Loa AudioSolutions Overture O301C mở đường cho trải nghiệm âm thanh mới

Overture MK3 thế hệ thứ ba là series mới nhất của thương hiệu AudioSolutions đến từ nước Cộng hòa Litva. Dòng sản phẩm này được cộng đồng người chơi âm thanh trên toàn cầu đánh giá cao ở khả năng thiết lập không gian âm thanh mạnh mẽ đi cùng thiết kế đẹp bắt mắt. Mẫu loa AudioSolutions Overture O301C là mẫu loa center tiêu biểu và duy nhất của seires này. Overture O301C được ứng dụng nhiều cải tiến mới, hứa hẹn tạo nên những trải nghiệm nghe chân thực và tuyệt vời nhất cho người dùng.

AudioSolutions Overture O311C nau

Thiết kế độc đáo của loa AudioSolutions Overture O301C chính hãng

Vẻ đẹp của loa AudioSolutions Overture O301C đến từ việc thiết bị này được thiết kế với tạo hình 2 màu tiêu chuẩn là màu đen bóng và trắng bóng. Tuy nhiên, người dùng có thêm 3 phiên bản hoàn thiện veneer vân gỗ đó là gỗ sồi, gỗ gụ và gỗ nghiến. Như vậy để loa center có hình thức hòa quyện nhất với nội thất căn phòng trình diễn âm thanh của người dùng thì Overture O301C là một thiết kế lý tưởng.

AudioSolutions Overture O311C

Khác với các thế hệ loa tiền nhiệm, loa AudioSolutions Overture O301C cso phần thùng loa được thiết kế mềm mại và tinh tế hơn. Cụ thể, O301C là loa 2 đường tiếng có thùng loa “Sectional-Box-in-a-Box” hiệu suất cao và rất chắc chắn, được lấy cảm hững từ dòng Virtuoso từng đoạt giải thưởng của hãng, giúp âm thanh được loại bỏ rung động một cách triệt để. Ngoài ra, loa có kích thước (HxWxD) 210mm x 528mm x 330mm và nặng 15kg mỗi chiếc. Con số này cho thấy so với model cũ thì AudioSolutions gần như vẫn duy trì kích thương gần tương đương ở sản phẩm mới này. Vậy nên mẫu loa center này thích hợp để chơi trong những không gian giải trí với diện tích vừa và nhỏ.

Kỹ thuật tái tạo âm thanh chi tiết của loa AudioSolutions Overture O301C

Khả năng trình diễn âm thanh của loa center AudioSolutions Overture O301C đến từ hệ thống tái tạo âm tần gồm 3 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter vòm lụa và 2 củ loa midbass hình nón với màng loa được làm từ giấy ER. Ấn tượng nhất phải kể đến là củ loa tweeter được đặt trong một họng kèn ngắn nổi tiếng cung cấp góc tỏa âm rộng, tái tạo âm treble chân thực và chi tiế. Trong khi đó, củ loa midbass thì được lấy cảm hứng từ dòng loa Figaro Series ở phân khúc cao hơn cho âm bass xuống tới mức 36Hz mà vẫn rõ ràng và chắc chắn.

AudioSolutions Overture O311C dep

Không chỉ vậy, loa AudioSolutions Overture O301C có độ nhạy 90dB và trở kháng 4Ohm dễ phối ghép với nhiều ampli trên thị trường hiện nay. Do đó, nếu người dùng sở hữu ampli xem phim có công suất dưới 150W là đủ sức để đánh được mẫu loa center này một cách dễ dàng. Cộng thêm, bộ phân tần sử dụng bảng mạch PCB làm từ đồng dày và cuộn dây đồng cao cấp cho khả năng phân tần chính xác. Trong khi đó, hệ thống cọc đấu dây loa cũng được thiết kế lại để tối ưu hóa hiệu xuất kết nối tín hiệu, cho độ nhạy cao, ít suy hao.

Có thể dễ dàng nhận thấy loa AudioSolutions Overture O301C là một thiết kế hoàn hảo cho những không gian trình diễn âm thanh tại gia của mọi người dùng. Model này không chỉ có mức giá bán nhập môn mà còn thể hiện sự vượt trội trong phong cách trình diễn âm thanh, giúp nó bỏ xa mọi đối thủ trong cùng phân khúc giá bán. Loa center Overture O301C được xem là một thiết kế đáng mua dành cho mọi audiophile.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những nốt âm tuyệt diệu khi kết hợp các thiết kế audio của Albedo và Pilium