Đâu là người bạn đời lý tưởng của mẫu ampli Marantz 6100SA

Để tìm được một mẫu sản phẩm loa tương thích với ampli thì người chơi âm thanh nên dựa vào nhiều yếu tố như công suất, dải tần,….vậy làm sao để lựa chọn được loa nào phù hợp nhất với ampli Marantz 6100SA ? Câu trả lời sẽ có ở bài biết dưới đây, Whathifi.vn xin đứa ra một số gợi ý loa chất lượng tương thích nhất với mẫu ampli Marantz 6100SA.

loa quad 11l classic signature

Mẫu loa đầu tiên chính là loa Quad 11L Classic Signature mang trong mình những công nghệ quen thuộc từ Quad. Đầu tiên phải nói đến củ loa midbass dạng nón 125 mm Kevlar, chất liệu này được ngâm trong hóa chất để chúng đạt được độ cứng và khối lượng lý tưởng, nhờ vậy mà âm thanh dải trung sẽ tinh khiết, sắc nét và chân thực hơn. Trong khi đó củ loa tweeter được thiết kế dome lụa có kích thước 25 mm hình tròn nhỏ, được đặt trong một miệng phễu bằng nhựa cứng, nó có tác dụng đồng bộ hóa âm thanh mang lại âm thanh dải cao chi tiết, hài hòa. Bộ phận phân tần ở loa này khá đơn giản khi sử dụng các cuộn cảm độ méo thấp và tụ polypropylene để giữ cho đường tín hiệu luôn sạch, nhờ vậy mang tới một chất âm trong và chi tiết, tiếng bass và treble hòa hợp với nhau một cách mượt mà. Cặp loa bookshelf 11L Classic thế hệ mới từ Quad đem lại cho người dùng cảm giác âm thanh mới, từ những bản nhạc pop, đến các bản giao hưởng cổ điển mà chất âm vô cùng sống động và chân thực đến kinh ngạc, tạo nên bộ phối ghép hoàn hảo với mẫu ampli Marantz 6100SA.

loa Wharfedale Diamond 10.2

Loa Wharfedale Diamond 10.2 là mẫu loa thứ 2 được giới thiệu, đây là mẫu loa bookshelf lớn nhất thuộc dòng Diamond của hãng Wharfedale. Model Diamond 10.2 là mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng trong đó có một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Chúng có khả năng tái tạo âm tần từ từ 40Hz đến 24kHz, trở kháng 6 Ohms, độ nhạy 86dB. Củ loa được thiết kế gồm một loa tweeter dome mềm có đường kính 25mm, một loa woofer có đường kính 165mm. Loa tweeter dome mềm, với màng loa hình nón vòm và nam châm tĩnh điện bên trong, mang tới khả năng bóc tách dải cao đến từng chi tiết trong khoảng dải tần 1,8kHz – 24kHz, đồng thời nón vòm giúp tán rộng âm thanh, cho người dùng cảm giác về âm thanh mở hơn, có thể cho âm thanh sắc nét ở tần số 44kHz. Với trở kháng 6 Ohms, độ nhạy 86dB, nhà sản xuất khuyên người dùng tích hợp với ampli có công suất từ 20-100W để thưởng thức những màn trình diễn của nó. Loa Wharfedale Diamond 10.2 là mẫu bookshelf lớn nhất của dòng Diamond, model này sở hữu cá tính, sáng tạo và đầu tư trí tuệ hãng, rất phù hợp để phối ghép với ampli Marantz 6100SA một cách hoàn hảo.

loa xem phim chuan

Cuối cùng là mẫu loa Emotiva Airmotiv B1 chính là một lựa chọn không tồi dành cho các audiophile khi muốn thiết lập một hệ thống âm thanh vòn đạt chuẩn chất lượng cao trong một phòng nghe có diện tích nhỏ bé. Hệ thống củ loa gồm 2 củ loa là một củ loa tweeter đường kính 25x32mm và một củ loa woofer đảm nhận tần số thấp có đường kính 133,3mm. Chất lượng âm thanh của dải tần số từ 48 Hz – 25 kHz được loa đáp ứng hoàn hảo với âm cao rõ ràng và mượt mà còn âm tần thấp chắc gọn và ấm áp. Củ loa tweeter của loa Emotiva Airmotiv B1 với màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu ribbon mang lại phản ứng âm thanh tần số cao cân bằng và chính xác hơn những thiết kế củ loa tweeter thông thường. Còn lại là củ loa woofer có âm trầm ít bị méo tiếng và rất lý tưởng cho hệ thống âm thanh vòm đa kênh nhờ màng loa hình nón với vòm SBR được làm từ sợi dệt độc quyền. Hơn nữa, âm bass có điều kiện xuống sâu và đáp tiếng dứt khoát hơn nhờ lỗ đảo pha điều hòa luồng không khí phía trong thùng loa được đặt ở ngay mặt sau của loa Emotiva Airmotiv B1. Bộ mạch phân tần được thiết kế chuẩn xác và các tụ phim cao cấp và cuộn cảm lõi không khí có điện trở chính xác đã giúp loa Emotiva Airmotiv B1 có thể bóc tách chính xác những âm điệu trong mỗi bản nhạc, phù hợp tạo nên bộ đôi hoàn hảo với ampli Marantz 6100SA.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli PrimaLuna EVO 200

Mộc Yên