Đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 – Nơi khởi nguồn của đam mêm âm nhạc analog

Nếu chất lượng âm thanh là tất cả những gì bạn cần thì chiếc đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nó được thiết kế với một diện mạo độc đáo, cùng điểm mạnh nằm ở độ trong suốt tuyệt vời, thời gian, âm nhạc, độ động và âm trường hữu hình. Có khả năng vượt trội so với những model  đắt tiền hơn, được đánh giá cao, Calypso MK4 sẽ không làm bạn thất vọng và phù hợp với hầu hết mọi hệ thống hi-fi tiên tiến.

Origin Live Calypso MK4

Đặc điểm thiết kế hình thức độc đáo và trang bị kỹ thuật đáng khen ngợi của đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4

Đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 là một thiết kế đẹp mắt và gọn gàng, không đồ sộ như nhiều hãng sản xuất khác. Nó có kích thước tổng thể phù hợp với từng loại tay cần đĩa than và nặng 11.5kg. Với trọng lượng này thì nó dễ dàng được đặt trên những kệ hi-fi phổ thông hiện nay.

Hình dạng tròn của model này gợi lên những thiết kế uốn lượn giữa thế kỷ. Cấu hình không thể nhầm lẫn và lớp hoàn thiện được đánh bóng màu đen làm cho nó trở thành một tài sản bắt mắt cho bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào.

Tương tự như tất cả các mâm đĩa than Origin Live, Origin Live Calypso MK4 cũng có cấu trúc rất độc đáo. Không có khung gầm phụ theo thiết kế truyền thống, nhưng các những tấm kim loại bo tròn với kích thước khác nhau được kết nối lại rất đặc biệt. Nhưng nó được thực hiện theo một cách thông minh cho phép một lượng nhỏ chuyển động được kiểm soát theo các hướng khác. Nó cũng cho phép một độ đàn hồi tinh tế trong mặt phẳng thẳng đứng. Mâm xoay đĩa siêu ổn định giúp cho việc điều chỉnh chính xác cánh tay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các thiết kế đĩa phụ lò xo truyền thốn.

Origin Live Calypso MK4 dep

Phần bệ chứa tay cần đĩa than của model này được gắn vào khung chính ở giữa, tạo nên một kết nối cứng chắc, ổn định. Thiết kế cố định này cho phép ổ đỡ ở một đầu và bệ đỡ tonearm ở đầu kia “nổi” nhẹ hơn bao giờ hết. Riêng phần ổ trục được chế tạo chính xác.

Độ đàn hồi tinh tế đạt được nhờ các lớp kim loại và vật liệu acrylic chồng lên nhau một phần. Sự kết hợp này tạo nên khung và tấm đỡ tay, được ghép nối ở các vị trí khác nhau để tạo ra thứ gì đó hơi giống với lò xo lá bánh sau của ô tô. Khi sử dụng, đĩa hoàn toàn nằm yên và không có gì nảy lên. Điều mà phương pháp ghép nối đặc biệt này đạt được là tránh bóp nghẹt âm nhạc thành thứ gì đó quá kỹ thuật vì điều này thường xảy ra với các đầu đĩa than siêu cứng và thậm chí với các kiểu máy cao cấp.

Một động cơ DC200 có mô-men xoắn gấp hai lần so với DC100 của Aurora được sử dụng trên đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4. Điều này đem đến khả năng vận hành mượt mà hơn, êm hơn và tăng gấp đôi công suất, để người dùng có thể nghe thấy âm thanh năng lượng hơn, âm trầm sâu, độ động ấn tượng và độ phân giải cao. Nó được đặt trong một khung máy riêng biệt để giảm thiểu rung động ảnh hưởng đến quá trình xoay đĩa.

Origin Live Calypso MK4 can

Mâm xoay đĩa than được kết nối với động cơ thông qua dây đai được sản xuất trong nhà bằng vật liệu đặc biệt giúp tăng độ bám và giảm độ căng khi tải tức thời. Thiết kế này giúp cải thiện đáng kể so với cao su tổng hợp tổng hợp được sử dụng rộng rãi – các lợi ích bao gồm tăng cường độ động và hiệu suất âm trầm sâu hơn.

Trong thiết kế của mâm than Calypso thế hệ thứ 4 này được trang bị thêm các đĩa quán tính nhỏ hơn này được đặt ở các điểm cực của chân đế, nơi chân đế có thể dễ bị rung. Các đĩa quán tính nhỏ chống lại các lực quay phát sinh từ mặt đất và rung động trong không khí. Điều này duy trì trạng thái cân bằng của chân đế và đến lượt nó là trạng thái cân bằng của toàn bộ đầu đĩa than.

Một sản phẩm hoàn hảo từ hình thức đến khả năng đọc đĩa than xuất sắc, Origin Live Calypso MK4 có thể chinh phục được nhiều đôi tai khó tính. Bộ sưu tập đĩa vinyl sẽ được khai thác một cách tối đa, chất âm analog tinh tế, nhưng vẫn có nét mộc mạc. thuần túy đặc trưng sẽ được trình diễn với hiệu suất đáng khen ngợi.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke