Dòng Power và Pre nghe nhạc Marantz: Cặp đôi hoàn hảo

Marantz là thương hiệu không còn xa lạ gì trong thị trường thiết bị nghe nhìn Việt Nam. Các sản phẩm của Marantz khá đa dạng về chủng loại, mẫu mã có cả hi-end và hi-fi với chất lượng tốt nhất hiện nay. Dòng ampli hi-fi của Marantz mang đến người tiêu dùng series ampli Power và Pre nghe nhạc chất lượng cao với nhiều phân khúc giá từ cao cấp đến tầm trung.

Trong khoảng giá này, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình những bộ khuếch đại như Marantz, thậm chí là tốt hơn như những bộ khuếch đại ở phân khúc tầm trung của Emotiva. Đây là một trong những bộ khuếch đại tôi đánh giá cao nhất trong phân khúc này. Thiết kế bên ngoài cũng dễ để lại ấn tượng, phù hợp với các thiết kế. Có thể nói dòng sản phẩm này của Emotiva đã thiết lập ra những tiêu chuẩn mới cho những bộ khuếch đại ở phân khúc đó. Đặc biệt, với thiết kế của Emotiva, người chơi còn dễ dàng nâng cấp chúng mà không phải mua mới bộ khuếch đại khác.

Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng Power và Pre nghe nhạc Marantz

Dòng Power và Pre nghe nhạc Marantz hiện có 8 sản phẩm

Amply Marantz PM-11S3
Amply Marantz PM8005
Amply Marantz PM7005
Amply Marantz PM6005
Amply Marantz PM5005
Amply Marantz PM-14S1
Amply Marantz PM5004
Amply Marantz HD-AMP1

Amply Marantz PM-11S3 sở hữu tính năng Stage Circuit đảm bảo dòng điện cao cho việc đánh các cặp loa một cách dễ dàng. Công nghệ HDAM SA3 được trang bị cho chiếc PM-11S3 giúp giảm nhiễu, cho âm thanh chính xác và tăng hiệu suất của IC Op-amps. PM-11S3 được trang bị bộ cấp nguồn Diode của Schottky. Bộ cấp nguồn này đóng mở mạch điện nhanh, xử lý tín hiệu nhanh ngay cả với điều kiện nhiệt độ cao. Một biến áp hình xuyến có lõi EI giúp ngăn chặn ảnh hưởng bức xạ và âm thanh chính xác.

amply-marantz-pm14

Amply Marantz PM8005 được thiết kế với khung gầm chắc chắn 3 lớp giúp ampli hoạt động ổn định và loại bỏ rung chấn. Công nghệ khuếch đại hồi tiếp dòng cung cấp khả năng tái tạo băng thông rộng có tốc độ cực cao. PM8005 được trang bị các linh kiện chuyên dụng theo tiêu chuẩn của Marantz. Công nghệ HDAM SA3 gồm các thiết bị gắn kết bề ngoài riêng biệt và đường dẫn tín hiệu L/R rất ngắn giúp tái tạo âm thanh tinh khiết hơn, giảm thiểu tối đa độ nhiễu. PM8005 được trang bị biến thế hình xuyến giúp giảm nhiễu và hạn chế rung chấn hiệu quả.

Amply Marantz PM7005 được thiết kế đơn giản, tinh tế và dễ sử dụng. Amply Marantz PM7005 được trang bị hai cổng kỹ thuật số và cổng USB được gắn với mạch DAC cho phép kết nối trực tiếp nguồn nhạc từ máy tính đến ampli cho độ phân giải âm thanh lên đến 192kHz/24 bit và cả âm thanh có độ phân giải cao DSD. Mạch điện HDAM SA3 độc quyền của Marazt, bộ cấp nguồn công suất phản ứng nhất và chip DAC Cirrus Logic CS4398 đảm bảo cung cấp công suất lên đến 80w trở kháng 4 Ohm.

amply-marantz-pm-4

Amply Marantz PM6005 là ampli được thiêt kế 2 cổng subwoofer mang đến tiếng bass sâu và chắc. PM6005 được trang bị chuyển đổi tín hiệu DAC hỗ trợ các file nhạc định dạng cao với tần số cao lên đến 192kHz/24bit.

Amply Marantz PM5005 có kích thước 105x440x370 mm và nặng 6.7 kg với khung máy được thiết kế 3 lớp giúp giảm thiểu nhiễu tối đa và chống rung hiệu quả. PM5005 được trang bị tính năng A/B speaker cho phép ampli kết nối đồng thời 2 cặp loa thông qua 2 cổng loa ở mặt sau ampli. PM5005 sử dụng công nghệ Current Feedback giúp cải thiện khá tốt âm trầm, tái tạo âm thanh stereo một cách hoàn hảo. Các thiết bị, linh kiện dùng trong chiếc PM5005 đạt tiêu chuẩn không gây ảnh hưởng tới môi trường hay sức khỏe con người, không chưa chất độc hại.

Amply Marantz PM-14S1 được thiết kế khá đơn giản nhưng có tính thẩm mỹ cao. Công nghệ mạch hồi tiếp Current Feedback giúp mở rộng băng thông. PM-14S1 được trang bị những linh kiện chuyên dụng dành riêng đáp ứng tiêu chuẩn mà Marantz đề ra. Mạch HDAM SA3 sử dụng trên chiếc PM-14S1 mang đến âm thanh chi tiết, giảm thiểu tối đa hiệu tượng nhiễu âm. Chế độ Power amp Direct trên chiếc PM-14S1 giúp ampli hoạt động ở hai chế độ hoặc stereo hoặc power ampli 2 kênh. PM-14S1 sử dụng Diode của Shotttky giúp tăng hiệu suất ampli nhanh chóng. Ngoài ra, PM-14S1 còn được trang bị một biến áp hình xuyến lõi EI giúp cung cấp điện năng cho ampli đồng thời chống rung nhiễu hiệu quả.

ampli-marantz

Amply Marantz PM5004 là chiếc ampli được đánh giá cao hơn các ampli khác của hãng. Công nghệ Current Feedback cung cấp khả năng tái tạo băng thông rộng với tốc độ cao cho chiếc PM5004. PM5004 được trang bị tính năng Speaker A-B cho phép chúng có thể kết nối đồng thời hai cặp loa khác nhau cùng một lúc. PM5004 sử dụng các linh kiện đáp ứng được tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. PM5004 có chế độ Pure/Sonurce Direct/Audio Ex cung cấp độ tinh khiết tín hiệu cao nhất và hỗ trợ xử lý các tín hiệu analog và tín hiệu kỹ thuật số digital. PM5004 là ampli tích hợp 2 kênh có trở kháng 8 Ohm, độ méo hài hòa 0.0001% và công suất 40W mỗi kênh.

Cuối cùng là chiếc, amply Marantz HD-AMP1. Đây là ampli sở hữu thiết kế đơn giản với khung chắc chắn giúp giảm thiểu rung chấn ở mức thấp nhất, đồng thời giảm thiểu nhiễu xạ ảnh hường. HD-AMP1 có kích thước 107x304x352 mm. HD-AMP1 được trang bị mạch khuếch đại Class D mang đến hiệu suất ấn tượng trong một kích thước nhỏ gọn. HD-AMP1 tích hợp bộ giả mã DAC có khả năng giải mã các tín hiệu âm thanh lên đến 384kHz/32 bit PCM và 11.2 mHz DSD từ máy tính, laptop hoắc DAP. HD-AMP1 là ampli 2 kênh với công suất 35w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Thu Trang