Loa Bookshelf nào phù hợp ghép với ampli đèn KT88.PP?

Những mẫu ampli đèn trên thị trường âm thanh hiện nay thường rất khó lựa chọn những mẫu loa phù hợp để phối ghép. Thường người chơi âm thanh sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố để chọn lựa ra một mẫu loa phù hợp ghép với ampli đèn của mình như công suất, trở kháng, dải tần….Vậy bài viết này Whathifi.vn xin lấy ví dụ là mẫu ampli đèn KT88.PP để gợi ý loa bookshelf phù hợp nhất cho thiết bị.

ampli den KT88 PP

Mẫu đầu tiên tương thích nhất là loa Klipsch R-51M là đôi loa bookshelf 2 đường tiếng và sử dụng 2 củ loa, gồm một củ loa tweeter cho dải cao và một củ loa midbass. Mẫu loa này có khả năng đáp tuyến chính xác dải tần số từ 62Hz – 21kHz. Củ loa tweeter của loa Klipsch R-51M có đường kính 25.4mm, màng loa làm từ aluminum cứng, nhẹ giúp loa xử lí chính xác các dải tần số cao. Bên cạnh đó, việc sử dụng vòng treo định âm Linear Travel Suspension bằng hợp chất Kapton cải thiện tốc độ đáp ứng và độ chi tiết của tín hiệu âm thanh, giảm méo tín hiệu tốt. Mặt khác, củ loa tweeter này còn được đặt trong một họng kèn Tractrix Horn 90° x 90°, giúp model này tái hiện được những âm treble tự nhiên, rõ nét và độ động cao. Phía dưới củ loa tweeter là củ loa midbass đường kính 133mm, có màng loa aluminum được phủ sơn phủ copper có màu ánh kim đặc biệt nhờ công nghệ IMG, giúp loa đáp ứng tần số thấp nhanh gọn, tái tạo âm thanh trung thực. Nhờ vậy mà người chơi âm thanh nhận được khi loa Klipsch R-51M trình diễn đó là âm cao trong sáng, tự nhiên đem đến cho người dùng những phút giây thưởng thức âm nhạc đầy lôi cuốn. Đôi loa bookshelf này đã cho thấy khả năng vận hành êm, ổn định khi được phối ghép với ampli KT88.PP.

loa Klipsch R-51M

Mẫu thứ hai phù với với ampli đèn KT88.PP này là loa Monitor Bronze 2 hầu như không có sự thay đổi nào so với thế hệ trước, nhưng trong thiết kế kỹ thuật thì có nhiều cải tiến mới để có được chất âm lớn hơn. Là loa bookshelf 2 đường tiếng, Monitor Audio Bronze 2 được trang bị 2 củ loa, gồm một củ loa tweeter và một củ loa midbass. Loa Monitor Audio Bronze 2 sử dụng củ loa tweeter C-CAM vòm vàng mới, có khả xử lí tín hiệu tần số cao một cách chính xác ở mức tần số cao nhất lên tới 30kHz. Dải trung trầm của loa Monitor Audio Bronze 2 được xử lí bởi một củ loa midbass hình nón, có đường kính 165mm. Các kỹ sư của Monitor Audio vẫn sử dụng màng loa C-CAM quen thuộc của hãng cho củ loa midbass này, nhưng phần vòm màng loa được thiết kế lại, để nâng cao chất lượng âm thanh được tái tạo. Monitor Audio đã sử dụng cho đôi loa bookshelf này bộ phân tần chất lượng cao, với tụ điện màng Polypropylen cao cấp, cho phép cắt tần số chính xác ở mức 3.1kHz, trong khoảng dải tần số mà Monitor Audio Bronze 2 có thể đáp ứng xuất sắc, đó là 42Hz – 30kHz. Loa có độ nhạy tương đối cao 90dB và mức trở kháng loa à 8Ohm, nên khi được kết hợp với một bộ khuếch đại chất lượng cao như ampli KT88.PP có công suất trong khoảng từ 30W đến 100W, là người dùng có thể mong đợi những màn trình diễn tài năng, đặc sắc.

loa Monitor Bronze 2

Cuối cùng là mẫu loa Chario Reflex Terza cùng rất phù hợp với ampli đèn KT88.PP. Đây là một trong những sản phẩm thuộc dòng Chario Reflex Series. Loa Chario Reflex Terza được thiết kế là mẫu loa 2 đường tiếng với cấu trúc gồm 4 củ loa con: ba củ loa tweeter và một củ loa woofer. Cả 3 của loa tweeter đều có kích thước 50.8mm, 1 trong số đó là dạng củ loa AirRad Shallow Conex và 2 củ loa còn lại là WallRad Shallow Conex. Củ loa woofer Staright Cell Compound còn lại có đường kính 101.6mm, mang đến những âm thanh trong trẻo, chính xác và chân thực hơn. Thêm nữa, lỗ thoát hơi được đặt ở mặt đáy của loa theo công nghệ NRS độc quyền của Terza. Với cách bố trí loa này, Chario Reflex Terza tạo sóng âm hướng thẳng tới tai người nghe và thêm âm phản xạ. Loa có mức trở kháng là 8Ohms độ nhạy cao là 84dB, nhà sản xuất khuyên người dùng phối ghép loa với các ampli có mức công suất lên đến 60W như mẫu apmpli KT88.PP để đảm bảo hiệu quả âm thanh đến tai người nghe là chính xác và sắc nét hơn cả.

loa nghe nhac Jazz tot chuan

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Ampli đèn PrimaLuna EVO 100

Mộc Yên