Dây loa AudioQuest William Tell Zero+Bass+Silver top sản phẩm được yêu thích của AudioQuest

AudioQuest là một hãng phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ, các mẫu sản phẩm của hãng đóng vai trò nâng cao và hoàn thiện hơn cho hệ thống âm thanh tại gia. Hãng chuyên cung cấp các dòng sản phẩm như kỹ thuật số di động, dây dẫn, lọc nguồn,…tất cả những sản phẩm mà AudioQuest cung cấp đều có chất lượng tốt và trải dài nhiều phân khúc giá khác nhau cho người dùng thoải mái chọn lựa.

Cách đây không lâu, AudioQuest đã tung ra thị trường dòng dây loa Folk Hero thế hệ mới, với những cải tiến, nâng cấp tuyệt vời, đem đến những kết nối tín hiệu thực sự xuất sắc. Trong bài viết này, Whathifi.vn xin giới thiệu đến bạn đọc một trong những dây loa chất lượng cao thuộc dòng sản phẩm này, đó là AudioQuest William Tell Silver.

day loa audioquest wiliam tell silver

Tìm hiểu chung về tính năng và thiết kế mẫu dây loa William Tell

Dây loa Audioquest William Tell là sản phẩm thứ hai trong loạt sản phẩm Folk Hero, bên cạnh dây loa Robin Hood. Lớp vỏ nhựa của William Tell tương đối giống với người anh em Robin Hood mang lại cảm giác bền chắc. Model William Tell có ba phiên bản: Bass, Zero và Siliver, chúng có thiết kế và tính năng tương tự như nhau, nhưng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cũng như cách sử dụng của từng sản phẩm.

Dây William Tell được AudioQuest sử dụng các sợi dẫn đều là sợi dẫn dạng rắn lõi đơn, mỗi sợi đều được bọc shield chống nhiễu hoàn toàn. Nhiệm vụ của nó là có thể ngăn chặn hiệu ứng bề mặt, nó là hiện tượng tín hiệu dưới dạng dòng điện xoay chiều duy trì ở bề mặt bó sợi, từ đó gây méo tiếng do tín hiệu không được như ban đầu. Phủ bên ngoài là những lớp vỏ bọc xếp lớp chồng lên nhau, đảm bảo bảo vệ phần lõi dây hiệu quả.

day loa audioquest wiliam tell bass

AudioQuest trang bị cho dây William Tell cơ bản có đến 6 sợi dẫn, chúng đều được ứng dụng theo công nghệ Perfect-Surface, đảm bảo bề mặt luôn nhẵn, mịn, đảm bảo chất lượng truyền dẫn tín hiệu được duy trì ở mức tốt nhất. Đối với dây Zero, cả 6 sợi dẫn đều làm bằng đồng PSC+, một loại đồng cao cấp với tính chất cao hơn hẳn đồng OFC thông thường. Dây Siliver, một phiên bản cao cấp hơn của dây Zero thay thế hai sợi PSC+ bằng sợi bạc PSS. Còn dây Bass sẽ có 3 sợi dẫn nữa làm bằng sợi đồng hạt dài LGC, vật liệu cơ bản nhất có mặt trong dây của AudioQuest.

Đặc biệt mẫu dây Zero sẽ không có trở kháng đặc trưng, do vậy hiện tượng nén dòng và méo tín hiệu tức thời gây ra bởi dây loa sẽ giảm đi một cách rõ rệt. Nhờ vậy, độ động, các tín hiệu tức thời và năng lượng của dải âm trầm có thể tái hiện một cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều do dây loa không còn là yếu tố làm biến dạng tín hiệu nữa.

Điều làm nên sự khác biệt giữa dây Bass và Zero nằm ở điểm dây Bass được trang bị công nghệ Triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND. Với công nghệ GND, các dây Bass sở hữu đường tiếp địa có khả năng loại bỏ nhiễu common-mode từ ampli, đem đến hiệu quả chống nhiễu đáng kể bên cạnh công nghệ NDS thông thường.

Còn mẫu dây Zero được trang bị hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS, hệ thống này có một đặc điểm là tuyến tính hóa. Bản chất của Linearized NDS và một loạt các lớp shield bọc chống nhiễu và mạng điện trở tuyến tính có gốc carbon, biến phần lớn nhiễu ồn thành nhiệt năng.

day loa audioquest wiliam tell silver nha may

AudioQuest cũng trang bị cho William Tell đó là thiết bị từ hoá điện môi DBS 72v. Nhiệm vụ của thiết bị DBS chính là tạo ra vùng điện trường mạnh và liên tục quanh dây dẫn để từ đó rút ngắn thời gian chạy rà cho dây. Tuy nhiên, DBS dành cho William Tell được gọi là DBS Carbon, có thể xem như là một phiên bản cao cấp hơn, sử dụng các bộ lọc RFI cao cấp tăng cường thêm cho hiệu quả chống nhiễu của thiết bị.

Nhà sản xuất AudioQuest còn ứng dụng nhiều công nghệ mới áp dụng cho William Tell để tối ưu hoá, khiến đây không chỉ là một dây loa thông thường mà còn kiêm luôn cả vai trò của một thiết bị chống nhiễu. Model này có thể giúp kết nối toàn dải hoặc kết nối biwire, mang đến những kết nối tín hiệu hoàn hảo nhất, nâng cấp hệ thống âm thanh và đưa người nghe đến với những trải nghiệm âm nhạc sống động, hấp dẫn và đầy cảm xúc dâng trào. Dây loa AudioQuest William Tell Siliver chính là cầu nối để đưa tín hiệu từ ampli đến loa một cách toàn vẹn nhất.

Hiện nay Audio Hà Nội chính là nhà phân phối độc quyền của AudioQuest, nếu bạn muốn mua sản phẩm dây loa AudioQuest William Tell Zero+Bass+Silver chính hãng thì có thể đến showroom để nhận được mức giá ưu đãi nhất.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Tìm hiểu dòng dây loa AudioQuest Flat Rock

Mộc Yên