Dây nguồn AudioQuest Tornado Source mang đến giá trị thực tiễn cao

Nếu đã sở hữu một hệ thống âm thanh tốt với những thiết bị như ampli, loa, đầu phát chất lượng,…thì việc quan trọng nữa là người chơi nên đầu tư một hệ thống dây dẫn tốt mới có thể đảm bảo giá trị mà hệ thống âm thanh mang lại. Hiện nay, có rất nhiều hãng âm thanh cung cấp dòng phục kiện dây nguồn như AudioQuest, Supra, Nordost…tuy nhiên thì AudioQuest được xem là thương hiệu đứng đầu về dòng sản phẩm này. Hãng đã không ngừng nghiên cứu và đầu tư để đưa ra những dòng sản phẩm dây nguồn tốt nhất, cung cấp năng lượng ổn định cho các thiết bị âm thanh. Trong đó điển hình là mẫu dây nguồn AudioQuest Tornado Source hiện đang được các audiophile rất săn đón.

Bài viết này Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số đặc tính và cấu tạo của mẫu dây nguồn AudioQuest Tornado Source.

day nguon audioquest tornado source hay

Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest Tornado Source nhập khẩu từ Mỹ

AudioQuest Tornado Source là thành viên mới thuộc dòng dây nguồn Storm Series cao cấp nhất của AudioQuest. Model này sở hữu một vẻ ngoài cứng cáp và mạnh mẽ với lớp vỏ bện chéo màu đen, cùng kích thước tương đối lớn. AudioQuest thiết kế phần lớp vỏ dây cho AudioQuest Tornado Source dạng vro bện có tính thẩm mỹ cao và là lá chắn giúp bảo vệ an toàn cho toàn bộ những sợ dây dẫn bên trong, tránh hiện tượng gãy gập và chịu lực cũng như nhiệt cao.

Để hoàn thiện AudioQuest mang tới cho người dùng có 3 sự lựa chọn độ dài cho dây nguồn AudioQuest Tornado Source đó là 1m, 2m và 3m. Dù với mức độ dài nào, thì dây nguồn này đều sở hữu chung một thiết kế và đảm bảo cung cấp kết nối nguồn điện rất tốt. Dây nguồn AudioQuest Tornado Source là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố, từ vật liệu thượng hạng, kỹ thuật chế tác tiên tiến, cùng những công nghệ hiện đại, tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, cung cấp khả năng dẫn truyền tín hiệu điện với tốc độ nhanh chóng, ổn định và tinh khiết, mà không phải bất cứ dây nguồi đối thủ nào trong cùng tầm giá cũng có thể làm được.

day nguon audioquest tornado source

Điểm độc đáo trong thiết kế dây nguồn AudioQuest Tornado Source thể hiện rõ nét ở phần dây dẫn dạng sợi rắn và được làm từ 2 vật liệu đó là đồng PSC+ và đồng PSC. Thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn tương tác sợi, nguyên nhân gây biến dạng và làm méo tín hiệu. Hai vật liệu này chính là loại vật liệu dẫn điện cao cấp nhất của AudioQuest, được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng khác…đảm bảo bề mặt dây dẫn nhẵn mịn và tinh khiết hoàn hảo, nên không xuất hiện ranh giới hạt tồn tại, nhờ vậy méo tiếng được loại bỏ, tín hiệu âm thanh trở nên chân thực hơn.

Giống như những dây nguồn AudioQuest cao cấp khác, AudioQuest Tornado Source cũng được ứng dụng công nghệ phân tán tiếng ồn mặt đất GND (được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ #9.373.439), giúp loại bỏ nhiễu sóng một cách triệt để, đem đến những nguồn điện với độ tính khiết đáng khen ngợi. Ngoài ra còn sở hữu công nghệ Zero độc đáo của AudioQuest, với mức trở kháng đặc trưng của dây nguồn AudioQuest Tornado Source sẽ ở mức 0, giải quyết định tình trạng không phù hợp trở kháng với các thiết bị cấp nguồn, nhờ điều này mà méo và nén tín hiệu được giảm thiểu một cách triệt để, nguồn điện được truyền dẫn nhanh chóng hơn.

day nguon audioquest tornado source noi

Không chỉ có vậy, dây nguồn AudioQuest Tornado Source còn được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS kết hợp với Radio Frequency Noise Trap. Thiết bị DBS có tác dụng tạo môi trường tính điện ổn định xung quanh dây dẫn nhờ các phân tử điện lộn xộn đã được sắp xếp đồng hướng, cũng là công nghệ loại bỏ méo và trễ tín hiệu, đồng thời nó còn có tác dụng rút ngắn thời gian chạy rà dây. Còn Radio Frequency Noise Trap là công nghệ giúp để loại bỏ các nhiễu RF bị bỏ quên, để dây nguồn AudioQuest Tornado Source có thể cung cấp được những tín hiệu điện với chất lượng sạch hơn. Tương tự như các dây cáp khác của AudioQuest, AudioQuest Tornado Source cũng có tính năng điều hướng dẫn điện, dây được đánh dấu mũi tên trên đầu jack cắm của dây nguồn, để giúp người dùng xác định được hướng di chuyển của tín hiệu, đảm bảo kết nối luôn chuẩn xác nhất.

Mặt khác, mẫu dây nguồn AudioQuest Tornado Source có thiết kế jack cắm 3 chân, các kỹ sư AudioQuest sử dụng công nghệ Col-Welded để hàn đầu jack vào dây dẫn, bảo toàn tính nguyên vẹn cấu trúc dây khi kết nối phần jack với dây dẫn, đầu được mạ bạc tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa và thất thoát năng lượng.

Khi so sánh mẫu dây nguồn AudioQuest Tornado Source thì ta vẫn thấy được cấu trúc nổi bật của mấu dây AudioQuest. Cấu trúc liên kết phức tạp của dây dẫn Micro Mono-Filament trên dây nguồn Nordost Heimdall 2 Norse 2 đặc biệt hiệu quả trong việc giảm thiểu việc tiêu hao năng lượng mặt cơ khí trên dòng AC, giải pháp hoàn hảo cho toàn hệ thống từ ổ cắm điện đến thiết bị đầu cuối loa nhằm cung cấp một nguồn điện tiềm năng cho thiết bị hoạt động với cường độ điện 13 Amp. Việc sử dụng phần dây dẫn lõi đồng OFC rắn mạ bạc và băng phẳng cách ly bằng FEP cũng đã kém dây nguồn Tornado Source của AudioQuest một bậc.

day nguon audioquest tornado source tot

AudioQuest Tornado Source là mẫu dây cao cấp có mức giá bán ra phải chăng, luôn nhận được những đánh giá cao nhất về chất lượng truyền dẫn nguồn điện và mang lại chất lượng âm thanh nâng cao hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Để mua được mẫu dây nguồn AudioQuest Tornado Source chính hãng nhất bạn có thể đến showroom Audio Hà Nội là nơi phân phối độc quyền đảm bảo sản phẩm chính hãng đến tay người dùng.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây 

Lựa chọn Dây nguồn AudioQuest Thunder cho hệ thống âm thanh

Mộc Yên