Dây nguồn AudioQuest Firebird Source: Khả năng truyền dẫn nguồn điện sạch tuyệt đối

Hãng phụ kiện âm thanh danh tiếng AudioQuest đến từ Mỹ đã thiết kế rất nhiều dòng dây nguồn khác nhau, đáp ứng nhu cầu của đa dạng phân khúc khách hàng. Trong số đó, dòng dây nguồn đầu bảng của thương hiệu AudioQuest có tên là Storm Series, sự ra đời của dòng sản phẩm dây cao cấp này đã chứng minh được chất lượng dây nhà AudioQuest luôn luôn được giới chuyên gia đánh giá cao và được các audio rất ưa chuộng.

day nguon AudioQuest FireBird Source

Mẫu dây nguồn AudioQuest FireBird Source chính là một thành quả của những nghiên cứu và ứng dụng của AudioQuest thiết kế ra. Hãng đã cẩn thận lựa chọn từ vật liệu cho đến kỹ thuật và công nghệ hàng đầu ứng dụng vào mẫu sản phẩm dây nguồn này. Bài viết dưới đây Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến người đọc về tính năng và cấu trúc của mẫu dây nguồn chất lượng AudioQuest FireBird Source.

Những đặc điểm cơ bản về dây nguồn AudioQuest FireBird Source đến từ Mỹ

Dây nguồn AudioQuest FireBird Source là 1 trong 2 phiên bản của dây nguồn AudioQuest Firebird trong dòng dây nguồn Storm Series. Thiết kế tương tự như những mẫu sản phẩm trong dòng dây nguồn Storm Series, model này có cấu trúc dây Low-Z / Noise-Dissipation 3-Pole AC, với 3 dây dẫn đó là dây dương, dây âm, dây tiếp mát được tách rời thành từng cáp riêng. Tuy có kích thước hơi lớn hơn các mẫu sản phẩm khác trên thị trường nhưng chất lượng dây thì luôn được đánh giá cao, đảm bảo loại bỏ mọi tiêu cực hay tác động vật lý vào dây.

Cái tên của dây nguồn này đã nói lên được sự truyền dẫn mạnh mẽ, được ví như FireBrid – Chim Lửa. Mẫu dây nguồn AudioQuest FireBird Source nổi bật với lớp vỏ bện chéo được kết hợp giữa các sợi vật liệu màu đỏ và màu đen vô cùng mạnh mẽ và cá tính. Hơn nữa, trên thân đầu jack cắm 3 chân của dây nguồn này còn in hình Chim Lửa và tên sản phẩm Source để người dùng dễ dàng phân biệt với dây nguồn AudioQuest FireBird High Current. Nhà sản xuất AudioQuest thiết kế dây nguồn AudioQuest FireBird Source với 3 mức chiều dài khác nhau, đó là 1m, 2m và 3m, người dùng có thể lựa chọn được dây nguồn phù hợp với nhu cầu.

day nguon AudioQuest FireBird Source  black

Trong cấu tạo của dây nguồn AudioQuest FireBird Source, phần dây dẫn có thiết kế dạng sợi rắn đơn nhất. Mỗi dây nguồn sẽ có 3 sợi dẫn gồm dây dẫn âm, dây dẫn dương và dây tiếp mát, được tách rời nhau thành từng dây trong vỏ bọc riêng biệt, nhờ thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn này giúp ngăn chặn tương tác giữa các sợi dẫn, giúp cho biến dạng không xảy ra.

Dây dẫn của dây nguồn AudioQuest FireBird Source được chế tạo từ sự kết hợp giữa bạc PSS và đồng PSC+ đảm bảo sự tinh khiết tối đa cho dây dẫn. Bề mặt sợi dẫn được xử lí với độ mịn màng và tinh khiết đáng kinh ngạc nhờ công nghệ Perfect-Surface của AudioQuest, gần như loại bỏ được méo tiếng và không có ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại giúp cho tín hiệu điện trở nên rõ ràng và cải thiện tốc độ truyền dẫn nhanh chóng hơn.

AudioQuest trang bị nhiều công nghệ hiện đại cho mẫu dây nguồn AudioQuest FireBird Source đó là công nghệ khử nhiễu ồn mặt đất GND, được ứng dụng trên dây nguồn này để chống nhiễu sóng radio (RF) từ mặt đất xâm nhập, giúp cho nguồn tín hiệu điện mà dây dẫn truyền tải đến các thiết bị âm thanh có độ tinh khiết cao và chất lượng tốt nhất. Ngoài ra còn có công nghệ Zero sẽ đưa trở kháng đặc trưng của dây nguồn về mức 0, giúp giảm thiểu méo và nén tín hiệu triệt để, nâng cao chất lượng đường truyền tín hiệu trở nên tốt hơn.

day nguon AudioQuest FireBird Source  nha may

Trên mỗi đầu jack của dây nguồn AudioQuest FireBird Source đều có mũi tên định hướng chiều kết nối để đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội, nó còn giúp kiểm soát nhiễu RF để tiếng ồn thoát ra khỏi dây dẫn và không gây ra méo tiếng, giữ cho năng lượng điện luôn sạch. Mặt khác, trên dây nguồn AudioQuest FireBird Source còn được gắn sẵn thiết bị từ hóa điện môi DBS với Radio Frequency Trap. Thiết bị DBS này sẽ tạo tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn giải quyết hiện tượng trễ thời gian, giúp cho quá trình truyền dẫn năng lượng điện tuyến tính hơn, rút ngắn quá trình chạy ra dây. Radio Frequency Trap giúp loại bỏ nhiễu sóng radio trước khi xâm nhập vào dây dẫn.

Một mẫu dây nguồn của Nordost có mức giá tương tự chính là mẫu dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2, model này sử dụng công nghệ Dual Mono-Filament độc quyền Nordost, được sử dụng trong dòng dây Valhalla 2, Tyr 2  kết hợp với phích cắm áp dụng phương pháp cách nhiệt hiệu quả nhất trong ngành công nghiệp. Dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2 sử dụng đến 7 dây đồng OFC bạc mạ, lõi rắn đường kính 16 AWG giúp loại bỏ tương tác giữa các sợi, các điểm quan trọng và cacbon hóa mang đến một hiệu suất tối ưu. Tuy nhiên phần lõi của dây này không được đánh giá cao bằng AudioQuest FireBird Source bởi sự kết tinh từ bạc PSS và đồng PSC+ đảm bảo sự tinh khiết tối đa cho dây dẫn. Chín vì vậy lựa chọn mẫu dây nguồn AudioQuest FireBird Source vẫn là sáng suốt nhất cho các audiophile.

Dây nguồn AudioQuest FireBird Source được coi là một thành phần quan trọng để cải thiện hiệu năng hoạt động của thiết bị, cũng như cả hệ thống âm thanh. Việc lựa chọn mẫu dây này chính là chủ ý sáng suốt nhất dành cho những ai đang phân vân về các mẫu dây nguồn. Audio Hà Nội chính là nơi phân phối các sản phẩm độc quyền AudioQuest chính hãng với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

So sánh dây nguồn đến từ Mỹ AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3

Mộc Yên