Khám phá mẫu đầu CD Naim CDX2 chính hãng của Anh

Được thành lập từ năm 1973 đến nay Naim Audio đã có tuổi đời lên đến gần 50 năm, nhưng hiện tại Naim Audio đã là một trong những thương hiệu âm thanh lớn mạnh nhất ở nước Anh. Bên cạnh nhóm sản phẩm ampli khuếch đại chủ lực, các sản phẩm đầu đĩa CD của Naim cũng nhận được khá nhiều phản hồi từ phía khách hàng, đặc biệt trong số đó là mẫu đầu CD Naim CDX2. Model này chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2002 và đã bắt đầu ngừng sản xuất kể từ ngày 16/06/2018.

Thiết kế truyền thống đầy ấn tượng của mẫu đầu CD Naim CDX2 chính hãng

dau CD Naim CDX2

Ngay từ khi được ra mắt vào năm 2002 cho đến nay, mẫu đầu CD Naim CDX2 đã được công nhận là một trong số những sản phẩm cao cấp nhất trong phân khúc tầm trung, đồng thời cũng là thiết bị bán chạy nhất của Naim trong giai đoạn ấy. Naim CDX2 có kích thước vừa phải, chiều cao, chiều dài, chiều rộng lần lượt 87mm x 432mm x 314 mm, trọng lượng đạt 10.8kg.
Mặt trước của Naim CDX2 được chia làm ba phần, gồm cụm khay đĩa, logo và cụm màn hình / nút điều khiển. Cụm khay đĩa và cụm màn hình / nút điều khiển được làm theo kết cấu phay xước để chống bám vân tay, các nút bấm và logo đều dùng đèn LED màu xanh. Ở mặt sau của máy nhà sản xuất trang bị 1 cặp cọc RCA, 1 jack DIN 5 chân, 2 cổng S/PDIF… CDX2 cho phép người dùng chuyển từ cổng analog sang cổng digital thông qua nút gạt cần ở mặt sau của máy. Điều này cũng có nghĩa là CDX2 hoàn toàn có thể trở thành một đầu CD Transport để phối ghép với những bộ DAC chất lượng cao khác.

dau CD Naim CDX2 dep

Cũng giống như các mẫu đầu CD khác của Naim, khay đựng đĩa của Naim CDX2 có hình rẻ quạt độc đáo, khi kéo ra nó sẽ tạo thành một hình vòng cung, chính thiết kế này giúp quá trình nhận đĩa và tìm kiếm bài nhanh hơn nhờ duy trì độ chính xác cao cho mắt laser.

Những chi tiết kỹ thuật đáng chú ý của mẫu đầu Naim CDX2

Các sản phẩm của Naim nói chung và mẫu đầu CD Naim CDX2 đều mang những điểm cải tiến khác biệt so với các sản phẩm đầu CD cùng phân khúc điển hình như định dạng khay đĩa dạng kéo chứ không sử dụng nút đóng/mở cổ điển.

dau CD Naim CDX2 tot

Mắt đọc đĩa VAM 1250 được tự Naim cải tiến lại và đặt tên là phiên bản VAM1202 có mắt đọc treo và cục chặn giữ đĩa từ lượng thấp nhất, do đó đĩa quay không những duy trì độ chính xác cao mà còn ngăn chặn cộng hưởng từ ảnh hưởng đến quá trình đọc đĩa.
Bên trong mẫu đầu CD Naim CDX2 phần mạch được thiết kế khá ngắn để đảm bảo chất lượng tín hiệu, khung máy và các khoang chứa linh kiện cũng được lựa chọn làm từ nguyên vật liệu tốt nhất để có thể giảm thiểu cộng hưởng, ngăn chặn nhiễu ồn. Bảng mạch chính được cấp điện từ 20 tụ nguồn có độ nhiễu ồn thấp, ngoài ra mạch điều khiển servo và màn hình, mỗi thứ cũng lại có một bộ cấp nguồn riêng biệt. Bên cạnh đó, CDX2 còn được tích hợp bộ giải mã HDCD chỉ kích hoạt khi bắt đầu đọc đĩa.

dau CD Naim CDX2 chat

Chưa dừng lại ở đó, CD Naim CDX2 cũng được tích hợp bên trong bộ tạo xung có độ ổn định cao để kiểm soát toàn bộ chức năng digital. Với những công nghệ và tính năng được Naim trang bị, Naim CDX2 chắc chắn luôn là một trong những đầu đĩa tốt nhất trên thị trường từ trước đến nay. Mặc dù đã ngừng sản xuất giữa năm 2018, nhưng nhiều tín đồ audiophile vẫn đang săn lùng để sở hữu bằng được cho mình mẫu đầu CD Naim CDX2.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Thanh Hồng