Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR

Bên cạnh AudioQuest thì tại Việt Nam A.R.T chính là thương hiệu phụ kiện âm thanh được cộng đồng audiophile yêu thích và đánh giá cao nhất. Đặc biệt là những dòng sản phẩm dây tín hiệu của hãng audio nước Ý này luôn đảm bảo hai yếu tố cơ bản là thiết kế linh hoạt, tiện lợi và hiệu suất truyền tải tín hiệu tối ưu cho từng trải nghiệm nghe. Và dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR chính là một trong những thiết kế xuất sắc mà hãng âm thanh này tung ra thị trường audio toàn cầu. Chính vì vậy, không có gì lạ khi model dây tín hiệu này thể hiện sự vượt trội hơn hẳn những mẫu dây dẫn trong cùng phân khúc giá bán.

ART Monolith SE XLR

Hình thức thiết kế mang nhiều tiện ích của dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR được A.R.T giới thiệu là một trong những sản phẩm nổi bật của series Monolith SE bên cạnh các dây tín hiệu, dây nguồn và dây loa khác. Ngay từ hình thức thiết kế có thể thấy dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn do phần vỏ dây được bện chắc chắn với hai màu xanh dương và màu bạc đan xen. Do vậy mà mẫu dây tín hiệu này nổi bật như một món phụ kiện âm thanh sang trọng góp phần khẳng định phong cách cá nhân của người chơi audio. Phần vỏ dây còn đóng vai trò như một lớp áo bảo vệ có khả năng chống gãy gập, chịu nhiệt ẩm rất tốt giúp đảm bảo cho đường dẫn tín hiệu được thực hiện trong môi trường ổn định nhất. Mẫu dây tín hiệu này có hai mức độ dài là 1.5m và 1.8m cho người dùng lựa chọn.

ART Monolith SE XLR chat

Với vai trò đảm nhận các kết nối XLR, dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR có phần đầu jack được thiết kế tỉ mỉ từ đồng Green chất lượng cao. Đặc biệt là phần đầu nối được mạ vàng hồng chống điện từ giúp đảm bảo an toàn tỏng quá trình sử dụng cho người dùng. Sự kỹ lưỡng và cẩn trọng trong thiết kế của A.R.T còn được thể hiện ở việc phần đầu jack này được tích hợp bộ lọc làm sạch đặc biệt kết hợp cùng lớp bảo vệ triguard trên các điểm kết nối đã thiết lập nên một đường dẫn tín hiệu trọn vẹn với ít méo nhiễu tại điểm tiếp xúc nhất.

Hiệu suất đường dẫn tín hiệu mạnh mẽ của dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR

Bên cạnh hình thức thiết kế đẹp mắt thì hiệu suất truyền dẫn của dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR sẽ làm nhiều người dùng phải bất ngờ khi ở mẫu dây dẫn này được hãng âm thanh Ý ứng dụng nhiều chuẩn công nghệ tiên tiến hàng đầu của hãng. Đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là phần thiết kế lõi dây được tạo thành từ một bó sợi sau đó được cố định hình học nhằm giảm tương tác giữa các sợi dẫn. Từ đó, thu được đường truyền tín hiệu có độ chính xác cao hơn. Đặc biệt, các sợi dẫn này được làm từ đồng nguyên chất HCC (Homogenized Crystal Copper), bề mặt được phủ một lớp hổ phách rất mỏng vừa giúp chống oxi hóa trong môi trường tự nhiên vừa đảm bảo đường truyền tín hiệu mượt mà và hiệu năng nhất.

Lớp bọc cách điện ở dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR cũng được cú trọng về thiết kế khi chúng được dệt từ sợi Polyethylen mật độ siêu cao và sợi Polyester tạo thành một cấu trúc vô cùng chắc chắn. Do vậy các tác động của méo nhiễu không thể ảnh hưởng trực tiếp lên dây dẫn này. Tuyệt vời hơn, lớp bọc chống nhiễu được làm từ 2 lớp lưới đồng nguyên chất 0,05mm được xử lý nhiệt đặc biệt và giữa 2 lớp lưới này còn được ngăn cách bởi 2 lớp Polyetylen dệt đã loại bỏ nhiễu ồn một cách triệt để. Cuối cùng sẽ thu được đường tín hiệu với độ nguyên bản lý tưởng nhất.

ART Monolith SE XLR dep

Chưa dừng lại ở đó, công nghệ A.R.T Q-Damper ở dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR cũng phát huy hết hiệu quả giảm thiểu nhiễu EMI và cải thiện S/N nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm với độ trung thực của đường dẫn tín hiệu cao nhất. Thực chất công nghệ này chính là vòng từ hóa được làm bằng hợp kim nhôm vốn hay gặp trong lĩnh vực hàng không, vữ trụ và đã được xử lý bằng máy cắt CNC cho độ chính xác tuyệt đối.

Dây tín hiệu A.R.T Monolith SE XLR quả nhiên sẽ không làm người dùng âm thanh phải thất vọng bởi chất lượng đường truyền tín hiệu tự nhiên và dồi dào của nó. Hiện đây đang là một trong những mẫu dây tín hiệu XLR được săn lùng nhiều nhất trên mọi thị trường âm thanh Thế giới.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Tổng hợp những bản nhạc test loa chất lượng cao và hay nhất hiện nay