yêu thích hiện nay.

dau cdsacd dcs rossini

Tìm hiểu chung về tính năng và những ưu điểm của mẫu đầu CD/SACD dCS Rossini

Khi một mẫu đầu được ưa chuộng thì người ta không chỉ chú ý đến chất lượng mà còn chú ý đến cả thiết kế của sản phẩm. Đầu CD/SACD dCS Rossini sở hữu ngoại hình đơn giản với thiết kế nhỏ gọn phù hợp để setup trong những không gian nghe vừa phải.

Đầu CD/SACD dCS Rossini sử dụng nền tảng xử lý kỹ thuật số dCS và Ring DAC mới nhất, ban đầu được phát triển cho dòng Vivaldi hàng đầu. Nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ FPGA đơn mang lại khả năng xử lý tín hiệu được cải thiện và tính linh hoạt vượt trội. Đầu CD/SACD dCS Rossini nâng cấp dữ liệu CD lên DSD, DSD/128 hoặc DXD (24-bit) và truyền dữ liệu qua giao diện Dual AES / EBU. SACD được phát ở định dạng DSD gốc, một lần nữa qua giao diện Dual AES / EBU. Dữ liệu CD gốc có sẵn từ 3 đầu ra PCM (1x AES3 và 2x SPDIF), như dữ liệu SACD được lấy mẫu xuống. Đầu CD/SACD dCS Rossini có khung thép 2 mm, khay đĩa bằng nhôm đúc và các vật liệu giảm rung mang lại hiệu suất tuyệt vời về độ cứng, chống rung và hoạt động không có cộng hưởng. Điều này không chỉ tăng hiệu suất khi tái hiện âm nhạc mà còn giúp đảm bảo đĩa của bạn luôn được bảo vệ.

dau cdsacd dcs rossini hay

Các thiết bị điện tử bên trong đầu CD/SACD dCS Rossini đã được tối ưu hóa để đảm bảo việc đọc đĩa có độ ồn cực thấp và đảm bảo khả năng vận hành trơn tru. Đầu CD/SACD này có thể được điều khiển thông qua ứng dụng điều khiển Rossini tùy chỉnh, cho phép người nghe quản lý phát lại nhạc của họ từ bất kỳ nguồn nào một cách đơn giản như truy cập phát lại CD hoặc SACD, nguồn kỹ thuật số và UPnP từ một điểm kiểm soát. Ứng dụng Rossini cũng có hướng dẫn cài đặt và cấu hình trực quan để người dùng không gặp khó khăn khi thiêt lập đầu CD/SACD dCS Rossini.  Đặc biệt Rossini có rất nhiều đầu ra âm thanh kỹ thuật số nối tiếp: 3 AES /EBU, còn 2 trong số đó được dành riêng cho hoạt động AES kép cho dữ liệu PCM và DSD độ phân giải cao; và hai S / PDIF, một trên giắc cắm RCA, một trên giắc BNC.

dau cdsacd dcs rossini sau

Mặt sau của mẫu đầu này còn được trang bị thêm nhiều cổng cắm BNC đầu vào và đầu ra của Word Clock cũng như cổng RS232. Người dùng có thể điều khiển đầu CD/SACD dCS Rossini dễ dàng thông qua ứng dụng Rossini Control iPad. Đầu CD/SACD dCS Rossini dự định sẽ được sử dụng với Rossini DAC phù hợp hoặc với bất kỳ DAC tiêu chuẩn công nghiệp phù hợp nào. Thiết bị có thể được chạy ở chế độ chính hoặc bằng cách sử dụng DAC làm đồng hồ hệ thống. Hiệu suất sẽ được tăng cường hơn nữa bằng cách thêm Rossini Clock vào hệ thống.

Mặt khác khi kết hợp với các sản phẩm khác đến cùng nhà sản xuất giúp mẫu đầu giúp CD/SACD giảm thiểu nhiễu và cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh. Được thiết kế và sản xuất tại Vương quốc Anh theo tiêu chuẩn cao nhất, khung gầm thanh lịch của đầu CD/SACD dCS Rossini sử dụng nhôm gia công thường được tìm thấy trong ngành hàng không vũ trụ với các tấm giảm âm bên trong để giảm rung động cơ học và hiệu ứng từ. Như với tất cả đầu CD/SACD của nhà sản xuất dCS, đầu CD/SACD dCS Rossini có thể dễ dàng cập nhật qua CD. Điều này cho phép dCS thêm các tính năng mới và cải thiện hiệu suất của đầu CD/SACD trong suốt vòng đời của nó.

dau cdsacd dcs rossini o dia

Đầu đầu CD/SACD dCS Rossini mang đến khả năng nghe nhạc kỹ thuật số hiện đại, bản ghi chất âm thu được hoàn toàn tự nhiên và gây được sự chú ý mạnh mẽ với người chơi âm thanh. Đầu CD/SACD cung cấp một âm thanh mạnh mẽ nhưng cũng rất minh bạch, tạo ra một trải nghiệm nghe chân thực. Mức giá bán ra khá cao không phải audio nào cũng có khả năng sở hữu đầu CD/SACD dCS Rossini. Chính vì thế người dùng vẫn có thể thay thế bằng những mẫu đầu cũng chất lượng không kém trên thị trường với mức giá rẻ hơn nhiều đến từ các nhà sản xuất lừng danh thế giới như Emotiva, Audia Flight,…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 mẫu đầu Blu ray và 4K Blu ray tốt nhất 2019 do tạp chí What Hi Fi bình chọn

Mộc Yên