Đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 &Voyager-S – Một thế giới mới về độ phân giải

Thương hiệu Origin Live đã tạo ra những tiêu chuẩn mới cho đầu đĩa than Hi-end trong thế giới hiện đại. Hãng audio đến từ Anh quốc này không ngừng đổi mới và ứng dụng những công nghệ tiên tiến của họ, để đem đến những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn nhất cho người dùng. Là model thế hệ thứ tư xếp ngôi đầu bảng của bộ sưu tập turntable của hãng, đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những hệ thống âm thanh cao cấp. Và phiên bản Origin Live Voyager-S là một sự đầu tư đáng tiền hơn nữa.

Origin Live Voyager Mk4 Voyager S truoc

Thiết kế độc đáo của đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 chính hãng

Đã từng được xuất hiện trong những triển lãm Hi-Fi đình đám, đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 tạo ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện nhờ một diện mạo đẹp và khả năng trình diễn âm thanh cực hay. Để có thể tạo nên một chiếc mâm đĩa than hoàn hảo như vậy chính là sự đầu tư kỹ càng và toàn diện của thương hiệu Origin Live.

Mâm xoay đĩa của đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 sử dụng các cơ chế phức tạp và độc đáo để tạo ra các đi-ốt cơ học tương đương. Các đĩa cứng hạng nặng truyền thống không phù hợp vì chúng ảnh hưởng rung động từ cartridge đến đĩa. Thảm nỉ thô chỉ có thể truyền một số tần số nhất định, điều này sẽ gây ra các vấn đề về thời gian.

Model này sử dụng mâm xoay đĩa đa lớp, được thiết kế để truyền năng lượng ở tất cả các tần số mà không gặp vấn đề phản xạ gặp phải trong nhiều thiết kế đĩa. Năng lượng được kiểm soát bởi một loạt cơ chế hấp thụ chấn động được tạo ra từ kinh nghiệm lâu năm trong việc kiểm soát sóng xung kích vi mô. Các thành phần chính được làm từ hợp kim đặc biệt cao cấp để đạt được tốc độ truyền năng lượng cao nhất và hiệu ứng rung thấp. Thành phần vật liệu, định hình và các phương pháp giảm xóc phù hợp là rất quan trọng để thực hiện điều này.

Ổ trục chính được sử dụng trên đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 đã được phát triển trong hơn hai thập kỷ để mang lại mức ma sát và độ rung cực thấp. Vòng bi cacbua vonfram đặc biệt. Các tính năng bao gồm: độ chính xác lên đến micron, đường kính lớn cho độ cứng tuyệt đối và dầu có độ ma sát đặc biệt thấp.

Origin Live Voyager Mk4 Voyager S

Dây đai truyền động được làm từ vật liệu đặc biệt có độ co giãn thấp, độ bám cao, hiện được công nhận rộng rãi là một bước tiến đáng kể so với đai cao su tổng hợp/polyesrer, kết nối giữa mâm xoay và động cơ với khả năng giảm độ căng tức thời nhanh chóng.

Trên mỗi đầu đĩa than này có tới 2 động cơ DC300 với mô-men xoắn cực cao của nhà sản xuất hàng đầu đến từ Thụy Sỹ. Loại động cơ này được phát triển đặc biệt để quay trơn tru mạnh mẽ trong khi vẫn duy trì độ rung rất thấp. Điều này gấp đôi sức mạnh để Origin Live Voyager Mk4 vận hành với hiệu suất cao nhất. Động cơ này được đặt trong một khung máy riêng biệt, cách ly rung chấn và tiếng ồn hiệu quả.

Người dùng có thể kiểm soát tốc độ được chuyển đổi điện tử giữa 33rpm và 45 rpm. Hai động cơ mạnh mẽ điều khiển đĩa ở tốc độ không đổi mà không có độ lệch đo được so với tốc độ tuyệt đối. Mức độ chính xác cao bắt nguồn từ chất lượng động cơ cao và thiết kế mạch tiếng ồn thấp tuyệt vời. Điều này bao gồm khả năng bù tải tức thời trong khi độ ổn định tốc độ tuyệt đối đạt được thông qua phép đo siêu chính xác tốc độ đĩa thực tế (LSC).

Origin Live Voyager Mk4 Voyager S dep

Bộ nguồn bù tải của Origin Live Voyager Mk4 là đỉnh cao của công việc được thực hiện trong nhiều thập kỷ và được thiết kế để cung cấp năng lượng sạch cho động cơ trong một dải nhiệt độ rộng.

Audiophile có thể gắn tối đa ba tonearm có độ dài bất kỳ, từ 9 đến 12 inch cùng một lúc trên đầu đĩa than này. Armboards có thể dễ dàng thay đổi và điều chỉnh để tạo thành một turntable có thể tùy chỉnh và có thể được cá nhân hóa phù hợp với từng người dùng.

Thông số kỹ thuật và tính năng của Voyager-S đến từ Anh quốc

Cả đầu đĩa than Origin Live Voyager Mk4 và Origin Live Voyager-S đều có chung hình thức và cấu trúc tổng thể. Nhưng ở phiên bản Voyager-S thì tiến xa hơn nhiều về hiệu suất âm thanh và kỹ thuật số không thỏa hiệp.

Mọi chi tiết trong thiết kế của đầu đĩa than Origin Live Voyager nói chung đều phản ánh sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ việc lựa chọn hợp kim hàng không vũ trụ có độ bền cao đến hàng trăm thử nghiệm trên các loại dầu ổ trục khác nhau. Các tính năng tiên tiến mà chúng sở hữu mang đến khả năng đọc đĩa vinyl đáng kinh ngạc, mang đến âm thanh rõ ràng và cân bằng âm sắc chính xác.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio