Lịch sử hình thành Audia Flight: Hãng âm thanh nổi tiếng đến từ Ý

Audia Flight là một hãng âm thanh nổi tiếng đến từ nước Ý, sự đa dạng những mẫu sản phẩm mà hãng mang đến cho thị trường âm thanh là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Chính vì thế mà giới đam mê âm thanh nhận định Audia Flight có thể cạnh tranh tốt với các hãng thiết bị âm thanh nổi tiếng khác trên thị trường. Triết lý sản xuất của hãng là “Sản phẩm của chúng tôi là kết quả từ sự kết hợp giữa thiết kế tinh xảo và nguyên bản, mang đậm phong cách Ý”. Mỗi một mẫu ampli là một tác phẩm nghệ thuật, vừa đóng vai trò phát nhạc lại vừa là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Âm nhạc không chỉ phản ánh trình độ kỹ thuật của Audia Flight mà còn thể hiện được nét văn hóa Italy của chính thiết bị tái hiện nó.

Audia Flight

Công ty mang tên Audia Flight chính thức được thành lập vào 1996, sau một khoảng thời gian lên ý tưởng bởi hai nhà sáng lập Massimiliano Marzi và Andrea Nardini cùng nhau khởi nghiệp tại thị trấn Civitavecchia, đây là một thị trấn nhỏ ven biển Địa Trung Hải và cách Rome chỉ khoảng 70km.

Từ năm 1994 đến năm 1996, hai nhà sáng lập Audia Flight đã cũng nghiên cứu và phát triển nhưng thiết bị âm thanh dựa trên tiêu chí là “một thiết bị âm thanh tốt sẽ duy trì tín hiệu âm thanh ở mức độ trung thực nhất và không làm thay đổi tín hiệu ấy”, đây là điểm mấu chốt giúp cho các mẫu sản phẩm của hãng luôn hoàn hảo trong mắt người dùng.

Dựa trên những nhận định và nghiên cứu, các nhà sáng lập phát hiện ra rằng mạch hồi tiếp dòng không chỉ đem lại tốc độ phản hồi nhanh hơn mà còn kiểm soát tải tốt hơn, nhờ vậy tín hiệu điện sẽ được duy trì chính xác hơn. Từ đó Audia Flight chính thức ra mắt những mẫu sản phẩm âm thanh không làm thay đổi tín hiệu ban đàu và được đánh giá cao.

Audia Flight dep

Vào năm 1997, Audia Flight ra mắt thị trường âm thanh mẫu power-amp Flight 100 phiên bản đầu tiên. Với thiết kế tản nhiệt độc đáo cùng khả năng trình diễn ấn tượng, Flight 100 được các audiophile hết lời ngợi khen. Tiếp tục sự thành công, Audia Flight giới thiệu hai sản phẩm: pre-amp Audia Flight Pre và power-amp Audia Flight 50. Mẫu preamp Flight Pre là một thiết bị đặc biệt bởi thiết kế bên trong máy được chia thành từng khu riêng biệt, đồng thời chiếc preamp này cũng là chiếc đầu tiên sử dụng chiết áp trở kháng liên tiếp nhằm tái hiện các dải tần một cách chuẩn xác dù ở bất cứ mức âm lượng nào.

Tiếp đến năm 2001, Audia Flight trình làng mẫu ampli tích hợp đầu tiên với tên gọi là là Flight One, model này sử dụng rất nhiều thiết kế của cả Flight Pre, Flight 50, và Flight 100 nhằm đem đến một chất âm hoàn hảo và chân thực nhất.

Audia Flight tot

Nhằm đáp ứng được xu hướng thị trường âm thanh, các hệ thống âm thanh đa kênh 5.1 lần lượt ra đời, Flight One cũng tích hợp cổng đầu vào dành cho bộ xử lý đa kênh, đồng thời hãng cũng lên kế hoạch để phát triển một ampli ba kênh mới có tên là Flight 3.100.

Đến thời điểm hiện tại, Audia Flight đã phát triển nhiều dòng sản phẩm khác nhau, điển hình dòng Three S sơ nhập, dòng Classic tầm trung, dòng cao cấp FLS mới ra cho đến dòng đầu bảng Strumento…, chính sự thành công đến từ những mẫu sản phẩm chất lượng mà Audia Flight tự tin khẳng định vị thế của một thương hiệu hi-end không chỉ nổi tiếng tại Ý mà còn vươn xa ra thị trường âm thanh quốc tế. Audia Flight luôn hướng đến mục tiêu là sản xuất ra những thiết bị âm thanh cao cấp có chất âm trung thực, chất lượng nhất, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm nghe ấn tượng cho người dùng.

Audia Flight chat

Để mang đến những mẫu sản phẩm tốt nhất, Audia Flight đã phát triển những thiết kế mạch mới, không những thế hãng còn tuân thủ nghiêm ngặt quá trình lựa chọn linh kiện cho từng mẫu sản phẩm. Với sự tâm huyết này những mẫu sản phẩm được sản xuất bởi hãng sẽ được hoàn thiện nhất và được ưa chuộng và kỳ vọng hơn cả.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Mộc Yên