Dây loa Nordost Tyr 2 Norse 2 hay dây loa AudioQuest Comet Flat Rock để cải thiện chất lượng âm thanh của các mẫu loa

Dây loa Nordost Tyr 2 Norse 2 hay AudioQuest Comet Flat Rock đều là kết quả thành công của sự kết hợp ăn ý về thiết kế, vật liệu và công nghệ kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên hai mẫu dây loa này vẫn chứa những ưu điểm, và chất lượng khác nhau về cơ bản vì chúng đến từ hai nhà sản xuất hoàn toàn khác nhau mà. Vậy mẫu dây loa Nordost Tyr 2 Norse 2 hay dây loa AudioQuest Comet Flat Rock có những điểm khác biệt gì, chúng ta cùng Whathifi đi tìm hiểu qua bài so sánh dưới đây nhé!

So sánh dây loa Nordost Tyr 2 Norse 2 hay dây loa AudioQuest Comet Flat Rock

Day loa Nordost Tyr 2 Norse 2

Mặc dù dây loa AudioQuest Comet Flat Rock có mức giá bán thấp hơn khá nhiều so với mẫu dây loa đến từ thương hiệu Nordost, nhưng AudioQuest Comet Flat Rock tỏ ra có nhiều điểm mạnh nổi trội chẳng kém gì so với Nordost Tyr 2 Norse 2, có nhiều tính năng, công nghệ thậm chí còn có lợi thế hơn. Điển hình như phần lõi dây chỉ được làm từ đồng OFC mạ bạc trong khi lõi dây của dây loa AudioQuest Comet Flat Rock lại được làm từ sự kết hợp hoàn hảo của bạc PSS và đồng PSC+. Theo nhận định giới chuyên gia thì PSC+ có khả năng dẫn điện và tái tạo chất lượng đường truyền, giảm độ méo tiếng, cung cấp chất lượng âm thanh trở nên rõ nét hơn nhiều so với OFC.

Day loa Nordost Tyr 2 Norse 2 dep

Ngoài ra, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock sử dụng vật liệu cách điện Polyethylene, Polyethylene được đánh giá có khả năng cách điện và hấp thụ năng lượng tốt hơn rất nhiều so với chất liệu cách điện FEP được Nordost áp dụng trên mẫu dây loa Nordost Tyr 2 Norse 2. Bên cạnh lớp cách nhiệt thông minh, AudioQuest còn trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS bên trong mẫu dây loa AudioQuest Comet Flat Rock để ngăn chặn nhiễu sóng radio xâm nhập, cung cấp chất lượng tín hiệu đảm bảo được độ tinh khiết cao

Mặc dù dây loa AudioQuest Comet Flat Rock không được trang bị nhiều dạng jack cắm như dây loa của Nordost, nhưng đổi lại phần jack kết nối của sản phẩm đến từ AudioQuest lại được xây dựng dưới qui trình công nghệ hàn nguội Cold-Welded, do đó, quá trình kết nối jack cắm với dây dẫn đảm bảo được sự toàn vẹn cấu trúc không xảy ra bất cứ biến dạng nào như hàn nhiệt.

Day loa Nordost Tyr 2 Norse 2 tot

Chưa dừng lại ở đó, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock còn được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V hình thành nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, loại bỏ triệt để các hiện tượng nhiễu và trễ tín hiệu. Mặt khác, thiết bị DBS giúp làm rà dây nhanh chóng, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock sẽ có được hiệu năng hoạt động tốt nhất mà không mất nhiều thời gian chạy rà dây liên tục. Dây loa Nordost Tyr 2 Norse 2 có mức giá cao hơn rất nhiều so với AudioQuest Comet Flat Rock nhưng nó lại không hề có được những tính năng hữu ích này. Cụ thể, dây loa Nordost Tyr 2 Norse 2 chỉ có những ưu điểm như phần lõi dây được cấu thành từ 26 sợi dẫn đồng OFC mạ bạc 99.99999% có đường kính 22 AWG. 26 sợi dẫn này được sắp xếp theo công nghệ Micro Mono-Filament, cứ 1 sợi dẫn lại được bao quanh 1 dây teflon được làm từ polypropylene, ngoài ra các sợi dẫn này còn được bao bọc bởi vật liệu cách điện FEP để tạo lớp điện môi không khí. Nhờ đó, tín hiệu âm thanh được truyền đến loa duy trì được độ ổn định và độ chính xác cao.

Day loa Nordost Tyr 2 Norse 2 chat

Trên đây chỉ là những chia sẻ mang tính cá nhân, hy vọng thông qua những điều chia sẻ bổ ích này, các bạn sẽ lựa chọn được 1 mẫu dây loa tốt nhất trong tầm giá khá cao. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Khải Tâm