Đẳng cấp của bộ giải mã AudioQuest DragonFly Cobalt đến từ thương hiệu nổi tiếng đất Mỹ

Không khó để nhận ra rằng AudioQuest là một thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu trên thế giới đến từ nước Mỹ, đây được coi là một thương hiệu cung cấp cho người chơi những dòng phụ kiện âm thanh từ dây dẫn đến lọc nguồn, dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu, USB DAC, ổ cắm, lọc nhiễu… trải dài từ phân khúc phổ thông đến cao cấp. Để đáp ứng được mọi nhu cầu của người chơi âm thanh thì mới đây AudiQuest đã ra mắt thị trường âm thanh bộ giải mã USB mới được nâng cấp hơn với tên gọi là bộ giải mã USB đó chính là AudioQuest DragonFly Cobalt.

bo giai ma audioquest dragonfly cobat

Bộ giải mã USB đó chính là AudioQuest DragonFly Cobalt cung cấp khả năng chuyển đổi tín hiệu digital sang analog chuẩn xác và là một bộ khuếch đại tai nghe tuyệt vời. Được ra đời sau thành công của DragonFly Red và Black năm 2016, USB DAC DragonFly là một thiết bị ba trong một, kết hợp giữa DAC, preamp và headphone amp, tất cả đều gói gọn trong một chiếc USB nhỏ. AudioQuest quyết định mang đến mẫu AudioQuest DragonFly Cobalt cải tiến hoàn toàn về mọi mặt. Bài viết này Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu sản phẩm AudioQuest DragonFly Cobalt với những tính năng đặc biệt.

Thiết kế và những tính năng đặc biệt của bộ giải mã AudioQuest DragonFly Cobalt

Những mẫu sản phẩm của dòng AudioQuest DragonFly ra đời đã phá vỡ đi mọi quy chuẩn của thị trường DAC. AudioQuest đã không ngừng đổi mới và nâng cấp dòng sản phẩm DragonFly của họ. Thời điểm hiện tại thì bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Cobalt đang được xếp đầu bảng những model chất lượng. Model này mang lại sự hoàn hảo không chỉ có chất âm quyến rũ mà còn có thể loại bỏ mọi nhiễu sóng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh một cách hoàn hảo.

bo giai ma audioquest dragonfly cobat can canh

AudioQuest thiết kế của DragonFly Cobalt có phần cách điệu so với những mẫu sản phẩm DAC trước đó, ngoại hình ấn tượng hơn, nhà sản xuất đã phủ lớp sơn bóng màu xanh Cobalt nhằm tăng thêm độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

Model USB DAC DragonFly sở hữu kích thước nhỏ gọn với các chiều lần lượt là 12mm x 19mm x 57mm. Mặt phía trước của DAC này là biểu tượng con chuồn chuồn quen thuộc cùng hàng chữ DragonFly ở phía trên, đây chính là biểu tượng đặc trưng của DAC nhà AudioQuest. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn bán kèm DAC là bao da đựng hay còn có phụ kiện là dây cáp DragonTail USB-C adaptor.

Bộ giải mã USB DAC DragonFly Cobalt có độ phân giải được hỗ trợ tối đa là 24-bit / 96kHz, nó có thể tương thích hoàn toàn với PC mà không cần phải tải thêm bất cứ driver nào khác. Người chơi vẫn có thể chơi được các file âm thanh có chất lượng cực cao với USB DAC Dragonfly, đồng thời phải giảm tần số mẫu của các file nhạc để có thể tương thích với DAC.

bo giai ma audioquest dragonfly cobat  hay

DragonFly Cobalt có mức điện áp đầu ra là 2.1V, đủ mạnh để phối ghép với gần như bất cứ chiếc headphone nào. Thậm chí nếu cần kết nối với một thiết bị line-level như preamp, ampli tích hợp hay receiver trong tình trạng âm lượng ở mức tối đa, Cobalt cũng hoàn toàn có thể làm được.

Loại mạch headphone amp sử dụng ở Cobalt là ESS Sabre 9601, chip vi xử lý được sử dụng là PIC32MX274. Cobalt sử dụng công nghệ điều chỉnh âm lượng bit-perfect digital volume control 64-bit. Khi sử dụng Cobalt với vai trò là preamp hoặc headphone amp, thiết bị sẽ ở chế độ variable output. Đối với vai trò là USB DAC của thiết bị nguồn, Dragonfly sẽ hoạt động ở chế độ fixed-output.

DragonFly Red sử dụng chip ESS ES9016 và ở Black là ESS ES9010. Giờ đây AudioQuest đã áp dụng cho thiết bị này chip ESS ES9038Q2M, với bộ lọc suy hao chậm cho pha tối thiểu để đem lại chất âm tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, Cobalt cũng sử dụng bộ lọc nguồn đã được cải tiến, với thiết kế đặc biệt có thể làm giảm các nhiễu ồn do Wifi hay Bluetooth hoặc các thiết bị không dây gây ra.

bo giai ma audioquest dragonfly cobat  tot

Đặc biệt ở mẫu sản phẩm này là hình con chuồn chuồn ở trên vỏ DAC không chỉ để trang trí mà còn đóng vai trò là đèn LED hiển thị chất lượng file âm thanh. Có 6 màu tất cả. Màu đỏ thường là chế độ stand-by, màu xanh lá cây dành cho âm thanh chất lượng 44.1kHz; xanh lục là 48kHz; màu vàng cho 88.2kHz; màu đỏ tươi: 96kHz và màu tím là định dạng MQA.

Model Cobalt là chiếc USB DAC thuộc dòng sản phẩm thế hệ mới của AudioQuest DragonFly. Không chỉ được thừa hưởng những công nghệ hiện đại và nâng cấp so với model Red ra mắt trước đó. Model này xứng đáng là một thiết bị USB DAC đáng để trải nghiệm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cặp đôi hoàn hảo giải mã AudioQuest DragonFly Black và Lọc nhiễu JitterBug

Mộc Yên