Loa AudioSolutions Overture O304F tuyệt vời cho mọi không gian âm thanh

Loa AudioSolutions Overture O304F là một trong những cặp loa cột trong dòng Overture MKIII thế hệ mới của hãng loa Litva – AudioSolutions tung ra trong thời gian gần đây. Sản phẩm này ghi điểm tuyệt đối với khả năng trình diễn âm tần linh hoạt, phù hợp với nhiều thể loại âm thanh yêu thích của người dùng. Rõ ràng so với nhiều mẫu loa đứng trong cùng phân khúc giá bán, Overture O304F có sự vượt trội hoàn hảo hơn về mặt chất âm.

AudioSolutions Overture O304F

Thiết kế ấn tượng của loa AudioSolutions Overture O304F

Như đã giới thiệu ở trên thì loa AudioSolutions Overture O304F là loa ở phân khúc nhập cảnh thế hệ thứ 3 của dòng Overture do AudioSolutions mới được hãng tung ra trong thời gian gần đây. Sản phẩm này có sự cải tiến rõ rệt ở phần thùng loa Sectional-Box-in-a-Box mới tọa nên một cấu trúc vô cùng chắc chắn. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ dòng loa Virtuoso ở phân khúc cao cấp hơn của hãng với 2 lớp thùng loa, lớp nặng bên ngoài, lớp nhẹ bên trong và gắn kết với nhau bằng vật liệu polyurethane đóng vai trò là vật liệu giảm chấn. Nhờ vậy mà chất âm của loa ít chịu tác động của rung chấn.

AudioSolutions Overture O304F cheo

Vẻ đẹp của loa AudioSolutions Overture O304F được nâng cấp lên nhiều lần khi mà nó được cung cấp cho người dùng 2 màu tiêu chuẩn là màu đen bóng, trắng bóng. Cộng thêm việc hãng cũng cấp thêm các màu tùy chọn veneer khác nha Oak, Mahogany và Wenge đem đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Đi kèm với loa là hệ thống chân đế kim loại có ren M6, dạng chân đinh chắc khỏe để dùng cho sàn trải thảm.

Những cải tiến công nghệ của loa AudioSolutions Overture O304F

Một trong những thiết kế kỹ thuật ấn tượng nhất của loa AudioSolutions Overture O304F đó chính là mẫu loa này sở hữu mức độ nhạy loa khá cao, đó là 90dB và trở kháng là 4Ohm. Do vậy mà thiết bị này không kén chọn ampli và có thể xử lý công suất danh nghĩa là 120W và công suất tối đa là 240W. Vạy nên người dùng có thể phối ghép mẫu loa đứng này cùng ampli Audia Flight FL Three Svới mức công suất cho mỗi kênh của ampli là 160W ở mức trở kháng 4Ohm để tạo nên những trải nghiệm âm tần bùng nổ nhất.

Khả năng tái tạo âm tần của loa AudioSolutions Overture O304F cũng được đánh giá cao. Bởi mẫu lao 2 đường tiếng này được trang bị 1 củ loa tweeter vòm lụa đường kính 25mm, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer đều có màng loa hình nón giấy đường 152mm. Những củ loa này được ứng dụng nhiều công nghệ âm thanh hiện đại và tiên tiến đem đến khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 37Hz – 26kHz.

Đầu tiên và không thể không nhắc đến chính là củ của loa tweeter thì được đặt trong một hòng kèn ngắn và nhỏ (Mini Horn) của loa AudioSolutions Overture O304F. Công nghệ này tạo nên màng loa tweeter vòm mềm, hạn chế được tình trạng méo âm khi chơi ở mức âm thanh lớn. Do vậy mà âm thanh dải cao tần có chính xác, ổn định và không bị biến dạng.

AudioSolutions Overture O304F sau

Trong đó, củ loa midrange và củ loa woofer ở loa AudioSolutions Overture O304F lại có màng loa hình nón giấy ER được phát triển dựa trên dòng loa Figaro nổi tiếng của AudioSolutions. Thiết kế này cho dải trung âm cân bằng, tuyến tính, trong khi dải trầm lại mạnh mẽ và chắc nịch vô cùng ấn tượng.

Cuối cùng, loa AudioSolutions Overture O304F có bộ phân tần được nâng cấp với bảng mạch PCB được làm từ tấm đồng dày và cuộn dây đồng không lõi cao cấp. Trong khi đó, các cọc đấu loa cũng được làm lại cho tín hiệu âm thanh ít bị suy hao.

Có thể nói loa AudioSolutions Overture O304F là một lựa chọn thông minh và tuyệt vời dành cho mọi audiophile. Sản phẩm này không chỉ có mức giá bán tốt mà còn thể hiện những màn tái tạo âm tần với hiệu suất độc đáo, mới lạ khó có thể tìm được một đối thủ xứng tầm.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu chi tiết cách setup hệ thống phối ghép Viva Master Horn tại gia