Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic – Lựa chọn chất lượng trải nghiệm vinyl

Nếu bạn đang phân vân với quá nhiều lựa chọn mâm than chất lượng trên thị trường thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Dựa trên những đánh giá từ người dùng, của chuyên gia và những nhà phê bình về thiết bị âm thanh, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn chiếc đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic. Đây là một trong những mâm than có thiết kế độc đáo về hình thức, sáng tạo về kỹ thuật và hiệu suất tái tạo âm thanh analog từ đĩa than thực sự ấn tượng.

Oracle Delphi MkVI Classic

Giới thiệu về đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic chính hãng

Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic là thành viên thuộc dòng sản phẩm Delphi MkVI Second Generation, do thương hiệu Oracle Audio đến từ Canada sản xuất.Với những nâng cấp đáng kể chúng mang lại cho người dùng những trải nghiệm thực sự chất lượng.

Kể từ năm 1979, Oracle Audio đã sản xuất các thiết bị âm thanh stereo tiên tiến nhất. Mâm than đầu tiên của Oracle là Oracle AC, đã giới thiệu các tiêu chuẩn mới cho thế giới analog và nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn mới. Delphi MkI của Oracle được giới thiệu vào năm 1980. Và đến năm 2015, dòng Dephi MkVI thế hệ thứ 2 được ra mắt.

Oracle Delphi MkVI Classi dep

Qua nhiều năm, Delphi đã giành được nhiều giải thưởng danh giá và nó đã được hoan nghênh trên toàn thế giới, đã xuất hện trên hơn 50 trang bìa tạp chí trên toàn thế giới, Oracle là một biểu tượng thực sự. Delphi MkVI đã được trao Giải thưởng Vàng Analog Grand Prix 2010 từ Nhật Bản, gần đây hơn là Thưởng thức “Giải thưởng Blue Note hay nhất năm 2014” của Music.com và “Tốt nhất Toronto 2022”. Vào năm 2020, Oracle Delphi Mk VI đã được tạp chí Enjoy the Music.com trao giải “Màn trình diễn huyền thoại 2020”. Cho đến ngày nay, Delphi vẫn là Oracle’.

Chi tiết thiết kế của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic

Trên chiếc đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic, thương hiệu Oracle Audio đã chứng minh rằng kỹ thuật vượt trội cũng có thể mang tính thẩm mỹ. Chất liệu nhôm được chải thủ công với khung phụ dạng khung xương sơn mài trong suốt sẽ tiêu tan năng lượng không mong muốn thông qua các phương pháp khớp nối và kẹp hiệu quả. Độ cứng tối đa, diện tích bề mặt tối thiểu và kiểm soát năng lượng là thiết kế chính tạo nên sự ổn định và cải thiện hiệu suất đáng kể cho thiết bị.

Trong cấu trúc của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic sử dụng cụm đĩa hai mảnh mới khá nặng, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt dây đai truyền động đồng thời giảm cộng hưởng đĩa. Bằng cách không phải tháo đĩa bên trong để lắp đai truyền động, độ chính xác của ổ trục chính được bảo toàn.

Với cụm đĩa/trục chính bên trong được thiết kế nhẹ hơn, các kỹ sư Oracle có thể cải thiện hơn nữa thiết kế ổ trục chính và thực hiện việc hiệu chuẩn thậm chí còn chính xác hơn. Tấm tin cậy hỗ trợ trục quay đĩa với vòng bi cacbua vonfram là loại phi kim loại và được làm bằng Glass Filled Torlon. Thiết kế ổ trục chính của chân máy kép đang sử dụng 6 vít PEEK chính xác, 3@120 độ ở trên cùng và 3@ 120 độ ở dưới cùng của cụm ổ trục, chúng được dịch chuyển @ 60 độ bằng các vít trên cùng. Thiết kế này đảm bảo khả năng vận hành trơn tru của ổ trục, cùng ma sát cực thấp.

Oracle Delphi MkVI Classic can

Động cơ đồng bộ AC được thiết kế đặc biệt cho đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic. Nhà sản xuất đã sử dụng cuộn dây bên trong phù hợp với trở kháng. Trang bị này cung cấp năng lượng mô-men xoắn khởi động tối đa và năng lượng vận hành hiệu quả tối thiểu, đảm bảo độ rung động cơ thấp nhất có thể. Đai đúc đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định tốc độ tối đa của vòng quay đĩa.

Chiếc mâm than này đạt tiêu chuẩn với nguồn điện thông thường. Bộ nguồn Turbo MkII tùy chọn là kết quả của quá trình phát triển sâu rộng và so sánh hiệu suất giữa các yếu tố tham chiếu như pin đặc biệt và nguồn năng lượng khổng lồ của nhà sản xuất. Nó cung cấp nguồn điện  ổn định, biến hiệu suất vượt trội thành trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời.

Mỗi chiếc đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic được trang bị đi kèm một chân đế tiêu chuẩn là Clear Acrylic. Cùng với đó là hệ thống treo độc đáo với ba chân trụ, giúp loại bỏ rung động trong phòng một cách hiệu quả. Hệ thống chân điều chỉnh Delrin cực kỳ có lợi cho hiệu suất của mâm than, mang lại sự cân bằng âm thanh tốt hơn với tất cả các giá đỡ thiết bị khác nhau mà nó đã được thử nghiệm, giúp cải thiện hơn nữa âm sắc tự nhiên của nhạc cụ và giọng nó.

Có thể thấy rằng, Oracle Audio đã rất đầu tư cho thiết kế của mình và chiếc đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic không chỉ làm tốt nhiệm vụ đọc đĩa than, mà nó còn là một món đồ trang trí nội thất tuyệt đẹp. Những bản nhạc được vang lên với thanh âm trong trẻo, tinh tế và giàu cảm xúc.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy