Khám phá chi tiết mẫu dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker

Một điều khá hiển nhiên đó là loa và ampli được xem như hai thiết bị có vai trò quan trọng nhất trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Thế nhưng để hai thiết bị này có thể hoạt động tối đa 100% hiệu năng và cho ra chất âm hay nhất thì lại phụ thuộc khá nhiều vào phụ kiện dây loa. Mặc dù chỉ đảm nhận việc truyền dẫn tín hiệu từ ampli tới loa nhưng nếu dây loa không có được chất lượng tốt thì tín hiệu âm thanh sẽ gặp phải nhiều hiện tượng tiêu cực như: Thất thoát năng lượng, méo tiếng, biến dạng tín hiệu hay bị ảnh hưởng bởi nhiễu âm. Là một trong những nhà sản xuất loa hiend hàng đầu ở Đức cũng như thế giới, Goebel High End mong muốn khách hàng của mình có được những giây phút nghe nhạc thư giãn, thoải mái và tuyệt vời nhất. Chính vì thế mà ngoài những dòng loa nghe nhạc chất lượng thì hãng còn trình làng ra thị trường các mẫu dây loa cao cấp cho phép nâng cao tốc độ truyền tải cũng như bảo toàn sự trọn vẹn của tín hiệu âm thanh trong quá trình dẫn truyền. Tiêu biểu nhất phải nói tới mẫu dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker.

Göbel Lacorde Statement Speaker

Thiết kế và cấu tạo của dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker

Theo như chia sẻ của Goebel, sau thời gian nghiên cứu tới hơn 10 năm và trải qua hàng nghìn giờ test với vô số các biến thể khác nhau thì cuối cùng họ cũng tìm ra được những vật liệu, kỹ thuật chế tác tối ưu nhất để tạo nên mẫu dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker.

Về mặt cấu tạo thì dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker cũng được cấu thành từ bốn yếu tố là dây dẫn, chất điện môi, lớp vỏ ngoài và jack cắm. Với độ dài tiêu chuẩn là 3m, chiếc dây loa này dễ dàng kết nối loa với hệ thống khuếch đại ở cả những không gian rộng lớn. Còn với các phòng nghe nhỏ thì để hạn chế việc dây loa bị gãy gập thì lớp vỏ ngoài được bện chéo từ các sợi vật liệu đặc biệt có độ bền cao, độ dẻo dai ấn tượng cùng khả năng cách điện tốt, không bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao.

Göbel Lacorde Statement Speaker can

Để tín hiệu âm thanh được truyền đi nhanh hơn và có độ chuẩn xác cao thì cấu tạo của dây dẫn đóng vai trò quyết định. Goebel đã sử dụng một loại hợp kim đặc biệt được hãng nghiên cứu, phát triển trong gần 10 năm để chế tạo các sợi dẫn. Nó sở hữu các ưu điểm nổi trội như: Tốc độ dẫn truyền tín hiệu cực cao, đảm bảo tín hiệu luôn có độ tinh khiết cao. Nhờ thế mọi thanh âm được tái tạo một cách chi tiết, tự nhiên và trung thực. Việc ứng dụng cấu trúc hình học đặc biệt để thiết kế phần dây dẫn cho phép kiểm soát và cân bằng độ điện cảm cũng như các thông số kỹ thuật khác. Kết quả là âm thanh sẽ có độ động tốt hơn cùng độ phân giải chi tiết hơn.

Bao bọc xung quanh dây dẫn là phần điện môi làm. Do làm từ chất liệu Teflon nên vừa đem tới tác dụng cách điện tốt lại vừa hạn chế việc hấp thụ năng lượng trong quá trình truyền dẫn tín hiệu.

Göbel Lacorde Statement Speaker dep

“Hiệu ứng bề mặt” là thuật ngữ mà Goebel muốn sử dụng để ám chỉ các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất truyền tải tín hiệu. Và để kiểm soát tốt được vấn đề này thì các kỹ sư đã thiết kế một cách khéo léo sao cho việc tiếp xúc giữa dây dẫn và vật liệu điện môi sẽ không gây nên sự suy giảm tín hiệu, từ đó hiệu suất hoạt động sẽ đạt được độ ổn định cùng tính nhất quán cao.

Thành phần cuối cùng là jack cắm được hàn nguội với đầu dây để tạo nên một liên kết chặt chẽ, bền vững. Do sử dụng chất liệu đồng Tellurium có độ tinh khiết cao để chế tạo jack cắm đồng thời tiến hành việc mạ bạc ở bên ngoài nên độ nhạy khi kết nối được nâng lên mức tối đa. Ngay cả độ bền cũng được cải thiện do lớp bạc sẽ hạn chế việc jack cắm bị oxi hóa.

Göbel Lacorde Statement Speaker chi

Với việc được cấu thành từ những vật liệu chất lượng cao và ứng dụng nhiều kỹ thuật chế tác tiên tiến, rõ ràng chiếc dây loa Goebel Lacorde Statement Speaker sẽ là phụ kiện hữu ích giúp cho những màn trình diễn của loa Goebel trở nên ấn tượng, giàu sức thuyết phục hơn.

Thu Hương

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AQ William Tell Bass