Hiệu suất âm thanh mạnh mẽ của mẫu ampli Marantz NR1609 của Nhật

Thiết kế tạo hình của ampli Marantz NR1609 khá đơn giản và nhỏ gọn. Chiều cao của Marantz NR1609 chỉ 10cm, tương đương với kích thước của nhiều mẫu ampli Maratnz stereo khác. Tuy nhiên, Marantz NR1609 lại khá đa dạng chức năng khi có thể chơi tốt như 1 ampli 2 kênh stereo hoặc ampli đa kênh trong hệ thống AV. Marantz NR1609 có thể đánh tốt 1 cặp loa bookshelf hoặc 1 cặp loa cột trong 1 không gian lên đến 40m2.

Giới thiệu chung về ampli Marantz NR-1609 chính hãng

Ampli Marantz NR1609

Marantz NR-1609 là mẫu ampli đa kênh, có thể chơi 7.2 kênh cung cấp mức công suất lên tới 50W và có thể đạt đỉnh tới 90W mỗi kênh. Nó tương thích với các công nghệ âm thanh đa phòng như Heos, tương thích với các tệp âm thanh HD và hỗ trợ các dịch vụ âm nhạc trực tuyến.Nó được phân biệt với Marantz NR-1608 bởi khả năng hỗ trợ Amazon Alexa và công nghệ điều khiển giọng nói đa năng Apple AirPlay 2 (cập nhật sắp tới), cũng như được bổ sung đầu vào phono MM (dành cho mâm đĩa than).
Ampli Marantz NR-1609 được trang bị bộ điều khiển mạng Ethernet và WiFi kép. Nó kết hợp công nghệ đa phòng Heos , cho phép nó truy cập vào Spotify, Deezer hoặc Tidal (yêu cầu đăng ký). Nhờ ứng dụng điều khiển Heos cho điện thoại thông minh iPhone hoặc Android, người chơi có thể phát nhạc ra các loa đa phòng tương thích với Heos. Bên cạnh đó, Marantz NR-1609 còn được hỗ trợ bởi công nghệ đa phòng Apple AirPlay 2 (cập nhật sắp tới). Marantz NR-1609 cũng có khả năng kết nối không dây thông qua giao thức kết nối Bluetooth, để nghe nhạc không dây hoặc kết nối tín hiệu thông qua cổng USB-A ở mặt trước để kết nối iPhone.

Ampli Marantz NR1609 tot

Những tính năng chính của ampli Marantz NR-1609

Marantz NR-1609 được trang bị bộ giải mã âm thanh đa kênh mới nhất hiện nay. Nó hỗ trợ các tín hiệu âm thanh Dolby Atmos và DTS: X, với khả năng đa kênh Dolby Surround và khả năng DTS Neural: X từ tín hiệu âm thanh stereo. Marantz NR-1609 có một số công nghệ xử lý âm thanh Audyssey. Thứ nhất, hiệu chuẩn âm thanh Audyssey MultEQ tối ưu hóa việc tái tạo mỗi loa theo đặc điểm của phòng nghe (micrô được cung cấp). Sau đó, Audyssey Dynamic EQ và Dynamic Volume DSP cung cấp khả năng nén âm thanh rất hiệu quả để giảm các khoảng trống động và cho phép nghe âm lượng thấp cân bằng (ví dụ vào đêm khuya).
Đầu vào và đầu ra HDMI của amp Marantz NR-1609 tương thích với Ultra HD 4K lên đến 60 khung hình / giây và HDR (Dolby Vision, HLG, HDR10). AMpli tương thích với các đĩa Blu-ray Ultra HD, cũng như với các dịch vụ phát trực tuyến (Netflix, Amazon), cũng như với các nguồn DVD và Blu-ray thông thường.

Ampli Marantz NR1609 chat

Cuối cùng, kết nối của amp Marantz NR-1609 đã hoàn tất với 8 đầu vào HDMI và 1 đầu ra ARC và đầu vào âm thanh phono kim MM (cho mâm đĩa than).
Marantz NR-1609 là một sản phẩm ampli tích hợp 7 kênh cung cấp công suất đạt tới 90W mỗi kênh. Điểm nổi bật của mẫu ampli này đó là hỗ trợ các tín hiệu đầu vào phono từ đầu đĩa than chạy kim MM. Đổi lại, mức công suất âm thanh của Marantz NR-1609 cung cấp có phần khá hạn chế đối với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Để đáp ứng mức công suất âm thanh tốt hơn, người chơi có thể cân nhắc sử dụng các mẫu power ampli công suất đa kênh khác, ví dụ như Emotiva XPA-7 Gen3. Đây là một mẫu ampli khuếch đại công suất của Mỹ, chỉ đảm nhiệm vai trò khuếch đại công suất và có thể đáp ứng mức công suất lên đến 550W mỗi kênh ở trở kháng 4 ohms.

Ampli Marantz NR1609 hay

Trong trường hợp người dùng chơi mâm đĩa than, thì có thể sử dụng Marantz NR-1609 kết hợp với Emotiva XPA-7 Gen3 thông qua cổng kết nối phono trên Marantz NR-1609. Khi đó, Marantz NR-1609 sẽ đóng vai trò như 1 pre ampli thuần và khuếch đại công suất bởi Emotiva XPA-7 Gen3 cho công suất âm thanh cực cao, đáng nể.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Thanh Hồng