Loa AudioSolutions Overture O305F mang sức hút đặc biệt

Nếu người dùng đang muốn tìm một cặp loa cột thuộc phân khúc nhập môn nhưng vẫn cho chất lượng trình diễn âm thanh cao cấp thì loa AudioSolutions Overture O305F chính là một lựa chọn thông minh nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm này là mẫu loa cột lớn nhất trong dòng Overture thế hệ thứ 3 do hãng loa Litva AudioSolutions chế tạo. Overture O305F mang một diện mạo hoàn toàn mới, nâng cấp hệ thống củ loa và bộ phân tần đáng kể so với người tiền nhiệm, hứa hẹn tạo nên những trải nghiệm âm thanh hấp dẫn nhất cho người dùng.

AudioSolutions Overture O305F

Thiết kế mới mẻ của loa AudioSolutions Overture O305F

Cải tiến đáng kể về mặt hình thức của loa AudioSolutions Overture O305F so với các phiên bản loa tiền nhiệm đó chính là những đường bo tròn các cạnh thùng loa giúp tăng thêm sự mềm mại. Riêng phần thùng loa có cấu trúc Sectional-Box-in-a-Box mới, được lấy cảm hứng từ dòng loa Virtuoso dành được nhiều giải thưởng của hãng với 2 lớp thùng loa. Cụ thể, lớp nặng bên ngoài, lớp nhẹ bên trong và vật liệu polyurethane được đặt ở giữa, đóng vai trò là vật liệu giảm chấn hiệu quả. Hiết kế này cho khả năng kiểm soát rung động rất tốt cho loa. Cộng thêm, hệ thống chân đế là bốn chân gai nhọn được gắn bốn góc đáy thùng loa, phù hợp với cả những sàn trải thảm cũng góp phần loại bỏ rung chấn hoàn hảo.

AudioSolutions Overture O305F bo

Tạo hình của loa AudioSolutions Overture O305F cũng tương đối đồ sộ bởi đây là mẫu loa đứng đầu dòng loa Overture MkIII. Cụ thể, sản phẩm này có chiều cao lớn nhất, là 1110mm và nặng 39kg mỗi chiếc. Giống như các loa khác cùng dòng, Overture O305F cũng được hoàn thiện kỹ lưỡng với màu đen bóng, trắng bóng, bên cạnh các lựa chọn màu gỗ khác như Oak, Mahogany và Wenge cho người dùng đa dạng lựa chọn.

Khả năng tái tạo âm tần ưu việt của loa AudioSolutions Overture O305F chính hãng

Một trong những cải tiến đáng chú ý nhất về mặt công nghệ của loa AudioSolutions Overture O305F đó chính là khả năng tái tạo âm thanh mạnh mẽ và linh hoạt cho từng trải nghiệm nghe. Sản phẩm nay có thiết kế 3 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Những củ loa này đều được ứng dụng những kỹ thuật làm màng loa mới, để mỗi dải âm đều được tái tạo với chất lượng chi tiết và chân thực nhất.

AudioSolutions Overture O305F

Đầu tiên là củ loa midrange đường kính 152mm và củ loa woofer đường kính 183mm ở loa AudioSolutions Overture O305F đều có màng loa hình nón giấy ER được lấy cảm hứng từ dòng loa Figaro Series cao cấp của AudioSolutions. Thiết kế này vừa mang đến dải trung cân bằng, nịnh tai vừa cho dải trầm mạnh mẽ, uy lực vượt bậc.

Trong khi đó, củ loa tweeter ở loa AudioSolutions Overture O305F lại có vòm lụa đường kính 25mm, được đặt trong thiết kế Mini Horn. Thiết kế này cho màng loa tweeter vòm lụa mềm không xảy ra méo âm khi mở âm lượng lớn. Nhờ vậy mà dải cao tần được tái tạo ít biến dạng và chất âm mượt mà, ngọt ngào vô cùng bắt tai.

AudioSolutions Overture O305F dep

Cuối cùng, loa AudioSolutions Overture O305F có phần bảng mạch PCB được làm từ tấm đồng dày kết hợp với cuộn dây đồng không lõi cao và cọc loa cũng được làm lại, nhằm mang đến kết nối ổn định và hạn chế thất thoát năng lượng. Nhờ đó mà trải nghiệm âm thanh với loa của người dùng cũng tốt hơn. Loa có độ nhạy 91dB, cặp loa cột 4Ohm nên không kém apli phối ghép. Người dùng chỉ cần kết hợp loa cùng các bộ khuếch đại của thương hiệu Hegel đến từ Na Uy sẽ cho ra những màn tái tạo âm tần siêu mạnh mẽ.

Loa AudioSolutions Overture O305F hoàn hảo cho mọi không gian giải trí tại gia của người dùng. Sản phẩm này vừa có mức giá bán hợp lý, vừa cho người nghe những màn tái tạo âm tần tinh khiết và sạch sẽ hiếm có.

Yên Vũ

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Chất âm hòa quyện độc đáo giữa Admire Audio, Ayon Audio và Metronome