Loa Avantgarde Trio Classico: Đánh dấu bước chuyển mình của Avantgarde

Avantgarde luôn được biết đến với những bộ loa kèn đắt đỏ, như Chario của Ý hãng luôn làm thỏa mãn những người đam mê âm thanh cao cấp đặc biệt là loa kèn với những mẫu thiết bị chất lượng và tinh tế.
Trong đó dòng loa Avantgarde Trio series là dòng loa kèn đầu bảng của Avantgarde Acoustic, mang trong mình những tiêu chí thiết kế thuần tuý của hãng. Qua bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc mẫu loa kèn Avantgarde Trio Classico nổi bật của hãng được nhiều người chơi âm thanh yêu thích.

Đánh giá về thiết kế và tính năng hiện đại của loa Avantgarde Trio Classico

Loa Avantgarde Trio Classico

Model Avantgarde Trio Classico là phiên bản loa sở hữu những đặc tính kỹ thuật giống với người em Trio XD trứ danh, Trio Classico XD hướng đến nghệ thuật tái tạo âm nhạc thuần túy cho trải nghiệm ấn tượng bằng tất cả các giác quan. Với khung thiết kế dựa trên hình thù tai người, người nghe sẽ có trải nghiệm âm nhạc trung thực nhất cùng với trình bày hùng vĩ, tôn vinh sự đẳng cấp của những chiếc kèn Avantgarde.
Mẫu loa Trio Classico được nhà sản xuất Avantgarde thiết kế thay đổi hoàn toàn về ngoại hình nhằm hướng đến mục tiêu chinh phục mọi giác quan của người nghe. Sự đa dạng trong màu sắc cho phép người nghe dễ dàng phối ghép Trio XD vào không gian nghe với nhiều lựa chọn hơn.
Loa Trio Classico XD là một hệ thống loa kèn 3 đường tiếng với dải trầm dưới 100Hz được bổ sung bằng loa trầm chủ động Basshorn. Dải trung trầm được đảm nhiệm bởi họng kèn 965mm, được điều khiển bởi củ loa 200mm L3Ω-XD mới, với cuộn âm 16Ohm Omega và màng loa hình vòm độc quyền bằng lưới mềm Compund.

Loa Avantgarde Trio Classico dep

Bên cạnh đó loa trung được trang bị họng kèn 580mm với củ loa M3Ω 5,1cm, dải âm xuống đến 600Hz với chất âm chi tiết, mượt mà. Củ loa tweeter của hệ thống là củ loa H3Ω 2,5cm kết hợp với họng kèn đường kính 180mm, với vai trò tái tạo những âm thanh từ trên 4kHz.
Công nghệ độc quyền CDC với 4 crossover thụ động cùng bộ tụ được thiết kế lại hoàn toàn. Ngoài ra, công nghệ mạch phân cực tu điện CPC 100V giúp tích trữ năng lượng tốt nhất. Tất cả những tính năng trên kết hợp để tạo ra một hệ thống loa 3 đường tiếng hoàn chỉnh có độ nhạy 109dB cùng trở kháng là 19 Ohms.

Điều gì mang lại chất âm tuyệt hảo cho Avantgarde Trio Classico ?

Avantgarde Trio Classico có lẽ là mẫu loa kèn ấn tượng nhất trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay. Ngay từ lần đầu bắt gặp tại triển lãm Vietnam Hi-end Show 2016, chúng tôi đã vô cùng choáng ngợp trước kiểu dáng cũng như chất âm của mẫu loa kèn này.

Loa Avantgarde Trio Classico tot

Được hội tụ những công nghệ đỉnh cao nhất của Avantgarde, Trio Classico không dành cho những phòng nghe có diện tích dưới 50 mét vuông bởi độ hoành tráng, ấn tượng mà đôi loa này đem lại.
Có lẽ chỉ những hệ thống khuếch đại hiend như pre ampli Audia Flight Strumento No 1 MKII – monoblock power ampli Audia Flight Strumento No 8 hay pre ampli Pilium Divine Alexander – monoblock power ampli Divine Hercules, … mới có thể kéo được đôi loa khủng này. Cũng giống như thiết kế bên ngoài, Avantgarde Trio Classico sở hữu chất âm trầm hùng ấn tượng khiến cho nhiều đối thủ khác trong cùng phân khúc như AudioSolutions Vantage L Anniversary hay Focal Grande Utopia EM phải ghen tị. Căn phòng nghe có diện tích cỡ lớn được bảo phủ bằng chất âm dày dặn, mạnh mẽ với dải trầm không chỉ có trường âm rộng mà độ sâu lắng cũng đạt đến mức hoàn hảo. Hai dải mid và treble không hề bị lấn át mà vẫn lưu giữ vẹn nguyên được sự chi tiết, chính xác trong mọi đoạn nhạc mà không hề bắt gặp hiện tượng chói gắt.

Loa Avantgarde Trio Classico chat

Cấu trúc độc lạ, âm thanh tràn đầy năng lượng với độ lan tỏa mạnh mẽ chính là ưu điểm nổi trội nhất của Avantgarde Trio Classico. Tuy nhiên chính kiểu dáng độc đáo này sẽ khiến người dùng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc setup, bảo quản loa. Thử so sánh một chút với AudioSolutions Vantage L Anniversary, mẫu loa Avantgarde Trio Classico tỏ ra nhỉnh hơn đối thủ ở phần trường âm, đây là điều tất yếu mà bất cứ audiophile nào cũng dễ dàng nhận ra được. Còn về mặt âm chất thì dù ở bất cứ dải âm nào, AudioSolutions Vantage L Anniversary đều tỏ ra ngang ngửa với Avantgarde Trio Classico.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Emotiva Airmotiv C1

Mộc Yên