Khám phá kho đĩa Vinyl bằng đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference

Theo Oracle Audio, Delphi MkVI Second Generation là dòng sản phẩm thay thế cho series Delphi MkVI đã từng đem lại rất nhiều giải thưởng danh giá cho thương hiệu Canada này. Và chiếc đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference là một trong ba model thuộc thế hệ thứ 2 này. Với những cải tiến, nâng cấp đáng kể, nó mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc analog từ kho đĩa than một cách đầy ấn tượng.

Oracle Delphi MkVI Reference

Giới thiệu về đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference chính hãng

Oracle Audio Delphi MkVI Reference là một chiếc đầu đĩa than được phát triển dựa trên những ưu điểm kỹ thuật tiên tiến của người tiền nhiệm nổi tiếng của Oracle Audio. Đây là một thương hiệu audio cao cấp nổi tiếng thế giới với những đầu đĩa than Hi-end, đầu đĩa CD chất lượng cao và nhiều phụ kiện audio tiên tiến khác.

Dòng sản phẩm Delphi MkVI thế hệ thứ 2 bao gồm 3 sản phẩm, là đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic, Oracle Audio Delphi MkVI Reference và Oracle Audio Delphi MkVI Signature. Trong đó, model Reference nằm ở vị trí giữa về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Oracle Delphi MkVI Reference  dep

Sinh ra đã đẹp, Delphi chỉ trở nên đẹp hơn thế ở những phiên bản cải tiến về sau. Và sự phù hợp và hoàn thiện của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference thật sự hoàn hảo. Các bề mặt nhôm, được phủ một lớp polyester có độ bóng cao, sáng lấp lánh và mịn màng, chắc chắn sẽ thu hút được mọi ánh nhìn của người đối diện.

Chi tiết thiết kế của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference đến từ Canada

Oracle đã tạo ra cho đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference một hệ thống treo giảm chấn với ba chân trụ có thể điều chỉnh độ cao ở mặt dưới của khung phụ nhúng vào ba bồn nhỏ chứa đầy silicone. Thiết kế này tạo nên hệ thổng giảm chất hiệu suất cao và tăng độ ổn định cho thiết bị trong quá trình hoạt động.

Chiếc mâm than Oracle Audio Delphi MkVI Reference được cải thiện thiết bị điện tử truyền động tích hợp là động cơ AC, giúp tăng 15% mô-men xoắn, cho hiệu quả vận hành tốt hơn. Nó còn được trang bị cuộn dây phù hợp với trở kháng, khởi động tối đa và năng lượng vận hành hiệu quả tối thiểu, đảm bảo độ rung động cơ thấp nhất có thể. Nhà sản xuất sử dụng dây đai đúc, hỗ trợ duy trì sự ổn định tối đa của tốc độ.

Tương tự như các sản phẩm khác cùng dòng, mâm than này có mâm quay đĩa hai mảnh. Mâm quay chính nằm ​​trên một đĩa phụ có đường kính nhỏ hơn có cạnh ngoài tiếp xúc với đai dẫn động bằng cao su phẳng. Sự sắp xếp hai phần này mang lại khả năng ít năng lượng rung động tổng thể hơn, với điều kiện là một phần tử trong đĩa hai phần tử có xu hướng làm giảm phần tử kia. Điều quan trọng hơn nữa là sự cải thiện về chất lượng có được từ việc quấn dây đai cao su quanh đĩa phụ có đường kính nhỏ, cách làm này dễ dàng hơn là quấn quanh một trục lõm vào mặt dưới của mâm quay đĩa một mảnh.

Hệ thống ổ trục của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference duy trì cấu hình tiếp xúc 6 điểm đã được phát triển cho MkV, với độ ma sát cực thấp. Tấm tin cậy hỗ trợ trục quay đĩa. Đầu bi cacbua vonfram là loại phi kim loại và được làm bằng Glass Filled Torlon. Thiết kế ổ trục chính ba chân kép đang sử dụng 6 vít PEEK chính xác, cách nhau 3@120 độ ở trên cùng và cách nhau 3@ 120 độ ở dưới cùng của cụm ổ trục, các vít này được dịch chuyển @ 60 độ bằng các vít trên cùng.

Oracle Delphi MkVI Reference chat

Phần armboard được thiết kế tách rời khỏi chân máy chính, để hạn chế những rung động không mong muốn ảnh hưởng đến quá trình ghi rãnh đĩa của kim đĩa than. Bộ nguồn cũng được đặt riêng biệt khỏi chassis có hiệu quả chống rung chấn. Ngoài ra, hệ thống MVSS chứa đầy chất lỏng silicon có độ nhớt cực thấp góp phần hấp thu và tiêu tan các rung động vi mô có trong khung phụ mà không làm đoản mạnh của hệ thống treo.

 Phiên bản Reference của Delphi MkVI đi kèm với nguồn điện đơn giản và hiệu quả. Bộ nguồn Turbo MkII là tùy chọn bổ sung nhưng rất được khuyên dùng vì nó mang lại sự cải thiện đáng kể cho mức hiệu suất của Delphi. Dây nguồn DC của nó được làm từ sợi monofilament hiệu suất cao. Điều đóng góp nhiều nhất cho sự cải thiện âm thanh mà chúng tôi có được từ việc sử dụng bộ cấp nguồn Turbo MkII mới là việc giảm nhiễu ký sinh (gợn sóng) xuống dưới một millivolt, giảm từ gợn sóng 120 millivolt trong tín hiệu của phiên bản bộ nguồn Turbo MkI trước đó.

Điểm khác biệt của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Reference so với những model khác là được trang bị đế đá granit mới của hãng. Đế đá granit mới này dày hơn và nặng hơn bất kỳ đế đá granit nào trước đây mà Oracle từng cung cấp. Với trọng lượng hơn 38 pound một chút, thiết bị sẽ gắn kết tốt hơn với môi trường của nó và điều này chuyển thành hiệu suất âm thanh tăng đáng kể.

Với chiếc mâm than cao cấp này, người dùng sẽ nghe được toàn bộ dải âm nhạc vô cùng chi tiết và hình ảnh thu được phối cảnh có độ rõ nét cao. Dải tần số thấp của âm nhạc thu được rất nhiều từ bản nâng cấp này; có nhiều uy quyền và âm lượng hơn đối với âm trầm, mang đến độ cân bằng âm tổng thể tốt hơn. Những người đã trải nghiệm thiết kế bệ đá hoa cương của phiên bản Reference đã khẳng định có sự thay đổi tuyệt vời.

Linh Nguyễn

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than