Đầu đĩa than Origin Live Sovereign Mk4 & Sovereign Special – Chất lượng cao cấp, hiệu suất vô song

Xếp ngôi vị Á quân trong bộ sưu tập đầu đĩa than của Origin Live, đầu đĩa than Origin Live Sovereign Mk4 từng đoạt giải thưởng và được nhiều chuyên gia âm thanh yêu thích, thuộc sở hữu của các biên tập viên cũng như nhà phê bình tạp chí Hi-Fi. Model này đã từng được Tạp chí  Audio AV (Tạp chí âm High-End, Brazil) đánh giá là mâm đĩa than tốt nhất mà họ từng được thử nghiệm trong 25 năm qua. Âm thanh tuyệt vời với một thiết kế đáng kinh ngạc của model này sẽ giúp audiophie có cái nhìn sâu sắc về âm thanh analog tinh tế, quyến rũ.

Origin Live Sovereign Mk4

Thiết kế vượt trội của đầu đĩa than Origin Live Sovereign Mk4 sản xuất tại Anh quốc

Đầu đĩa than Origin Live Sovereign Mk4 là một thiết kế cao cấp thực sự. Được chỉ định cực kỳ tốt, nó có vẻ ngoài và âm thanh tuyệt vời gần như tối thượng. Kiểu dáng độc đáo của nó có mục đích nhưng vẫn thanh lịch, được hoàn thiện thủ công đẹp mắt với bệ đỡ màu đen bóng và các điểm nhấn và giá treo mạ crôm.

Phần chân đế có khối lượng lớn với cấu trúc bánh sandwich cộng hưởng thấp và sử dụng thiết kế tách rời có hệ thống xuyên suốt, giúp triệt tiêu rung động hiệu quả. Đồng thời, nó còn có tác dụng tăng hiệu suất âm trầm và độ nét của tổng thể âm thanh. Hơn nữa, thiết kế tách rời ba cột chân đế giúp cách ly thiết bị với môi trường xung quanh.

Trên đầu đĩa than Origin Live Sovereign Mk4 sử dụng mâm xoay đĩa Sovereign Special đa lớp được nâng cấp đáng kể. Theo quy định, bộ phận càng gần cartridge thì càng ảnh hưởng đến hiệu suất. Bạn không thể đến gần kim đĩa than hơn mâm xoay đĩa và đây là nơi có rất nhiều điều kỳ diệu xảy ra trong các đầu đĩa than có hiệu suất cao nhất. Phiên bản này của mâm xoay đĩa đa lớp có một số thành phần chính có trong đầu đĩa than Voyager đầu bảng. Kết quả là độ chi tiết, độ động và độ rõ nét tăng lên rất nhiều. Âm nhạc trở nên sống động theo cách hiếm khi được nghe ngay cả trong số các bộ bài cao cấp nhất.

Origin Live Sovereign Mk4 tren

Cộng hưởng thấp, đĩa quán tính sâu hơn so với các mô hình ở tầm thấp hơn. Mâm xoay đĩa được tách rời khỏi ổ trục chính một cách tối đa bằng một đĩa phụ trơ về mặt âm học. Đĩa phụ này được làm từ thép và trọng lượng năng nên tăng thêm độ ổn định và giảm những rung động không mong muốn rất hiệu quả. Phiên bản MK3-2 trước đó đã giới thiệu một đĩa đa lớp phức tạp được thiết kế để tiêu tán năng lượng theo cách hiệu quả nhất có thể. Đây là một nâng cấp lớn và mang đến nhiều bình luận nổi bật hơn từ báo chí. Vòng bi có dung sai cao nhất của Origin Live được sử dụng trên model này, cho ma sát thấp nhất có thể.

Trong thiết kế của đầu đĩa than Origin Live Sovereign Mk4 sở hữu khung phụ siêu cứng với các thiết bị giảm chấn và hỗ trợ điểm trung tâm độc đáo. Một động cơ DC300 của Thụy Sỹ vận hành mượt mà,êm ái và tăng gấp 3 lần mô-men xoắn so với động cơ DC100 được dùng trên Origin Live Aurora Mk4, giúp tăng độ động và độ phân giải trên tất cả các tần số, để người nghe nghe được âm thanh mạnh mẽ đực biệt là giải trầm. Động cơ này được đặt trong một phần vỏ tách rời khỏi chân đế, để giảm chấn và tiếng ồn khi thiết bị vận hành.

Origin Live Sovereign Mk4 can

Bộ nguồn bù tải của mâm than Origin Live Sovereign Mk4 là đỉnh cao của công việc được thực hiện trong nhiều thập kỷ và được thiết kế để cung cấp năng lượng sạch cho động cơ trong một dải nhiệt độ rộng.

Đầu đĩa than Sovereign thế hệ thứ 4 này được thiết kế bệ đỡ tonearm hiệu suất cao (Armboard High-Performance) được tách rời khỏi chân đầu đĩa than ở trạng thái cân bằng. So với bệ đỡ tiêu chuẩn nó có độ dày gấp đôi, kết hợp với một miếng thép nặng để gắn vào tay cần đĩa than. Thiết kế này giúp giảm thiểu mọi rung động không mong muốn truyền qua tonearm.

Được chế tạo thủ công ở Anh với tiêu chuẩn cực kỳ cao, đầu đĩa than Origin Live Sovereign Mk4 đáp ứng được yêu cầu về một mâm than hi-end hiệu suất cao. Chiếc đĩa than sẽ được khai thác nội dung tối đa, mang đến những trải nghiệm âm nhạc đắm chìm và thực sự tuyệt vời.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy