Leica ra mắt ống kính Leica Noctilux-M 75 mm F/1.25 ASPH với mức giá 12.795 USD

Leica là một trong những thương hiệu phụ kiện máy ảnh nổi tiếng với những dòng sản phẩm chất lượng cao, giúp mọi trải nghiệm của người dùng với chiếc máy ảnh các nhân được đảm bảo về độ tiện nghi hiện đại, thích hợp với mọi hoàn cảnh quay chụp. Mới đây, Leica đã tung ra một thiết kế mới dành cho hệ máy M của hãng đó là mẫu lens cao cấp Leica Noctilux-M 75 mm F/1.25 ASPH. Sản phẩm này nổi bật nhất với khẩu độ mở lớn cho phép chụp hình thiếu sáng ấn tượng hơn.

ong kinh Leica Noctilux-M 75 mm F/1.25 ASPH

Ống kính Leica Noctilux-M 75 mm F/1.25 ASPH là một thiết kế ống kính thứ 4 nằm trong dòng lens huyền thoại Noctilux của Leica nổi bật với rất nhiều tính năng mới và những điểm yếu của những thế hệ ống kính trước được loại bỏ triệt để. Sau mẫu Noctilux-M 50 mm F/0.95 ASPH ra mắt năm 2008 thì lens Leica Noctilux-M 75 mm F/1.25 ASPH là mẫu lens thứ 2 được Leica sản xuất trong thế kỷ này. Độ “khủng” của sản phẩm này nằm ở tốc độ hoạt động hoàn hảo cộng với chất lượng hình ảnh ấn tượng về độ sắc nét, độ sâu trường ảnh có thể mỏng ngang với 1 sợi tóc. Với một loạt những ưu điểm có thể kể đến như trường ảnh nông hơn Noctilux-M 50 mm F/0.95 ASPH, khoảng cách lấy nét gần nhất 0,85 mét cho tỷ lệ thu phóng đạt 1:8,8 giúp hình ảnh của đối tượng ảnh được tách biệt hoàn toàn ra với hậu cảnh. Cộng thêm 11 lá khẩu bên trong lens đem lại bokeh tròn trịa và mềm mại hơn những thiết kế thông thường.

ong kinh Leica Noctilux-M 75 mm F/1.25 ASPH dep

Đặc biệt, ống kính Leica Noctilux-M 75 mm F/1.25 được thiết kế cấu thành từ 6 nhóm với thành phần 9 thấu kính quang sai thấp trong đó có 2 thấu kính phi cầu với khả năng tán sắc một phần ngẫu nhiên cho hình ảnh có được dải màu siêu chuẩn. Không chỉ có vậy, hình ảnh còn đặc biệt sắc nét và ấn tượng hơn nhờ cơ chế lấy nét phức hợp (complex focusing mechanism) với các thấu kính luôn trong trạng thái treo lơ lửng không cố định giúp chất lượng quang học cao từ khoảng lấy nét gần nhất tới vô cực giúp hình ảnh hoàn hảo siêu ấn tượng.

ong kinh Leica Noctilux-M 75 mm F/1.25 ASPH chat

Ống kính Leica Noctilux-M 75 mm F/1.25 ASPH là thiết kế đặc biệt dành riêng cho hệ máy M của hãng, nhưng chiếc M3 và phiên bản chuyên nghiệp của nó – MP và dòng SL khi dùng với ngàm chuyển thì không tương thích với mẫu ống kính này. Được ra mắt người dùng vào năm 2018, chiếc máy ảnh này có giá bán 12.795 USD (khoảng 290,4 triệu đồng). Những ai yêu mến thiết kế này có thể đặt mua tại những những cửa hàng và đơn vị phân phối các sản phẩm độc quyền của Leica.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Stereo power ampli Audia Flight Strumento n°4 MK2

Thanh Anh