Loa AudioSolutions Overture O311C thiết lập hệ thống Home Cinema tại gia

Mẫu loa AudioSolutions Overture O311C là một trong những sản phẩm loa center mới nhất được thương hiệu AudioSolutions tung ra trong thời gian gần đây. Sản phẩm này là một model thuộc dòng Overture Mk3, được ứng nhiều cải tiến công nghệ âm thanh mới, hứa hẹn mang đến cho audiophile những trải nghiệm âm tần mới mẻ và độc đáo nhất.

AudioSolutions Overture O311C chat

Thiết kế ấn tượng của loa center AudioSolutions Overture O311C

Một trong những cải tiến đáng chú ý nhất về mặt hình thức của loa AudioSolutions Overture O311C đó chính là việc sản phẩm này có cấu trúc thùng loa Sectional-Box-in-a-Box mới được thiết kế chắc chắn và được lấy cảm hứng từ các loa dòng Virtuoso từng đoạt giải thưởng của AudioSolutions. Cụ thể, mẫu loa này có phần thùng loa bao gồm 2 lớp thùng loa dày mỏng kết hợp với nhau và sử dụng vật liệu giảm chấn – polyurethane ở giữa. Chính vì vậy mà loa có thể kiểm soát tốt rung động, nhờ vậy mà âm thanh cũng đạt độ chính xác ấn tượng hơn.

Tạo hình của loa AudioSolutions Overture O311C cũng tương đối lớn. Bởi khi so với mẫu loa AudioSolutions Overture O301C, thì loa AudioSolutions Overture O311C có kích thước ba chiều lớn hơn hẳn. Cụ thể, model này có độ dài ba chiều (HxDxW) 210mm x 857mm x 330mm và nặng 24kg mỗi chiếc.Như vậy có thể thấy mẫu loa này thích hợp để sử dụng cho những căn phòng có diện tích rộng hơn.

AudioSolutions Overture O311C chi

Ngoài ra, cải tiến mới đáng chú ý khác ở loa AudioSolutions Overture O311C so với dòng loa Overture Mk2 thế hệ trước đó là những chi tiết trước đây được tối giản bằng những đường bo tròn nhẹ ở mặt trước và bề mặt thùng loa được hoàn thiện kỹ lưỡng, với 5 lựa chọn màu sắc là màu đen bóng, trắng bóng, Oak, Mohogany và Wenge đem đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

Những cải tiến công nghệ trên loa center AudioSolutions Overture O311C

Loa AudioSolutions Overture O311C được xem là mẫu loa center chuyên dụng cho các trải nghiệm phim. Sản phẩm này có 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 4 củ loa midbass đường kính 152mm. Thiết kế mới ở hệ thống driver hứa hẹn sẽ mang đến dải trung chất lượng hơn, lấp đầy không gian rộng hơn với những lời thoại trong phim sắc nét, sống động như thật.

Đầu tiên, phải kể đến là driver midbass ở loa AudioSolutions Overture O311C có màng loa hình nón làm từ giấy ER. Thiết kế này được phát triển dựa trên dòng loa Figaro Series cao cấp, cho hiệu suất xử lí tín hiệu dải trung trầm đủ sâu lắng, uy lực, và đặc biệt là dải trung cân bằng và tuyến tính. Vậy nên có thể nói đây là mẫu loa center tốt nhất trong tầm giá.

AudioSolutions Overture O311C dep

Trong khi đó, dải cao ở loa AudioSolutions Overture O311C lại được tái tạo bởi củ loa tweeter vòm lụa, được đặt trong một họng kèn ngắn, và nhỏ. Ưu điểm của thiết kế này đã mang đến khả năng tái tạo âm cao chính xác, ổn định và không bị biến dạng âm thanh dù được chơi ở mức âm lượng lớn.

Cải tiến mới trong kỹ thuật thiết kế của loa AudioSolutions Overture O311C nằm ở bộ phân tần theo pha tuyến tính với bảng mạch PCB làm từ tấm đồng dày và cuộn dây đồng không lõi cao cấp. Cộng thêm hệ thống cọc loa được thiết kế lại để tăng khả năng truyền dẫn tín hiệu, kết nối ổn định và ít suy hao.

Bằng những ưu điểm kể trên, có thể thấy loa AudioSolutions Overture O311C là một thiết kế loa center độc đáo, chinh phục mọi tín đồ đam mê âm thanh. Sở hữu model này là người dùng đã tạo nên một hệ thống loa xem phim tại gia. Bởi sự liền mạch về kỹ thuật và âm thanh cũng như tạo hình sang trọng đã tạo nên sự vượt trội của mẫu loa này so với mọi đối thủ trong cùng phân khúc giá bán.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA2 đưa chất âm Tây Ban Nha thăng hoa cảm xúc