Đầu CD/SACD Esoteric K-07X: Sự thành công vượt trội của Esoteric ở phân khúc sản phẩm hifi

Với những audiophile yêu thích các sản phẩm đến từ thương hiệu Esoteric thì không thể bỏ qua dòng sản phẩm đầu CD/SACD của hãng. Thương hiệu âm thanh Esoteric sản xuất những dòng sản phẩm chất lượng như ampli, đầu CD,…để phụ vụ tốt cho nhu cầu giải trí thêm phần thú vị và đặc sắc hơn. Để tín hiệu âm thanh thu được luôn nguyên bản thì những mẫu đầu CD Player giải mã tín hiệu nhạc số chất lượng là hoàn toàn xứng đáng. Một trong số sản phẩm nổi bật, được các audiophile đánh giá cao rất được ưa chuộng chính là mẫu đầu SACD/CD Esoteric K-07X của hãng âm thanh nước Đức.

Đầu SACD/CD Esoteric K-07X được đánh giá là mẫu sản phẩm hoàn thiện cả về hình thức lẫn chất lượng âm thanh. Model này là sự bổ sung lí tưởng cho hệ thống âm thanh tại gia với mức giá cực phải chăng. Whathifi.vn sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về mẫu đầu CD/SACD Esoteric K-07X  đến từ Esoteric này.

dau CD/SACD Esoteric K-07X

Đánh giá chung về ngoại hình và tính năng của đầu CD/SACD Esoteric K-07X

Sau khi ra mắt thành công những model đầu CD chất lượng thì hãng âm thanh Esoteric tiếp tục trình làng 2 sản phẩm đầu CD Player nữa cùng nằm trong bộ sưu tập này, đó là K-05X và K-07X. Được thừa hưởng những tính năng nổi trội của thiết kế tiền nhiệm, Esoteric K-07X được bán ra với mức giá dễ chịu hơn, hướng tới nhiều phân khúc khác hàng hơn nữa. Model Esoteric K-07X sở hữu kích thước lần lượt là 445 x 131 x 355 mm và trọng lượng đạt 14kg. Với kích thước này thì người dùng có thể dễ dàng di chuyển và bài trí sản phẩm được hiệu quả nhất.

Mặt trước của mẫuCD Player Esoteric được thiết kế đơn giản và loại bỏ những chi tiết rườm rà, các phím chức năng, khay đĩa, tên thương hiệu,…đều được Esoteric chú trọng trong từng khâu từ sản xuất đến khâu hoàn thiện thiết bị.

dau CD/SACD Esoteric K-07X ben trong

Mặt sau thiết bị, người dùng sẽ tìm thấy các cổng RCA và XLR cho cả đầu vào lẫn đầu ra. Bên cạnh đó thì đối với nguồn nhạc kỹ thuật số, K-07X cũng hỗ trợ cả đầu vào USB, SPDIF và TosLink. Chính vì thế mà người dùng âm thanh có thể sử dụng cả những thiết bị kỹ thuật số như DVR, Apple TV hay MacBook… mà không gặp trở ngại nào có thể xảy đến. Tất cả những chi tiết trên đầu CD này đều được chú thích đầy đủ để người chơi có thể dễ dàng sử dụng và kết nối với các thiết bị âm thanh khác hiệu quả hơn.

Model Esoteric K-07X tầm trung được Esoteric trang bị mạch giải mã tín hiệu DAC AK4490 của AKM. Loại mạch AK4490 này được coi là sản phẩm có thương hiệu của Audio4pro ™ và Asahi Kasei Microdevices Corporation, và được thiết kế cho phòng thu chuyên nghiệp và các ứng dụng âm thanh kỹ thuật số. Ưu điểm của bộ giải mã tín hiệu âm thanh này nằm ở chip vi xử lý tín hiệu cao cấp AK4490 cho khả năng giải mã âm thanh lên đến 32 bit của Asahi Kaseis. Mạch này có khả năng làm nổi bật sức mạnh âm thanh với 4 mạch giải mã được thiết kế song song và 8 đầu ra điều khiển mỗi kênh – gấp đôi so với các đầu phát thông thường khác. Nhờ đó, giúp tăng cường hơn chất lượng âm thanh với độ tuyến tính tuyệt vời, cho độ méo tiếng thấp.

Mặt khác đầu còn được tích hợp công nghệ tụ điện hai lớp điện tử được phát triển riêng cho bộ tiền khuếch đại pre ampli Esoteric Grandioso C1 cũng được sử dụng trong bộ nguồn của đầu SACD/CD Esoteric K-07X. Nguồn điện mà nó cung cấp cho đầu CD lên tới 500.000 µF mỗi kênh để tái tạo âm thanh ở dải tần số cực thấp.

dau CD/SACD Esoteric K-07X mat sau

Đầu SACD/CD Esoteric K-07X được cấp nguồn nhờ 2 biến áp hình xuyến có kích thước khá lớn. Hai cuộn biến áp nguồn này hoạt động độc lập với nhau, trong đó 1 cuộn cấp nguồn cho mạch analog 1 cuộn cấp nguồn cho mạch digital. Nhờ đó, việc hoạt động và xử lý tín hiệu âm thanh của 2 mạch này hoàn toàn độc lập và không gây ảnh hưởng chồng chéo lên nhau. Hơn nữa, bộ phận cấp nguồn cũng được thiết kế đặt cách ly ra khỏi bảng mạch để hạn chế tối đa hiện tượng nhiễu tín hiệu âm thanh.

Hơn nữa, hãng âm thanh nước Đức còn sử dụng bộ giao động thạch anh VCXO cung cấp độ chính xác cao cho model K-07X này. Cụ thể hơn, bộ giao động thạch anh VCXO được trang bị trên model Esoteric K-05X đã được phát triển cùng với Nihon Dempa Kogyo (NDK), một nhà sản xuất dao động tinh thể hàng đầu để cung cấp độ chính xác âm thanh tuyệt vời hơn cho model Esoteric K-07X.

dau CD/SACD Esoteric K-07X hay

Ngoài các đầu vào kỹ thuật số hỗ trợ DSD và PCM,  đầu SACD/CD Esoteric K-07X còn hỗ trợ kết nối thông qua cổng USB cho DSD 2.8 / 5.6 / 11.2 MHz. Nhờ đó, đầu SACD/CD Esoteric K-07X còn có thể phát lại tín hiệu âm thanh chất lượng cao từ bất cứ nguồn ứng dụng nào từ hệ điều hành Window hoặc Macbook.

Mẫu đầu này có thể kết hợp tốt các đôi loa đến từ thương hiệu AudioSolutions, Emotiva hay Pylon,…Hoặc nếu như model SACD/CD Esoteric K-07X vượt qua mức mua và chi phí thì người chơi âm thanh có thể có nhiều sự lựa chọn tuyệt vời khác như đầu CD Emotiva BasX CD-100, đầu CD Emotiva ERC-3, đầu CD Tangent EXEO CDP….

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Đầu CD Mỹ Emotiva ERC 3 nghe nhạc HAY Trong TẦM GIÁ

Mộc Yên