Điểm danh 3 mẫu dây loa chất lượng trong tầm giá 5 triệu đồng

Hiện nay thị trường phụ kiện dây tín hiệu đang rất sôi động với sự cạnh tranh của những thương hiệu lớn nhỏ. Đặc biệt là dây loa đóng một vai trò quan trọng trong một bộ dàn âm thanh và việc lựa chọn những mẫu dây chất lượng mà trong phân khúc giá phải chăng cũng là sự khúc mắc của nhiều audiophile. Bài viết này chúng tôi xin giải đáp khúc mắc của các tín đồ âm thanh và gợi ý một số mẫu dây loa chất lượng trong tầm giá 5 triệu đồng mà bất kể auio nào cũng có thể sở hữu.

Đầu tiên là mẫu dây loa Supra Ply 2×3.4/W với thiết kế 2 dây dẫn 12 AWG được tạo bởi 192 sợi trên mỗi dây dẫn, có lõi được làm bằng đồng không oxi 5N mạ thiếc bên ngoài cẩn thận nhằm hạn chế những can nhiễu tiếng ồn, giảm nhiễu bề mặt tín hiệu. Đồng thời, nó giúp truyền tải tín hiệu tinh khiết và mượt mà hơn. Các dây dẫn được đùn ép bên trong của một lớp  cách điện làm từ nhựa PVC có độ ổn định và tính linh hoạt cao. Ngoài ra, dây loa Supra Ply 2×3.4/W còn được sử dụng chất cách nhiệt giúp hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tín hiệu mà dây truyền tải.

day loa Supra Ply 2 3.4W

Với thiết kế chất cách điện và cách nhiệt bao bọc bên ngoài dây dẫn tạo thành thể thống nhất kích thước bên ngoài 9.6 x 5.3 mm, hạn chế tối đa sự mất mát tín hiệu cũng như điện năng ra môi trường. Nhờ vậy, dây loa Supra Ply 2×3.4/W có thể truyền tải tín hiệu liên tục và nhanh chóng với âm thanh chân thực và sống động hơn nhiều. Các tín hiệu âm thanh có độ phân giải cao cũng không khó khăn trong việc truyền tải tới loa, với dây loa Supra Ply 2×3.4/W, người dùng có thể được tận hưởng những chi tiết âm nhạc sắc nét nhưng cũng không kém phần tự nhiên, sâu lắng. Model này đáng để người chơi âm thanh đầu tư cho dàn âm thanh hifi nhà bạn.

Tiếp đến là mẫu dây loa Analysis Chocolate Oval 12/2 được kết cấu bởi 2 dây dẫn 12 AWG. Bên cạnh đó, Analysis cũng rất chú ý đến các vật liệu được lựa chọn đưa vào trong dây dẫn của dây loa Analysis Chocolate Oval 12/2. Điều đó được thể hiện thông qua lõi của các dây dẫn này được làm bằng đồng có độ tinh khiết cao, loại bỏ gần như hết hoàn toàn oxi gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Chất điện môi này giúp cho dây loa Analysis Chocolate Oval 12/2 hạn chế được những mất mát tín hiệu ra bên ngoài môi trường. Đồng thời, nó cũng giúp giảm tiếng ồn hiệu quả.

day loa Chocolate Oval 12 2

Ngoài ra, dây loa Analysis Chocolate Oval 12/2 còn được trang bị các đầu cắm Banana, Pin và Spade được mạ vàng nhằm tăng độ tiếp xúc giữa loa và các thiết bị âm thanh kết nối với nó, nhờ vậy âm thanh được truyền tải liền mạch, nhanh chóng và tự nhiên nhất. Với các sản phẩm của những hãng cáp âm thanh phong phú trên thị trường hiện nay thì dây loa Analysis Chocolate Oval 12/2 của Analysis là một sự lựa chọn tuyệt hảo cả về chất lượng tín hiệu truyền tải lẫn mức giá cả cạnh tranh.

Nằm trong top 3 mẫu dây tầm giá 5 triệu không thể không kể đến mẫu dây loa AudioQuest Q2 Concentric được xây dựng xung quanh một thiết kế đồng tâm Semi-Solid, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều sự hài lòng về chất âm được truyền đến trung thực, chi tiết, ít biến dạng. Dây loa Q2 được cấu thành từ kim loại đồng cao cấp, cùng với công nghệ cáp LGC giúp loại trừ tối đa nhất biến dạng cho âm thanh. Dây dẫn đồng ngăn chặn hai yếu tố chủ yếu của biến dạng: Tương tác sợi và ranh giới hạt. Cáp hoạt động tốt hơn các loại cáp cũ được làm bằng chất liệu OFHC bởi nó ít tạp chất, ít oxit trong vật liệu dẫn điện, từ đó cho hiệu suất tốt hơn. Bên trong là hai dây dẫn con hoạt động độc lập song song nhau, được thiết kế xoắn quanh nhau, cung cấp điện cảm thấp hơn, rõ ràng hơn, giúp mở rộng tần số giữa dải cao và dải trầm.

Day loa AudioQuest Q2 Concentric

Với thiết kế plug Cold-Welded Direct –Silver cho phép dây tín hiệu hỗ trợ những kết nối chung nguồn mà không cần hàn nối, mang đến sự nhanh nhạy hơn cho các kết nối đồng thời cung cấp một sự vượt trội trong hạn chế nhiễu xạ ảnh hưởng đến chất âm. Dây loa AudioQuest Q2 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho kết nối hệ thống âm thanh gia đình bạn .

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest

Mộc Yên