Dòng loa tích hợp Elac Navis Series

Elac Audio được đánh giá rất cao trong ngành sản xuất audio khi luôn là thương hiệu đi tiên phong trong mảng sản xuất loa tích hợp, loa không dây cao cấp. Điều này lại được minh chứng tiếp khi tại sự kiện CES 2019 vừa qua, Elac Audio đã đem đến dòng loa tích hợp Elac Navis Series, trong đó có 1 mẫu loa cột Navis ARF-51 và 1 mẫu loa bookshelf Navis ARB-51.

Dong loa tich hop Elac Navis

Hai model này đều sở hữu hình dáng thon gọn toát lên được sự sang trọng, quí phái, hãng đã trang bị cho cả hai mẫu loa này hai gam màu rất phổ thông có thể tương thích dễ dàng với bất cứ không gian thiết kế phòng nghe nào.
Đi sâu hơn về chi tiết kỹ thuật của hai mẫu loa, loa cột Navis ARF-51 và loa bookshelf Navis ARB-51 đều được hãng sản xuất Elac Audio trang bị cụm driver mid-tweeter. Chúng được xây dựng theo cấu trúc dạng đồng trục, trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, màng loa được thiết kế dạng vòm từ chất liệu lụa mềm đặt ở chính giữa tâm của củ loa midrange, có đường kính 102mm, mang loa dạng nón được làm từ chất liệu nhôm cứng. Còn đối với dải trầm, nhà sản xuất lại trang bị củ loa woofer có đường kính lớn nhất 133mm, màng loa được làm từ chất liệu nhôm phay cao cấp, có ưu điểm trong việc bóc tách âm thanh dải trầm, ngoài ra nhôm còn có khả năng cách nhiệt, chịu được nhiệt cực tốt.
Nếu như mẫu loa bookshelf Navis ARB-51 chỉ có 1 củ loa woofer thì mẫu loa cột Navis ARF-51 được trang bị tới 3 woofer. Do đó âm thanh dải trầm của mẫu loa đứng sẽ bóc tách được tốt hơn với khoảng dải âm bass sâu hơn, đáp ứng được mọi nhu cầu nghe nhạc.

Loa cot Elac Navis

Cả hai mẫu loa này đều được xây dựng theo cấu trúc 3 đường tiếng có khả năng bóc tách được khoảng dải tần khá rộng từ 43Hz đến 28kHz, cung cấp cho người chơi không gian âm thanh sống động, đáp ứng tốt mọi thể loại nhạc, chinh phục được mọi đôi tai.
Ngoài ra, ở mỗi củ loa nhà sản xuất lại trang bị 1 ampli tích hợp Class A/B với cấu trúc tri-amp, để thực hiện nhiệm vụ khuếch đại độc lập cho từng củ loa, củ thể ampli có công suất 160W khuếch đại cho củ loa woofer, ampli có công suất 100W khuếch đại cho củ loa midrange, ampli có công suất 40W khuếch đại cho củ loa tweeter.
Elac Audio có tham vọng muốn biến hai mẫu loa Navis ARF-51 và Navis ARB-51 này thành hệ thống loa không dây, do đó hãng đã bổ sung bộ thu phát ELAC Discovery Connect để mang đến cho người chơi sự tiện lợi trong vấn đề kết nối, setup. Ngoài ra, tại mặt sau của mẫu loa Navis ARF-51 và Navis ARB-51 cũng được trang bị các cổng kết nối đầu vào analog chuẩn XLR và RCA.

Loa bookshelf Elac Navis

Với dòng loa tích hợp Elac Navis Series này người chơi sẽ không còn gặp phải bất kỳ lo lắng gì, điển hình như lựa chọn ampli phối ghép sao cho hợp lý với mức công suất đề nghị phối ghép của ampli này, làm sao để lựa chọn được hệ thống dây dẫn kết nối phù hợp nhất để hai mẫu loa này có thể phát huy được hết công suất này…, những vấn đề đó sẽ được khắc phục khi người chơi sở hữu cho không gian nhà mình cặp loa bookshelf Navis ARB-51 và đôi loa đứng Navis ARF-51. Bộ đôi sản phẩm này đều đã có mặt trên thị trường và Elac sẽ tiếp tục mang nó đi chưng diện tại sự kiện Bristol Show tại Anh vào tháng 2 tới.
Hãy sở hữu ngay cho mình bộ đôi bookshelf Navis ARB-51 và loa đứng Navis ARF-51 để có được không gian trải nghiệm cực kỳ lý thú và đầy tiện ích, thông minh.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Thanh Hồng