Dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 đáp ứng nguồn điện sạch cho hệ thống âm thanh

Nếu như người chơi âm thanh muốn setup một hệ thống âm thanh chất lượng thì điều đầu tiên cần chú ý đến nguồn điện cung cấp cho bộ dàn. Nếu bạn sở hữu rất nhiều thiết bị audio cao cấp, thì rất cần một nguồn điện sạch, ổn định và chịu tải dòng tốt. Và việc lựa chọn dây nguồn luôn là rất cần thiết bởi nó sẽ làm nhiệm vụ dẫn tuyền năng lượng điện từ nguồn đến với các thiết bị âm thanh. Nắm bắt được điều đó gần đây nhất, AudioQuest đã tung ra thị trường dây nguồn AudioQuest NRG-Y2, đây được xem là một giải pháp hoàn hảo để các thiết bị âm thanh có được nguồn năng lượng điện ổn định nhất.

day nguon audioquest nrg-y2

Mẫu dây nguồn NRG-Y2 chính là sản phẩm đầu tiên dành cho những ai muốn đem đến sự cải thiện cho hệ thống âm thanh. Bài viết này Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 chất lượng này.

Tìm hiểu chung về tính năng và công dụng của mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Y2

Tiếp sau sự thành công của những mẫu sản phẩm cao cấp thì AudioQuest đã tiếp tục cho ra mắt những mẫu model thuộc phân khúc tầm trung hướng đến sự đa dạng về mẫu mã và khách hàng sử dụng hơn. Dòng sản phẩm dây nguồn NRG chính là minh chứng cho điều này, trong đó có mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 hiện đang được đánh giá rất cao. Dây nguồn AudioQuest NRG-Y2 là sản phẩm đầu tiên trong loạt dây thế hệ mới của AudioQuest, model này được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại từ các mẫu sản phẩm tiền nhiệm trước đó.

Lớp vỏ của dây được AudioQuest lựa chọn vật liệu có độ bền rất cao và chống chịu va đập tốt để chế tạo lớp vỏ ngoài cùng của dây nguồn AudioQuest NRG-Y2. Những lớp vật liệu này được bện chéo lại với nhau một cách chắc chắn vừa gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ vừa giúp bảo vệ an toàn cho toàn bộ phần dây dẫn bên trong được an toàn trước những tác động tiêu cực. Người dùng có thể lựa chọn dây nguồn này cho hệ thống âm thanh của mình với nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, từ 0.9m đến 6.1m, ở mức độ dài nào cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

day nguon audioquest nrg-y2  hay

Một trong những điểm đặc biệt của sợi dây NRG-Y2 là cấu trúc Semi-Solid Concentric, trên thực tế là một cấu trúc dây dẫn dạng bó sợi đúng nghĩa. Với số lượng sợi ít hơn, các kỹ sư của AudioQuest có thể dễ dàng xếp đặt để vị trí của sợi dẫn trong bó sợi không bị thay đổi. Cấu trúc Semi-Solid Concentric này vẫn rất hiệu quả trong việc giảm thiểu hiện tượng méo tiếng do hiệu ứng bề mặt gây ra.

Bên cạnh đó dây dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 còn được mạ bạc và có tính điều hướng để có thể truyền nhiễu RF xuống mặt đất một cách hiệu quả. Với tính năng đặc biệt này, dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 có thể đem đến nguồn điện sạch cho thiết bị âm thanh, để chúng có thể hoạt động với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Đặc biệt hơn, dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 có tổng trở kháng đặc trưng có giá trị bằng 0, trở kháng đặc trưng của dây cáp cũng rất quan trọng đối với hiệu suất hoạt động của dây nguồn có tối ưu hay không. Và ở dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 được kết hợp giữa điện trở một chiều thấp và tổng trở kháng đặc trưng mang giá tri 0 để cung cấp các transients không nén theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng tín hiệu điện năng được truyền dẫn ở mức tốt nhất.

day nguon audioquest nrg-y

Các dây dẫn bên trong NRG-Y2 đều được làm từ đồng LGC, hay còn gọi là đồng hạt dài. Đây là phiên bản cao cấp của OFC với hàm lượng phân tử oxi bên trong thấp hơn hẳn. Bên cạnh đó, do đặc điểm hạt đồng dài nên mỗi foot (0.3m) chỉ có khoảng 300 hạt đồng, thấp hơn đồng siêu nguyên chất 5 lần nên hiện tượng méo tín hiệu cũng khó xảy ra hơn.

Khi đem so sánh dây nguồn NRG-Y2 với dây nguồn Naim Power Line người dùng có thể cảm thấy sự thay đổi và nâng cấp chất âm rõ ràng hơn khi chuyển sang dùng NRG-Y2, sự chi tiết, rõ ràng hơn hẳn, với tiếng echo trở nên vọng hơn và ngay cả những lỗi nhỏ như tiếng sibilant cũng trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra thì phần lõi dây được làm từ chất liệu đặc biệt nên rất hơn model Line. NRG-Y2 chính là sự nâng cấp mà audiophile nào cũng muốn thử, đặc biệt là ở trong phân khúc thiết bị hifi.

day nguon audioquest nrg-y2  tot

Nên mua mẫu dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 chính hãng ở địa chỉ nào ?

Nếu bạn cảm thấy dây nguồn AudioQuest NRG – Y2 là giải pháp phù hợp với mức chi phí và nhu cầu mà bạn đang mong muốn, thì có thể đến với Showroom của Audio Hà Nội, mua sản phẩm dây nguồn Y2 này với mức giá hợp lí và được nhập khẩu chính hãng tại Mỹ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh dây nguồn đến từ Mỹ AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3

Mộc Yên