LG công bố hình ảnh đầu tiên về chiếc smartphone với 16 camera sau

Hiện nay, khi chọn mua một chiếc smartphone, một trong những yếu tố mà người dùng quan tâm nhất là camera của điện thoại và khả năng chụp ảnh của nó. Bởi vậy, các nhà sản xuất cũng liên tục nâng cấp về chất lượng cũng như số lượng camera các model của mình để chạy theo xu hướng này của người dùng.
Cách đây không lâu Samsung đã làm chao đảo thị trường smartphone bởi sự ra đời của chiếc smartphone với 4 camera sau. Ngay sau đó Nokia đã phá vỡ kỷ lục này khi giới thiệu chiếc smartphone 5 camera sau. Chưa hề dừng lại ở đó, LG đã nghiên cứu và đưa ra chiếc smartphone cao cấp lên tới 16 camera sau. Con số đáng kinh ngạc, vậy ai sẽ là người phá vỡ kỷ lục này? Thời gian sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

smartphone LG

Nếu như có ai đó nói rằng năm 2018 chính xác là cuộc đua số lượng camera được trang bị trên các chiếc smartphone đến từ các hãng điển hình như Samsung, Nokia, LG… thì quả thực cũng không sai. Nổ phát súng đầu tiên trong cuộc đua này không ai khác chính là Samsung với dòng sản phẩm Samsung Galaxy A9 với 4 camera sau, sau đó là chiếc Nokia 9 Pureview làm chao đảo thị trường với 5 camera sau. Cuộc chạy đua tưởng chừng như đã kết thúc trong những ngày cuối của năm 2018, thì LG đã đưa ra công bố khiến nhiều người chơi phải nghiêng mình thán phục khi sản xuất ra một chiếc smartphone mới hiện đại được thiết kế số lương camera lên tới 16 camera sau. Theo như những hình ảnh demo đến từ nhà sản xuất, 16 camera sau của chiếc smartphone này sẽ được đặt thành một cụm vuông giống như chiếc Huawei Mate 20 Pro.

smartphone LG dep

Nhiều người tỏ ra hoài nghi vì nghĩ làm sao LG lại có thể thiết kế 16 camera ở mặt sau của chiếc smartphone. Nhưng sự thật là bằng sáng chế này đã được LG đăng ký với Hiệp hội sở hữu trí tuệ của Mỹ (USPTO), miêu tả về cụm camera đặt theo hình vuông 4×4. Theo đó, máy sẽ có thể sử dụng bất cứ camera nào trên cụm này để chụp ảnh góc rộng, ảnh xóa phông, ảnh zoom tele hoặc thậm chí tạo ra ảnh 3D động.
Chiếc smartphone cao cấp 16 camera sau này còn có thể cho người dùng xem trước ảnh bởi nó được tích hợp màn hình thứ 2 hoặc một miếng gương nhỏ hiện đại ở mặt sau của máy. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chụp ảnh selfie thông qua cụm 16 camera này. Cũng giống như tất cả các smartphone hiện đại ngày nay, smartphone 16 camera sau của LG cũng được trang bị thêm 1 camera nữa ở mặt trước để người dùng có thể gọi điện video call tám với bạn bè, người thân.

smartphone LG chat

Liệu rằng chiếc smartphone này có trở thành hiện thực được hay không? Đây vẫn là câu hỏi lớn sẽ sớm được giải đáp trong năm 2019. Tuy nhiên nhờ chiến lược đầy táo bạo này LG cũng khiến cho nhiều đối thủ phải thán phục, và nhận được khá nhiều lời khen sáng tạo từ khách hàng. Nhưng theo cá nhân tôi, chiếc smartphone này sẽ sớm được ra mắt bởi nếu như một vài năm trước đây ý tưởng về việc làm smartphone với màn hình gập còn quá xa vời, thì giờ đây Samsung, Huawei và chính LG cũng đang bắt tay vào sản xuất loại máy này. Do đó, việc của chúng ta là cùng chờ đợi ngày ra mắt của siêu phẩm cao cấp này. Hy vọng nó sẽ xuất hiện muộn nhất là vào triển lãm CES 2019 tới đây.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Khải Tâm