Đôi loa Proac Response D Two nên phối ghép cùng mẫu ampli nào?

Đôi loa Proac Response D Two là một mẫu loa bookshelf  nằm trong top những sản phẩm bán chạy của Proac nên rất dễ hiểu vì sao mẫu loa này là đề tài bàn tán của nhiều audiophile bởi nó mang lai chất âm tuyệt vời. Bộ phối ghép với model này luôn dành được nhiều sự quan tâm từ phía các tín đồ âm thanh. Để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng, whathifi xin giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu ampli phù hợp với loa Proac Response D Two.

ampli Rotel RA 1592

Đầu tiên phải nhắc đến mẫu ampli Rotel RA-1592 là một trong những sản phẩm của dòng Rotel, model này được thiết kế dựa trên hai bộ khuếch đại cao cấp của Rotel là pre ampli Rotel RC-1592 và power ampli RB-1582. Dĩ nhiên, âm thanh hay hiệu suất hoạt động của nó không thể bằng khi bạn sử dụng cùng lúc 2 bộ khuếch đại kia. Theo những gì mà nhà sản xuất Rotel công bố, thì trái tim của một mẫu ampli tích hợp của họ gồm biến áp nguồn, sò và các tụ lọc điện, thêm vào đó là khả năng kết nối trực tuyến.

ampli Rotel RA 1592 dep

Rotel RA-1592 sử dụng máy biến áp hình xuyến lớn, cùng với đó là tụ tiện nguồn có dung lượng lên tới 10.000uf. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ampli nào cho đầu đĩa than sử dụng kim MM thông qua cổng phono ở mặt sau. Các cổng kết nối cơ bản của mẫu ampli này gồm: 1 cổng usb, cổng cắm cho jack 3.5mm đường vào cho tín hiệu digital ở mặt sau có 3 cổng coxial, 3 cổng optical, 1 cổng PC-USB; 1 cặp cổng phono kết nối cho đầu đĩa than, 1 cặp cổng cho đầu CD, 1 cặp cổng cho tuner, 1 cặp cổng axu, cặp cổng pre out để kêt snối với power, cặp cổng kết nối với loa sub. Ngoài ra, ampli còn có thêm 1 cặp kết nối XLR và các cổng kết nối với loa, nó sử dụng cổng giao diện nối tiếp RS232. Tất cả những chi tiết này của ampli đều đảm bảo có thể phối ghép hiệu quả với mẫu loa Proac Response D Two.

ampli Audio Hungary Qualiton A20i dep

Tiếp đến là mẫu ampli Audio Hungary Qualiton A20i được trang bị 2 dãy bóng ở phía trước và 2 máy biến áp đặt trong 2 hộp vuông nhỏ màu đen ở phía sau cùng. Qualiton A20i sử dụng tất cả 8 bóng, trong đó có 4 bóng công suất 5881 của thương hiệu Tung-Sol. 4 bóng còn lại là dành cho tầng lái và tiền khuếch đại, cụ thể : 2 bóng E88CC của Tesla ( có thể thay bằng bóng 6922) và 2 bóng ECC83 của Tungsram. Ampli Audio Hungary Qualiton A20i được thiết kế rất cẩn thận cùng với những linh kiện chất lượng cao. Các bảng mạch đều được thiết kế theo hướng đơn giản và ngắn nhất, giúp cho mức độ suy hao của tín hiệu gần như là bằng 0. Bên trong, hệ thống dây dẫn được nối với nhau bằng phương pháp poit to poit. Ngoài ra còn có máy biến áp nguồn hình xuyến được gắn vào khung chắc chắn, đảm bảo loại bỏ mọi rung chấn. Với chất âm tuyệt vời cùng thiết kế đơn giản, ampli Audio Hungary A20i chính là mẫu sản phẩm phù hợp nhất đế phối ghép với loa Proac Response D Two.

ampli Bladelius Tyr III

Cuối cùng là mẫu ampli Bladelius Tyr III có thể phối ghép hoàn hảo với loa Proac Response D Two, model này là một trong những mẫu ampli tích hợp được rất nhiều audiophile đánh giá cao về hiệu suất cũng như tính năng hoạt động. Ampli Bladelius Tyr III là một mẫu ampli tích hợp 2 kênh hoàn hảo cho hệ thống nghe nhạc tại gia. Với mức công suất đạt 125W mỗi kênh trong điều kiện trở kháng 8 Ohms cùng độ méo hài tổng thấp dưới 0.05% ở trong khoảng dải tần 20Hz đến 20kHz đã giúp cho mọi điểm tần đều hiện lên chi tiết và sống động nhất ở băng thông rộng nhất lên đến 150kHz. Hiệu quả tín hiệu âm thanh ổn định càng được nâng lên khi mà toàn bộ hệ thống mạch và linh kiện của ampli Bladelius Tyr III đều được lựa chọn từ những vật liệu chọn lọc và cao cấp nhất. Để đạt được chất lượng âm thanh kể trên thì không thể bỏ qua một biến áp nguồn hình xuyến 1100VA, mức trở kháng đầu vào của loa chỉ ở mức 20kOhm. Đáng chú ý nhất phải kể đến việc ampli Bladelius Tyr III có thể tương thích với nhiều thiết kế loa đang có mặt trên thị trường thông qua các cổng đấu loa trái phải và 1 cổng vào XLR và 4 cổng vào RCA, có 1 cổng ra tape out cộng thêm 1 cổng ra cho preamp. Ngoài ra, bộ khuếch đại Tyr III còn có các cổng như Optical và USB đóng vai trò giải mã tín hiệu giống như một DAC. Bên cạnh đó, ampli Bladelius Tyr III có sự bổ sung của cọc loa WBT giúp hình thành những kết nối chặt chẽ và chính xác hơn. Model này thực sự là một lựa chọn rất phù hợp với mẫu loa Proac Response D Two.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O202B

Mộc Yên