Dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 mang lại nguồn điện sạch cho hệ thống âm thanh

Giới audiophile rất quan tâm đến vấn đề đầu tư vào phụ kiện âm thanh, đặc biệt là dây nguồn bởi nó đóng một vai trò rất quan trọng dùng để kết nối các thiết bị âm thanh với nhau. Dây nguồn được ví như cầu nối để kết nối năng lượng với các thiết bị âm thanh. Trên thị trường âm thanh hiện nay có rất nhiều những hãng sản xuất dây nguồn như AudioQuest, Nordost, Analysis,… đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn ở nhiều tầm giá khác nhau.

day nguon audioquest nrg z2

Mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 luôn được ưa chuộng bởi các audiophile và phù hợp với mọi nguồn điện gia đình, mức giá bán ra rất hợp lí. Bài viết này Whathifi.vn sẽ mang người đọc đi tìm hiểu mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Z2.

Những đặc điểm nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 chính hãng

Dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 là một cái tên mới trong dòng dây nguồn NRG Series đình đám của thương hiệu AudioQuest, được tạo ra để hỗ trợ kết nối nguồn năng lượng điện AC cho các bộ phát đa phương tiện, đầu Blu-ray, hộp cáp và nhiều thiết bị khác. AudioQuest NRG-Z2 sở hữu nhiều cải tiến trong thiết kế dây nguồn, đảm bảo kết nối nguồn năng lượng điện AC cho các thiết bị âm thanh một cách chính xác, nhanh chóng và tinh khiết nhất có thể.

day nguon audioquest nrg z2 hay

Dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 sở hữu tổng trở kháng đặc trưng bằng 0 để cung cấp các xung không nén theo yêu cầu và có thể phù hợp với nguồn điện AC, để hiệu suất truyền tải điện năng đến các thiết bị tiếp nhận với hiệu quả cao nhất.  Mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Z2, nhà sản xuất đã sử dụng đồng PSC+ để chế tạo dây dẫn dạng bán rắn đồng tâm cho model này. Thiết kế dây dẫn dạng bán rắn đồng tâm này sẽ được điều khiển hướng dây và cố định  bên trong cáp để đảm bảo sự chặt chẽ hơn và không bao giờ thay đổi vị trí của dây dẫn, nhờ vậy mà hiện tượng biến dạng do tương tác sợi gây ra được giảm triệt để.

Đặc biệt, với dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 sử dụng 2 dây dẫn kích cỡ 15 AWG được làm từ đồng PSC+, loại đồng cao cấp nhất của thương hiệu AudioQuest, có thể đánh bại những loại đồng cao cấp khác như OFHC, OCC, 8N,… Loại đồng PSC+ đem đến cho sợi dây dẫn bề mặt mịn màng hoàn hảo, cùng độ tinh khiết cao, chính vì thế mà hiện tượng ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫy kim loại sẽ được loại bỏ, đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu điện đến thiết bị âm thanh sạch, tốc độ nhanh chóng và rõ nét hơn rất nhiều.

day nguon audioquest nrg z2 tot

Ngoài ra bề mặt sợi dẫn đồng PSC+ của dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 còn được phủ bạc và được trang bị tính năng điều hướng để giảm thiểu tiếng ồn RF hiệu quả, truyền xuống đất một cách nhanh chóng. Nhờ vậy mà nguồn năng lượng điện mà dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 truyền dẫn mạnh mẽ sẽ có được độ tinh khiết và tính ổn định cao.

Mẫu dây AudioQuest NRG-Z2 là mẫu dây nguồn dạng 2-Pole sở hữu các jack cắm dạng 2-Pole Wall Plug đến IEC C–7 hoặc C–17. Các kỹ sư AudioQuest đã sử dụng công nghệ hàn nguội để kết nối dây dẫn và cổng cắm của dây nguồn mới dòng NRG Series này, đảm bảo không có bất cứ biến dạng nào giống như hàn nhiệt. Đồng thời, tại các điểm tiếp xúc của jack cắm còn được mạ vàng, giúp hạn chế oxy hóa và giảm thất thoát năng lượng hiệu quả.

day nguon audioquest nrg z2 dep

Hai thương hiệu phụ kiện của hãng AuidoQuest và Nordost chính là đối thủ của nhau, bởi sản phẩm của hai hãng phụ kiện này đều mang lại chất lượng tuyệt hảo. Để khẳng định điều này chúng ta cùng đi so sánh giữa dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 với dây nguồn Nordost Purple Flare Leif sẽ minh chứng rõ nét cho sự ấn tượng của dây nguồn AudioQuest, không hề kém cạnh so với những model dây nguồn cùng tầm giá. Không giống như dây nguồn Nordost Purple Flare Leif có lớp vỏ màu tím nhẹ nhàng và tạo hình bề mặt vỏ dây dạng gọn sóng, dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 có một ngoại hình cứng cáp và rắn chắc hơn nhiều. AudioQuest NRG-Z2 có lớp vỏ được bện chéo đan xen 2 gam màu đó là màu đen mạnh mẽ và màu đỏ nổi bật cá tính. Cả dây nguồn của AudioQuest và Nordost đều dược tung ra thị trường với dây có dạng trụ tròn nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau. Tuy nhiên, người dùng có thể lựa chọn dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 có mức chiều dài lớn hơn so với dây nguồn của Nordost, với độ dài 6.1m, còn dây nguồn Nordost Purple Flare Leif dài nhất là 4m. Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm của AudioQuest vẫn chiếm ưu thế và được giới đam mê âm thanh yêu thích hơn cả.

Mua dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 ở địa chỉ nào thì chất lượng ?

Mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 được xem là một giải pháp hoàn hảo để mang đến nguồn điện ổn định và tinh khiết được kết nối cho các thiết bị âm thanh. Trên thị trường âm thanh Việt Nam hiện nay, Audio Hà Nội chính là địa chỉ phân phối độc quyền sản phẩm của AudioQuest. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình dây nguồn AudioQuest NRG-Z2 chính hãng 100% với mức giá phải chăng và ưu đãi nhất thì có thể đến số 50 Lê Ngọc Hân.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Mộc Yên