Đầu đĩa than Elipson Chroma 400: Thú chơi đĩa vinyl trở nên gần gũi với audiophile

Đối với những audiophile đam mê âm thanh thì không thể bỏ qua những mẫu thiết bị âm thanh chất lượng của Elipson đến từ Pháp. Đây được coi là một thương hiệu âm thanh được biết đến với nhiều dòng sản phẩm đa dạng như loa, đầu đĩa than,… Đặc biệt người dùng không thể bỏ qua những thiết kế đầu đĩa than của hãng Elipson đến từ Pháp. Điển hình có sản phẩm đầu đĩa than Elipson Chroma 400 có khả năng mang đến chất âm analog tuyệt trong tầm giá hấp dẫn. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu đầu đĩa than Elipson Chroma 400 được nhiều người chơi audio ưa chuộng.

dau than Elipson Chroma 400

Đầu đĩa than Elipson Chroma 400 có thiết kế ấn tượng và hiện đại

Thiết kế của mẫu đầu đĩa than Chroma 400 cực ấn tượng và coi như một vật trang trí nội thất đẹp mắt góp phần nâng cao hiệu quả âm thanh tại không gian nghe, phù hợp với cả không gian cổ điển cho đến hiện đại. Các chi tiết thiết kế của đầu than này đều toát nên vẻ thanh lịch, mượt mà vốn có.

Ở mẫu đầu đĩa than Elipson Chroma 400 được trang bị sẵn một nam châm động Ortofon 2M Red, đồng thời bổ sung một tấn carbon mới liên quan đến nâng cánh tay, nhưng cũng là một hệ thống trục mới của xích, một động cơ mới và lắp ráp hệ thống treo và được sản xuất hoàn toàn tại Pháp. Toàn bộ quá trình lắp ráp đầu đĩa than này đều thực hiện bằng tay tại nhà máy sản xuất của hãng tại nước Pháp. Trải qua quá trình thử nghiệm khắt khe nhiều lần mới có thể hoàn thiện đến tay người dùng.

dau than Elipson Chroma 400 trang

Bên cạnh đó, đầu còn được bổ sung thêm cánh tay carbon mới của khung Elipson Chroma 400 Carbon. Chi tiết này cũng được hãng sản xuất với điều kiện hạn chế mọi rung chấn có thể xảy đến với thiết bị đầu than này. Đồng thời cánh tay ống carbon siêu cứng của tấm Elipson Chroma 400 Carbone loại bỏ những rung chấn không cần thiết gây ảnh hưởng đến chất lượng audio khi sử dụng thiết bị. Nhìn chung thiết kế bề ngoài của đầu đĩa than này được đánh giá rất sang trọng, tinh tế và đẹp mắt, phù hợp thiết đặt trong nhiều không gian nghe khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.

Cấu trúc hiện đại với một số ưu điểm của đầu than Elipson Chroma 400

Đầu đĩa than nghe đĩa vinyl Elipson Chroma 400 Carbone được nhà sản xuất sử dụng Ortofon 2M Red được gắn sẵn trên tấm carbon. Chi tiết này được sản xuất nổi tiếng đến từ Đan Mạch bao gồm một viên kim cương có cấu hình elip đảm bảo theo dõi rất tốt các rãnh của các bản ghi vinyl. Cùng với công nghệ MM có thể mang đến những chuyển động kết nối ấn tượng, chuẩn xác trong từng chi tiết. Đầu than chất lượng này có thể đáp ứng dải tần số âm thanh trong khoảng từ 20 Hz – 22 kHz, độ nhạy của đầu là 22 dB.

dau than Elipson Chroma 400 bo

Mặt khác, ở thiết kế đầu than Elipson Chroma 400 Carbon này cũng được bổ sung thêm động cơ truyền động kỹ thuật số mới ASC cho phép điều chỉnh tốc độ tự động với độ chính xác cao. Động cơ này được treo bằng cơ học bởi một hệ thống tối ưu hóa để giảm rung động hết mức có thể. Chúng được liên kết lại với nhau bởi một trục xoay được sửa đổi để đảm bảo quán tính cao và tốc độ đọc rất ổn định. Quá trình chạy đĩa của đầu than Elipson Chroma 400 trở nên nhẹ nhàng, cuốn hút với những chuyển động cực nhẹ nhàng, ấn tượng.

dau than Elipson Chroma 400 do

Đầu đĩa than Elipson Chroma 400 Carbone được nhà sản xuất Elipson đầu tư rất nhiều những công nghệ audio hiện đại, kế thừa từ các sản phẩm tiền nhiệm và hứa hẹn sẽ mang đến chất âm vinyl cổ điển hài lòng mọi đôi tai nghe khó tính nhất. Người dùng có thể mua các sản phẩm của thương hiệu Elipson chính hãng tại showroom Audio Hà Nội với mức giá bán ra tốt nhất tại thị trường âm thanh Việt Nam.

Mộc Yên

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Review Đầu đầu đĩa than Elipson Anpha 100