Đường truyền tín hiệu ổn định với sự góp mặt của dây tín hiệu Asimi Ultra (RCA) và dây tín hiệu Asimi XLR

Như các bạn đã biết, nói đến 1 bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp, ampliloa là hai thiết bị quan trọng nhất. Tuy nhiên với vai trò là nhân tố vận chuyển các tín hiệu, dây loa, dây cáp, dây tín hiệu cũng góp phần khá quan trọng trong hệ thống dàn âm thanh, bởi nó giữa trọng trách duy trì độ ổn định của âm thanh cho đường truyền tín hiệu được cải thiện 1 cách hiệu quả.
Mới đây, Atlas Cables hãng sản xuất các thiết bị dây nối chất lượng cao của Anh đã tung ra thị trường mẫu dây analog interconnect Asimi Ultra và Asimi XLR thế hệ mới. Hai mẫu dây loa này đều thuộc dòng Asimi Luxe đầu bảng của hãng.

Giới thiệu qua về thương hiệu Atlas Cables

day tin hieu Asimi Ultra (RCA) va day tin hieu Asimi XLR

Atlas Cables là hãng sản xuất phụ kiện và cung cấp các thiết bị dây nối chất lượng cao của Anh. Toàn bộ các sản phẩm của hãng đều được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất tại Kilmarnock, Ayrshire, phía tây Scotland. Hệ thống dây cáp của hãng không những chiếm lĩnh thị trường trong nước và nó còn vươn xa hơn 30 quốc gia khác nhau. Nhiều dòng sản phẩm như dòng Mavros và Asimi đã giành được những giải thưởng lớn ở Châu Âu, Hoa Kỳ & Canada, Nhật Bản, Viễn Đông.
Có thể nói, hai mẫu dây loa thế hệ mới nhất có tên dây analog interconnect Asimi Ultra và Asimi XLR đều được tiến hành lắp ráp bằng tay tại Scotland, với các đầu nối “hàn lạnh” và các đầu nối băng thông cao, khối lượng thấp, giảm thiểu mất tín hiệu mang lại cho người chơi hiệu suất đường truyền đáng kinh ngạc.
Dây tín hiệu Asimi Ultra và Asimi XLR xuất hiện đầu tiên tại triển lãm Munich High End Show 2018 cùng với mẫu dây loa Asimi Grun. Điểm thú vị nhất của dây analog interconnect Asimi Ultra và Asimi XLR chính là thiết kế bọc da Nappa bên ngoài. Bề mặt hoàn thiện có tất cả 4 màu: trắng ngà, nâu da, đen mun và đỏ.

day tin hieu Asimi Ultra (RCA) va day tin hieu Asimi XLR dep

Những đặc điểm chính của mẫu dây analog interconnect Asimi Ultra và Asimi XLR

Asimi XLR và Asimi Ultra được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất của các hệ thống âm thanh “cao cấp”. Theo như lời chia sẻ của hãng sản xuất, mục đích ban đầu hãng muốn tạo ra dòng phụ kiện cao cấp này chính là đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của người dùng, tạo ra các mẫu dây cáp làm hài lòng người nghe trong những năm tới đây. Sau khi tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng, nhà sản xuất bắt tay vào sản xuất, Atlas Cables chọn dây dẫn bằng chất liệu bạc nguyên chất theo qui trình kỹ thuật Ohno Contin Cast. Nhờ đó, mà tín hiệu đường truyền của dây không những không bị gián đoạn mà còn cho tốc độ nhanh hơn, sạch hơn, trực tiếp hơn, đảm bảo tín hiệu dây nhận được vẫn giữ được độ nguyên bản.
Có thể khẳng định, dây tín hiệu Asimi XLR và Asimi Ultra là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng cáp đầu bảng Luxe của Atlas. Nó không chỉ có chất lượng cao, Asimi Luxe còn nổi bật nhờ thiết kế tỉ mỉ với phần vỏ bọc bằng da ‘Luxe’ Nappa được khâu bằng tay. Lõi dây của Asimi XLR và Asimi Ultra sử dụng chất liệu bạc OCC (Ohno Continuous Casting) siêu tinh khiết.

day tin hieu Asimi Ultra (RCA) va day tin hieu Asimi XLR tot

Cụ thể, phần lõi dẫn của chúng Luxe được cấu thành từ 6 lõi dây bạc OCC riêng biệt, trong đó mỗi lõi dây được bảo vệ bởi các lớp điện môi phức tạp nhất mà Atlas từng chế tác. Từ các vật liệu có hằng số điện môi từ 1.3 đến 1.4, Atlas đã sử dụng một cấu trúc xoắn ốc để đạt được hằng số điện môi lý tưởng, tiệm cận với không khí, cấu trúc hình học của dây được ổn định bởi một lớp PTFE. Toàn bộ hệ thống dây dẫn này được bao phủ bởi 1 ống đồng cao cấp.
Bộ đôi siêu cao cấp này được trang bị các đầu cắm không hàn Atlas Transpose được mạ bạc, cho phép người dùng có thể dễ dàng thay đổi đầu cắm của dây để phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau. Ngoài ra, công nghệ Duel Drain và Grun cũng được áp dụng trên hai mẫu dây tín hiệu này có tác dụng chống nhiễu. Dây dẫn được bảo bệ bởi hệ thống giáp kép bằng chất liệu Alu-Mylar, kết hợp với hệ thống khử nhiễu Duel Drain và cấu trúc nối đất trực tiếp Grun giúp loại bỏ nhiễu RF (Radio Frequency) cũng như các tác nhân gây nhiễu bẩn khác tác động lên dây dẫn.

day tin hieu Asimi Ultra (RCA) va day tin hieu Asimi XLR chat

Điểm cộng khiến khách hàng tỏ ra khá thích thú chính là phần thiết kế hoàn thiện ở hai model này. Đầu tiên khách hàng sẽ được lựa chọn màu sắc của từng mẫu dây như các màu Ebony, Brogue, Ivory và Daytona Red cho chất liệu da hoàn thiện. Quá trình bọc vỏ dây bằng da sẽ được thực hiện bằng hình thức khâu tay. Thứ hai người chơi còn có thể tùy chọn kiểu khâu là Cross (khâu vắt chéo) và Baseball (khâu kiểu bóng chày).
Được trang bị những công nghệ hiện đại bậc nhất, dây tín hiệu Asimi Ultra (RCA) và Asimi XLR xứng đáng thuộc top các dây cáp tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên mức giá của nó còn khá cao, khiến nhiều giới audiophile tỏ ra khá ngại ngùng khi phải tri một khoản tiền lớn đến như vậy.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Thanh Hồng