Dây nguồn AudioQuest Monsoon nằm trong top những mẫu dây được yêu thích của AudioQuest

AudioQuest đến từ Mỹ là một thương hiệu chuyên sản xuất các dòng phụ kiện âm thanh chất lượng đảm bảo trải dài ở nhiều phân khúc giá khác nhau. So với quá khứ hay là hiện tại thì AudioQuest vẫn cho thấy được sự thành công của hãng ở bất kỳ thời điểm nào. Các dòng sản phẩm như dây nguồn, dây tín hiệu, dây loa và rất nhiều thiết bị phụ kiện khác…rất được giới audiophile ưa chuộng. Đặc biệt là dòng dây nguồn hiện nay đã được nâng cấp lên rất nhiều, nổi bật có mẫu dây nguồn thế hệ mới là AudioQuest Monsoon.

day nguon audioquest monsoon tot

Mẫu dây nguồn AudioQuest Monsoon  hiện đang nằm trong dòng sản phẩm Wind do AudioQuest sản xuất. Đây là mẫu sản phẩm tầm trung đang rất được các tín đồ âm thanh săn đón với khả năng truyền dẫn nguồn điện sạch nhất đến các thiết bị. Vậy điều gì đã mang đến sự thành công của mẫu dây nguồn AudioQuest Monsoon này ? Bài viết dưới dây sẽ trả lời câu hỏi này, cùng Whathifi.vn đi tìm hiểu về mẫu dây nguồn AudioQuest Monsoon.

Giới thiệu chungvề dây nguồn AudioQuest Monsoon đến từ Mỹ

Dây nguồn AudioQuest Monsoon nằm trong dòng sản phẩm dây nguồn Wind Series thiết kế dựa trên dòng dây nguồn Storm Series tiền nhiệm. Mẫu sản phẩm này cho thấy được những ưu điểm vượt trội không chỉ có mức giá bán ra rất phải chăng mà còn hướng đến nhiều phân khúc khách hàng hơn.

day nguon audioquest monsoon chuan

Model AudioQuest Monsoon có thiết kế tương đối truyền thống với lớp vỏ dây bện chéo từ những sợi vật liệu tạo thành lớp vỏ chắc chắn, với lớp vỏ dây này nó có thể bảo vệ phần lõi hiệu quả. AudioQuest đã thiết kế lớp vỏ của dây nguồn AudioQuest Monsoon này có mày đen kết hợp với màu xanh dương, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ của dây, lại có thể phân biệt được với các thiết kế khác trong cùng một dòng sản phẩm.

AudioQuest thiết kế dây nguồn AudioQuest Monsoon với nhiều mức độ dài khác nhau là 1m, 2m, 3m, 4.5m và 6m. Với độ dài nào thì mẫu dây nguồn này vẫn đảm bảo chất lượng tương đương, nên kết nối nguồn điện cũng đạt hiệu suất như nhau. Dây nguồn AudioQuest Monsoon là dây 3 chấu, mỗi dây đều sở hữu 2 chuẩn đầu jack C13 – 15 Amp (US) và C19 – 20 Amp (US) để kết nối với thiết bị âm thanh tương thích và đầu cắm US Wall. Đầu jack C13 được thừa hưởng từ dòng Storm Series, nhưng nhỏ hơn nhiều về mặt vật lí.

day nguon audioquest monsoon

AudioQuest Monsoon là dây nguồn Low-Z / Noise-Dissipation 3-Pole AC, sở hữu dây dẫn được thiết kế dạng True-Concentric Conductors, giúp ngăn chặn tương tác sợi dẫn hiệu quả, từ đó mà loại bỏ được biến dạng gây méo tín hiệu. Mặt khác phần lõi dây được làm từ đồng PSC+ kết hợp với đồng hạt dài LGC đem lại độ tinh khiết tối đa. Đồng PSC+ có bề mặt dây dẫn mịn màng, tinh khiết hoàn hảo, còn đồng LGC rất ít tạp chất và ít oxit, vì thế mà những sợi dẫn của dây nguồn này không có ranh giới hạt tồn tại, méo tiếng giảm thiểu, tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét, tự nhiên hơn rất nhiều và cải thiện tốc độ truyền tín hiệu của dây dẫn.

Dây nguồn AudioQuest Monsoon còn được trang bị công nghệ Zero độc quyền của AudioQuest. AudioQuest đã kết hợp điện trở DC thấp và trở kháng đặc trưng bằng 0 cho dây nguồn AudioQuest Monsoon nhờ công nghệ Zero, giúp đảm bảo hiệu suất tốt nhất, hỗ trợ những màn trình diễn âm thanh với độ động ấn tượng hơn.

day nguon audioquest monsoon hay

AudioQuest đã ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND trên dây nguồn AudioQuest Monsoon với các đường tiếp địa có khả năng loại bỏ nhiễu, giúp giảm đáng kể độ méo, mang lại mức độ nhiễu ồn cực thấp trên dải tần rộng nhất cho chất lượng nguồn điện cung cấp đến thiết bị âm thanh với độ tinh khiết đáng khen ngợi. Dây nguồn AudioQuest Monsoon còn sở hữu tính điều hướng. Hơn thế nữa, trên đầu jack cắm của dây nguồn AudioQuest Monsoon cũng như mọi dây cáp khác của AudoQuest đều đánh dấu mũi tên định hướng, để người dùng kết nối đúng chiều dây, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất.

day nguon audioquest monsoon dep

Với mẫu dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif thì dây AudioQuest Monsoon có phần nhỉnh hơn về chất lượng và thiết kế. Model này có màu xanh dạng dây tròn trong suốt có thể nhìn rõ kết cấu ruột bên trong. Thiết kế bên trong của dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif khá khác gồm 3 lõi được bện kiểu xoắn ốc suốt chiều dài dây với đường kính 16 AWG (1,29mm). Lõi dây của dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif là được làm từ đồng OFC chống oxy hóa phủ bạc với độ tinh khiết của bạc lên đến 99,9999%. Còn dây nguồn Monsoon phần lõi cao cấp hơn từ đồng PSC+ kết hợp với đồng hạt dài LGC đem lại độ tinh khiết tối đa. Dây nguồn Nordost Blue Heaven Leif có trở kháng thấp, đo ở trở kháng 4.4 ohm trên 304m dây và được tùy chọn về jack cắm AC.

Dây nguồn AudioQuest Monsoon là sự lựa chọn rất tốt dành cho các hệ thống âm thanh lớn, phù hợp với các trung cao. Đây là mẫu dây mang đến nguồn điện hoàn hảo nhất bảo toàn cho hệ thống âm thanh mang đến chất âm ngọt, chuẩn xác và không bị nhiễu. Nếu muốn sở hữu mẫu dây nguồn AudioQuest Monsoon thì người chơi âm thanh nên đến Audio Hà Nội là nơi phân phối độc quyền của thương hiệu AudioQuest để mua được hàng chính hãng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Lựa chọn Dây nguồn AudioQuest Thunder cho hệ thống âm thanh

Mộc Yên