Lịch sử hình thành Harman Kardon – Thương hiệu âm thanh lớn mạnh

Trong nhiều thập kỷ qua, ngoài những thương hiệu nổi tiếng như: Klipsch, Emotiva… thì Harman Kardon cũng là một trong những biểu tượng âm thanh trong phân khúc hifi của Mỹ cũng như thị trường âm thanh thế giới.

Được thành lập từ khá sớm, Harman Kardon đặt nền móng trong lĩnh vực thiết bị âm thanh từ những năm 1953 bởi Sidney Harman và Bernard Kardon. Tên thương hiệu cũng là được lấy từ 2 chữ trong tên của 2 người đã sáng lập ra thương hiệu ngày đó. Trong khi, 2 chủ nhân sáng lập ra thương hiệu có những thế mạnh riêng của mỗi người, nhưng sự kết hợp ăn ý giữa họ đã đem lại sự thành công đáng gờm cho Harman Kardon nhiều năm qua.

lich su Harman Kardon 4

Năm 1980, Harman sau khi rời chức vị của mình đã mua lại những mảng kinh doanh mà hãng đã từng bán trong quá khứ. Và từ đây, thành lập nên tập đoàn Harman International Industries. Tập đoàn ngày càng lớn mạnh và sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng trên toàn thế giới.

Kể đến thời kỳ hưng thịnh của Harman Kardon, hãng từng tung ra thị trường những mẫu ampli đình đám, nổi bật là Festival D1000.

Sau một thời gian hình thành và phát triển, tập đoàn Harman dần mua lại những thương hiệu âm thanh danh tiếng trên toàn cầu như JBL, Lexicon hay Revel…

lich su Harman Kardon 3

Bên cạnh việc phát triển ngành âm thanh, hãng còn từng mua lại tạp chí nổi tiếng có tên Newsweek với mong muốn lấy lại sự hưng thịnh cho mẫu tạp chí đang bị xuống dốc không phanh này.

Ngoài những thương hiệu đã được mua lại, Harman Kardon được biết đến với rất nhiều dòng sản phẩm loa di động và AVR hifi. Các dòng loa Harman Kardon bao gồm Harman Kardon Wireless HD Audio System, Home Speakers, Portable và AV Receiver hifi.

Nhiều khách hàng phân vân các sản phẩm của thương hiệu này do nước nào sản xuất. Vâng, các sản phẩm của thương hiệu này hầu hết đều được sản xuất tại nước thứ 3 là Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi quy trình, công đoạn đều được thực hiện theo đúng yêu cầu của hãng cũng như được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo mọi sản phẩm có được chất lượng tốt nhất.

Một số sản phẩm nổi bật của Harman kardon

Ampli Harman Kardon AVR 270

lich su Harman Kardon 2

Ampli Harman Kardon AVR 270 là ampli xem phim với 7.1 kênh cung cấp chuẩn âm thanh vòm cùng chức năng đa phòng multizone độc đáo. Ngoài ra, chiếc ampli này còn được trang bị hỗ trợ kết nối qua air-play, usb, DLNA 5.1 và hỗ trợ cả tín hiệu video 4k, dolby TrueHD và DTS-HD Master. Ampli cung cấp công suất lên đến 100W mỗi kênh. Công nghệ EzSet / EQ được hãng thiết kế cũng sẽ giúp model AVR 270 tự động cài đặt những thông số hệ thống quan trọng và tinh chỉnh mức âm lượng của AVR 270 chỉ với một vài nút. Ampli được trang bị với 8 đầu vào HDMI và các công nghệ như CEC và Deep Color. Giao thức DLNA của AVR 270 cũng giúp cho thiết bị này có thể kết nối Ethernet và hơn nữa là truy cập vào internet radio vTuner 1 cách dễ dàng.

Loa Harman Kardon Onyx

lich su Harman Kardon

Là một mẫu loa di động được người dùng quan tâm nhiều nhất trên thị trường, Loa Harman Kardon Onyx được trang bị hỗ trợ kết nối bluetooth và apple airplay. Đây cũng là 1 sản phẩm được hỗ trợ nhiều kết nối từ bluetooth đến NFC, airplay, DLAN cho android, windows phone.Loa đáp ứng khoảng dải tần từ 55Hz-20kHz, trở kháng 4 ohms, công suất 120W. Loa Harman Kardon Onyx sẽ là 1 sự lựa chọn lý tưởng cho những không gian phòng diện tích từ 20-25m2 với khả năng tái tạo âm thanh cực hay và kiểm soát tốt.

Thay vì đi tìm thứ âm thanh trung thực bậc nhất, Harman Kardon sản xuất với xu hướng nhắm vào thị trường âm thanh hifi chất lượng tương đối. Những mẫu loa, ampli của thương hiệu này rất đa dạng và phù hợp với bất kỳ điều kiện và không gian phòng nào. CHính vì thế, Harman Kardon luôn được người dùng quan tâm và biết đến rộng rãi trên toàn cầu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Đoàn Đang