Dây loa AudioQuest Thunderbird – thế hệ mới đầy cải tiến hiện đại

Để giúp người chơi phần nào cải thiện được chất lượng đường truyền, AudioQuest thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện dây cáp đến từ Mỹ đã cho ra đời dòng dây loa thế hệ mới có tên Mythical Creatures Series. Dòng sản phẩm này có tất cả 6 mẫu sản phẩm, trong đó mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi chất lượng đường truyền tín hiệu ổn định, chính xác và trung thực nhất.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Thunderbird chính hãng

Dây loa AudioQuest Thunderbird là một phần của dòng Mythical Creatures Series huyền thoại được thiết kế đặc biệt phục vụ nguồn đầu vào dải âm bass hoặc midrange. Mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird kết hợp với dây loa ThunderBird ZERO hoặc FireBird ZERO, thậm chí cả Dragon ZERO trong cùng dòng để mang đến cho người chơi màn trình diễn âm chất sống động, chân thực nhất.

Day loa AudioQuest Thunderbird

Dây dẫn bên trong được làm từ Perfect Surface Copper + (PSC +) có đường kính 4,73 mm2. Độ dài tiêu chuẩn cho mỗi cặp dao động từ 1m đến 5m.

Dây loa AudioQuest Thunderbird chính hãng sở hữu những công nghệ, tính năng gì?

Với mong muốn chiếm lĩnh được thị trường audio trong nhiều năm tới đây, sự xuất hiện của dòng sản phẩm mới Mythical Creatures Series nói chung và mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird giúp hãng gặt hái được không ít thành công. Vậy mẫu dây loa cao cấp này được trang bị những công nghệ, tính năng gì? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu.

Day loa AudioQuest Thunderbird dep

Có thể nói mẫu dây loa AudioQuest Thunderbird khác hoàn toàn so với các mẫu dây loa trước đây của AudioQuest, cụ thể nếu như các mẫu dây loa trước đây nhà sản xuất luôn cố gắng tạo ra mức trở kháng dây loa gần với mức trở kháng của loa, thì đến với ThunderBird BASS, AudioQuest lại loại bỏ mức trở kháng, hay nói cách khác để mức trở kháng “ZERO” thông qua công nghệ ZERO một bước tiến chưa từng có khả năng giảm thiểu thiệt hại cho độ tương phản động lớn từ đó đáp ứng được chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều.
Lõi dây dẫn của AudioQuest Thunderbird là sợi dây dẫn dạng rắn được làm từ chất liệu đồng PSC +. Sợi dây dẫn nên được làm theo dạng rắn bởi kết cấu dạng rắn sẽ giúp dây ngăn chặn sự tương tác giữa các sợi điện. Ngoài ra, chất lượng bề mặt của dây được bào mịn theo công nghệ Perfect-Surface cho độ tinh khiết cực cao, giảm thiểu tối đa sự biến dạng được sản sinh ở các hạt tồn tại trong bản thân dây dẫn.
Mặc dù bên trong lõi dây AudioQuest ThunderBrid BASS đã được bao bọc bởi lớp cách điện thông thường, nhưng dường như AudioQuest vẫn chưa hề yên tâm, hãng sản xuất này lại trang bị thêm cho mẫu dây này công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS gồm các lớp carbon và lá kim loại giúp ngăn nhiễu sóng radio và nhiễu từ trường xâm nhập vào bên trong, từ đó phần năng lượng thừa sẽ biến hóa thành nhiệt năng, và bị hao đi, nhờ đó tín hiệu âm thanh mà dây loa ThunderBrid BASS truyền dẫn có được độ tinh khiết cao.

Day loa AudioQuest Thunderbird tot

Trong thiết kế dây cáp, mọi vật liệu cách điện đều là nguyên nhân gây ra biến dạng âm thanh, khiến cho tính toàn vẹn của tín hiệu âm thanh bị mất đi. Nắm được rõ nguyên lý “rào cản” này, AudioQuest đã tiến hành áp dụng thiết bị từ hóa điện môi DBS trong mẫu dây loa AudioQuest ThunderBrid BASS. Không ngờ nhờ thiết bị từ hóa điện môi này mà lại có tác dụng bất ngờ đến vậy, nó có tác dụng tạo ra môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, do đó, hiện tượng trễ thời gian phi tuyến được giảm thiểu 1 cách đáng kể, âm thanh trở nên rõ nét hơn. Hơn nữa, trong chính pin của thiết bị DBS còn được tích hợp công nghệ RF Trap vốn từng được sử dụng cho các dòng dây nguồn và dòng Niagara của AudioQuest, có tác dụng giảm thiểu tiếng ồn tần số vô tuyến hiệu quả.
Là 1 dây loa dành riêng cho kết nối âm bass và midrange, AudioQuest ThunderBrid BASS chỉ có thể nối với mục đích Biwire, đem đến hiệu suất chưa từng có. Việc kết nối riêng dây loa bass và dây loa treble sẽ là một giải pháp cực hiệu quả để giảm đáng kể sự biến dạng âm thanh.

Day loa AudioQuest Thunderbird chat

Mẫu dây loa AudioQuest ThunderBrid BASS còn có khả năng loại bỏ nhiễu common-mode từ ampli thông qua công nghệ GND, từ đó,chất lượng âm thanh được truyền dẫn trở nên trung thực hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, phần đầu jack cắm của dây loa AudioQuest ThunderBrid BASS đều được mạ bạc và được hàn lạnh hạn chế được mọi hiện tượng biến dạng.
Tính cho đến thời điểm hiện tại, mẫu dây loa AudioQuest ThunderBrid BASS được đánh giá là model cao cấp nhất của thương hiệu AudioQuest. Sản phẩm này không những sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các model trong cùng tầm giá, nó còn mang đến cho người chơi những màn trình diễn âm thanh chất lượng cao.
Để mua được sản phẩm dây loa AudioQuest ThunderBrid BASS chính hãng, quí khách hàng tại thị trường audio Việt Nam nên tìm đến showroom của Audio Hà Nội. Bởi trong nhiều năm nay, toàn bộ các sản phẩm của AudioQuest đều chỉ được phân phối độc quyền tại đơn vị công ty này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Thanh Hồng