Lan tỏa hiệu ứng âm thanh vòm với loa Elipson IC6 đến từ Pháp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu loa âm trần với rất nhiều mức giá khác nhau, để người dùng lựa chọn. Loa Elipson IC6 nằm trong series loa âm trần IC-In-Ceilling nổi tiếng của thương hiệu Elipson đến từ nước Pháp, thuộc phân khúc giá tầm thấp, nhưng khả năng tái tạo âm thanh ấn tượng và có độ bền đáng khen ngợi sẽ là sản phẩm phù hợp với mọi khách hàng. Tại nhiều nước trên thế giới, loa Elipson IC6 rất được ưa chuộng, xuất hiện ở nhiều nơi như các trung tâm mua sắp, nhà hàng, trường học và những phòng âm thanh giải trí tại gia và sẽ hứa hẹn trở thành sản phẩm hot tại thị trường Việt Nam.

Thiết kế ngoại hình nhỏ gọn của loa Elipson IC6 chính hãng

Loa Elipson IC6

Có thể nhận xét, chiếc loa Elipson IC6 sở hữu cùng thiết kế hình dáng giống như những model cùng series IC-In-Ceilling nhưng có sự khác biệt về kích thước của từng sản phẩm. Elipson IC6 là model đứng thứ 3, trong số 4 sản phẩm loa âm trần mà Elipson sản xuất.

Kích thước của loa Elipson IC6 vô cùng gọn nhẹ nhưng có sức mạnh tái tạo âm thanh vô cùng ấn tượng, chỉ lớn hơn 1 chút so với chiếc loa Elipson IC4 cùng hãng, với cân nặng 1.45kg và kích thước chiều 3 chiều 300 x 286 x 130mm. Với kích thước này, người dùng sẽ lắp đặt loa lên trần nhà một cách dễ dàng hơn và là giải pháp để tiết kiệm diện tích không gian hiệu quả.

Một khung máy chắc chắn ôm chọn lấy phần củ loa bên trong và được gắn một tấm ê căng màu trắng ở mặt trước của loa, chính là thiết kế chung cho cả 4 mẫu loa âm trần của Elipson, và Elipson IC6 nằm trong số đó. Tấm ê căng màu trắng ở mặt trước của loa vừa đóng vai trò là lưới tản nhiệt vừa bảo vệ an toàn cho củ loa bên trong và là điểm nhấn thẩm mỹ cho loa.

Mặt khác, người dùng có thể sơn màu lên tấm ê căng này, để chiếc loa Elipson IC6 khi được lắp đặt lên trần nhà có màu sắc hòa hợp nhất với phong cách thiết kế nội thất căn phòng. Dù được phủ lớp sơn màu sắc khác lên tấm ê căng thì chất lượng âm thanh mà loa tái tạo cũng không bị ảnh hưởng.

Loa Elipson IC6 dep

Tại sao bạn nên mua loa Elipson IC6 đến từ Pháp?

Là một thành viên trong series loa IC-In-Ceilling bình dân của thương hiệu Elipson đến từ Pháp, Elipson IC6 thừa hưởng đầy đủ những đặc điểm thiết kế từ ngoại hình đến hệ thống củ loa bên trong, đem đến những màn trình diễn không bình dân như cái giá mà nó đang sở hữu.

Ở trong tầm giá dưới 3 triệu đồng, các audiophile không khó để tìm kiếm một chiếc loa âm trần, nhưng để có được một model khá xuất sắc như Elipson IC6 cũng không phải là dễ. Nói như vậy, không có nghĩa là chất lượng của những sản phẩm khác không tốt, nhưng xét về khía cạnh mức giá và khả năng tái tạo dải tần số thì loa âm trần của Elipson làm tốt hơn so với nhiều sản phẩm khác trong cùng tầm giá này.

Thương hiệu Jamo là một hãng loa đình đám của Đan Mạch, sở hữu cho mình rất nhiều những mẫu âm trần ở nhiều mức giá, cả tầm thấp đến cao cấp. Và trong số đó, ở tầm thấp Jamo 6.5CS T là một mẫu loa âm trần cùng mức giá với loa Elipson IC6.

Cả 2 mẫu loa này đều là loa in-ceilling 2 đường tiếng và sở hữu số lượng củ loa như nhau, nhưng mỗi hãng lại có cách thiết kế củ loa của riêng mình. Mẫu loa của Elipson có 1 củ loa tweeter dome lụa mềm đường kính 19mm, sẽ tái tạo dải cao và 1 củ moa midbass hình nón có màng loa bằng sợi cenlulose đường kính 165mm, sẽ tái tạo dải trung trầm một cách chi tiết và rõ nét.

Loa Elipson IC6 tot

Trong khi đó, loa Jamo 6.5CS T sở hữu củ loa tweeter có đường kính 13mm, nhỏ hơn nhiều so với loa Elipson IC6. Củ loa woofer có cùng đường kính là 165mm, nhưng với màng loa được là từ polypropylen có độ cứng hơn màng loa bằng sợi cenlulose của loa Elipson IC6, vì thế mà chất âm hơi thiếu mềm mại một chút.

Dải tần số của 2 mẫu loa âm trần này khá gần nhau, nhưng xét về dải trầm thì loa Elipson IC6 làm tốt hơn, đánh xuống sâu hơn so với Jamo 6.5CS T, 5Hz đó là 70Hz. Đây không phải là mức dải trầm sâu, nhưng với mức giá mà loa của Elipson sở hữu thì nó đã làm rất tốt, tốt hơn cả những đối thủ trong cùng tầm giá. Người dùng vẫn có thể nghe được những âm trầm khá ổn và mạnh. Hơn nữa đây lại là một mẫu loa âm trần, nên âm trầm của hệ thống âm thanh không phải nhiệm vụ của nó.

Dải cao của loa Jamo 6.5CS T (22kHz) tái tạo được cao hơn so với loa Elipson (20kHz), nhưng không đánh kể. Củ loa tweeter của Jamo 6.5CS T được làm bằng hợp chất Mylar, nên những âm treble mà củ loa tweeter tái tạo được không được mềm mại giống như củ loa tweeter dome lụa mềm của loa Elipson IC6, mà có phần hơi thô một chút. Chính vì thế, dù chỉ ở mức 20kHz, nhưng loa của Elipson vẫn đảm bảo sự hài lòng cho các trải nghiệm nghe của người dùng.

Loa Elipson IC6 sở hữu độ nhạy 87dB, thấp hơn 1dB so với loa Jamo 6.5CS T có độ nhạy 88dB. Nhưng với trở kháng 4Ohm, thì loa âm trần đến từ Pháp có thể phối ghép ăn ý với mọi ampli hi-fi có mặt trên thị trường hiện nay, với công suất đầu ra khoảng 100W, đem đến những màn trình diễn âm thanh chất lượng nhất.

Loa Elipson IC6 chat

Nếu bạn đang tìm hiểu một mẫu loa âm trần, cho dù để nâng cấp hệ thống âm thanh hiện có hoặc set up một hệ thống âm thanh mới thì loa Elipson IC6 nên có trong danh sách tham khảo của bạn.

Địa chỉ mua loa Elipson IC6 uy tín?

Bạn đang muốn xây dựng một hệ thống loa âm trần để hệ thống audio của bạn thiết lập hệ thống âm thanh vòm. đem đến những hiệu ứng âm thanh vòm sống động cho các trải nghiệm nghe. Nhưng mức kinh tế của bạn không cho phép bạn lựa chọn những mẫu loa âm trần cao cấp, thì hãy để loa Elipson IC6 giúp bạn hoàn thành mong muốn này. Được phân phối độc quyền tại Audio Hà Nội, bạn sẽ mua loa âm trần Elipson IC6 giá tốt và đảm bảo hàng chính hãng 100%.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Phương Dung