Điều gì tạo nên chiéc đầu đĩa than Origin Live Aurora chất lượng?

Đầu đĩa than là nguồn phát nhạc analog thuần túy, đem đến cho người nghe cảm giác âm nhạc rất riêng biệt. Chính vì thế, rất nhiều audiophile vẫn luôn trung thành với nó và sở hữu cho mình một kho đĩa vinyl khổng lồ. Là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất đầu đĩa than, Origin Live luôn làm hài lòng người hâm mộ bằng những chiếc turntable chất lượng cao, xứng tầm Hi-end. Trong bài viết này, Whathifi.vn xin giới thiệu đến độc giả chiếc đầu đĩa than Origin Live Aurora – model có mức giá thấp nhất trong dòng sản phẩm, nhưng thừa hưởng các tính năng thiết kế từ những model cao cấp của hãng, được đánh giá là tốt nhất trên thế giới trong tầm giá mà nó sở hữu.

Origin Live Aurora chi

Giới thiệu về đầu đĩa than Origin Live Aurora sản xuất tại Vương quốc Anh

Nếu bạn đến tham quan một biểu triển lãm Hi-fi quốc tế lớn, bạn sẽ ấn tượng với vô số đầu đĩa than khác nhau. Sẽ có những model rất nổi tiếng, nhưng cũng có những thiết bị lạ lẫm với bạn bởi có vô số hãng sản xuất và rất nhiều mẫu mã khác nhau. Nhưng đầu đĩa than Origin Live Aurora của nhà sản xuất Origin Live vẫn luôn nổi bật theo cách riêng của nó dù “đứng trong đám đông”.

Hiện tai, đầu đĩa than Origin Live Aurora đã được nhà sản xuất phát triển lên phiên bản MK4, với những cải tiến đáng kể, nhưng vẫn giữ được cái hồn vốn có của người tiền nhiệm. Họ đã biến thứ vốn tốt sẵn trở nên tốt hơn nữa.

Origin Live Aurora

Đầu đĩa than Origin Live Aurora MK4 xuất hiện với một diện mạo độc đáo, lớp sơn màu đen quyền quý bao phủ chassis và được chế tạo thủ công rất tỉ mỉ. Khung máy được tạo thành những vòng tròn lớn nhỏ, gắn kết với nhau, có hiệu quả triệt tiêu rung động rất tốt. Nhà sản xuất tách rời khung phụ chứa động cơ và tonearm khỏi khung chính, để đảm bảo không có rung chấn ảnh hưởng giữa các bộ phận, từ đó duy trì được sự ổn định và thiết bị có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Cấu tạo và những tính năng tiên tiến của đầu đĩa than Origin Live Aurora thế hệ thứ 4

Trong kết cấu của đầu đĩa than Origin Live Aurora MK4, nhà sản xuất đã đặt động cơ DC100 – loại động cơ Thụy Sỹ cao cấp có khả năng vận hành êm ái, mạnh mẽ vào bên trong một vỏ máy hình trụ được tách rời nhằm giảm thiểu độ rung và tiếng ồn. Ở động cơ này, phần lõi không có sắt giúp loại vỏ dòng điện xoát thường gây hiện tượng tắc nghẽn, rung động thấp và ổn định tốc độ.

Đáng chú ý, trên model này được trang bị bộ điều khiển tốc độ ánh sáng (LSC) độc quyền của hãng, với tốc độ ổn định và hiệu suất âm thanh được cải thiện. Cơ chế vận hành của bộ điều khiển này là sử dụng ánh sáng chiếu vào đĩa, động cơ của Origin Live sẽ tự động duy trì tốc độ của chúng ở mức độ chính xác cao nhất, tránh các sự cố phổ biến như trôi tốc độ, rung động cơ và ăn khớp.

Origin Live Aurora dep

Mâm xoay của đầu đĩa than Origin Live Aurora MK4 sở hữu mâm xoay trong suốt được làm từ vật liệu đặc biệt. Nhà sản xuất trang bị một tấm thảm đặt trên bề mặt mâm xoay để chống bụi hiệu quả. Mâm xoay đĩa than này được kết nối với động cơ bằng một dây cu-roa làm từ vật liệu đặc biệt, giúp tăng độ bám và giảm độ căng khi tải tức thời. Loại vật liệu độc đáo này giúp cải thiện đáng kể so với cao su tổng hợp được sử dụng rộng rãi, giúp tăng cường độ động và hiệu suất âm trầm sâu hơn.

Phần tay cần đĩa than được trang bị sẵn cho chiếc đầu đĩa than này là loại tiêu chuẩn 12 inch, cung cấp hiệu suất vượt trội so với mức giá. Tonearm này được tách rời khỏi mâm xoay đĩa và được đặt cân bằng với đĩa và ổ trục.

Đầu đĩa than Origin Live Aurora MK4 trở thành người biểu diễn xuất sắc với cách trình bày chân thực tuyệt vời. Với vẻ ngoài lôi cuốn và âm thanh tinh tế, nó thiết lập nên một tiêu chuẩn tuyệt vời cho trải nghiệm đầu đĩa than trong phạm vi giá của nó. Chắc chắn, với model này, kho đĩa than của bạn sẽ được khai thác tối đa với những phút giây thưởng thức âm nhạc analog tuyệt vời.

Phương Dung

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than