Loa bookshelf Pylon Audio – Những lựa chọn chất lượng dưới 50 triệu đồng

Thương hiệu Pylon Audio đến từ Ba Lan đã và đang rất được lòng người hâm mộ bởi những thiết kế loa chất lượng. Hãng audio này rất biết cách làm cho người dùng tin tưởng và yêu mến những cặp loa của họ, bởi sự đặc trưng về thiết kế và chất âm hay mà chúng mang lại. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những cặp loa bookshelf tốt nhất của Pylon Audio ở tầm giá dưới 50 triệu đồng.

Loa Pylon Audio Pearl Monitor

Là thành viên trong dòng Pearl Series ở phân khúc nhập môn của Pylon Audio, Pylon Audio Pearl Monitor là cặp loa bookshelf có mức giá rẻ nhất, chỉ khoảng 11 triệu đồng. Nhưng những gì  mà nó mang lại chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Cặp bookshelf này cung cấp âm thanh có thể được kết hợp với các loa lớn hơn nhiều. Âm thanh đầy đủ và đồng thời trong suốt, phản ánh chính xác bầu không khí của bản nhạc. Loa Pylon Audio Pearl Monitor dành riêng cho các phòng nhỏ có diện tích từ 13-22m2 như một hệ thống âm thanh stereo toàn dải hoặc để hoạt động trong rạp chiếu phim tại nhà dưới dạng loa vệ tinh.

Pylon Pearl Monitor

Loa Pearl Monitor là một thiết kế hai đường tiếng dựa trên các củ loa được lựa chọn cẩn thận. Một củ oa tweeter có vòm dệt và một củ loa woofer có màng chắn bằng sợi thủy tinh cứng cáp với cổng thoát hơi bổ sung ở hệ thống treo phía dưới, giúp giảm hiện tượng nén ở mức âm lượng cao hơn. Những trang bị này có thể tái tạo bầu không khí yên tĩnh đặc trưng của các sản phẩm tinh tế, mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh chi tiết và rõ nét.

Loa Pylon Audio Opal Monitor

Sở hữu mức giá cao hơn một chút so với Pearl Monitor, loa Pylon Audio Opal Monitor là thành viên của dòng Opal Series. Đây là cặp loa bookshelf 2 đường tiếng, được trang bị củ loa mibass PSC 18.8 CS/M, màng loa bằng giấy, trải qua quy trình phủ, mang lại âm thanh chọn lọc với một lượng nhiệt thấp nhất có thể.

Dải cao được tái tạo bởi củ loa tweeter vòm lụa 25 mm, nhờ kích thước nhỏ gọn của nó cho phép các trung tâm âm thanh của hệ thống loa gần nhau hơn. Pylon Audio Opal Monitor là bộ loa mà bạn có thể sử dụng thành công trong phòng thu âm tại nhà của mình. Hoặc có thể làm loa nghe nhạc stereo hiệu quả, tạo ra âm thanh trung tính, ngoài khả năng nhìn sâu vào bản ghi, còn mang lại cảm giác thích thú khi nghe nhạc.

Pylon Opal Monitor

Cặp loa bookshelf này cho phép nghe thoải mái ở khoảng cách ngắn, sân khấu âm thanh gợi mở và việc tách âm ra khỏi loa không gây ra bất kỳ khó khăn nào. Âm thanh bão hòa với âm trầm được kiểm soát tốt, mang đến sự đầm ấm và tốc độ cho bài hát. Khả năng đọc tổng thể và cái nhìn sâu sắc về bản nhạc là một điểm mạnh của model này.

Loa Pylon Audio Ruby Monitor

Là thành viên nằm trong dòng Ruby Series, loa Pylon Audio Ruby Monitor là cặp loa bookshelf có thiết kế hai đường tiếng được thiết kế như một bản mở rộng của dòng Ruby với loa bookshelf nhỏ gọn. Ưu điểm đáng chú ý của bộ này là âm thanh tự do, rộng rãi và nhẹ nhàng với khả năng đáng ngạc nhiên trong lĩnh vực hiểu biết sâu sắc về bản ghi.

Nhà sản xuất đã trang bị cho model này một củ loa midbass PSW 17.8 EXA nguyên bản, được trang bị hệ thống từ tính với vòng Faraday và nón làm bằng vật liệu Endumax. Nó là vật liệu có sự cân bằng rất tốt giữa giảm chấn bên trong và độ cứng, đồng thời khối lượng của nón thấp hơn so với nón tương tự làm từ sợi thủy tinh hoặc cellulose. Âm bổng được tái tạo bởi một củ loa tweeter vòm lụa từ hãng Seas Na Uy.

Pylon Ruby Monitor

Các thùng loa nhỏ, chắc chắn làm bằng ván MDF dày phủ veneer tự nhiên, mang lại độ cứng vừa đủ cho cấu trúc và ngăn chặn bất kỳ sự cộng hưởng và màu sắc nào. Thiết kế cổng phản xạ âm trầm có rãnh ở mặt trước làm giảm ảnh hưởng của khoảng cách từ bức tường phía sau đối với việc tái tạo âm trầm và giúp thiết lập dễ dàng hơn trong các phòng nhỏ hơn.

Mẫu loa Pylon Audio Ruby Monitor có thể được sử dụng thành công như một near-field monitor, cung cấp âm thanh trung tính, trong suốt và giàu tính âm nhạc. Model này dành riêng cho phòng diện tích 12-23m2.

Loa Pylon Audio Diamond Monitor 18

Sở hữu mức giá cao nhất trong số những model được kể tên trong bài viết này, loa Pylon Audio Diamond Monitor 18 được thừa kế nhiều ưu điểm của dòng Diamond Series, mang âm thanh sống động và rộng mở.

Mẫu loa bookshelf này là thiết kế 2 đường tiếng, sử dụng một củ loa tweeter vòm dệt Scan Speak 19mm và một củ loa midbass 180mm do Seas đến từ Na Uy sản xuất, cung cấp âm thanh đầy màu sắc nổi tiếng như các loa Diamond khác. Hệ thống củ loa trong model này được gắn theo công nghệ gắn trực tiếp, chỉ sử dụng tụ điện bằng polypropylen. Vị trí của các cuộn dây đã được tối ưu hóa để giảm thiểu tương tác.

Pylon Diamond Monitor18

Loa Pylon Audio Diamond Monitor 18 đã được sửa đổi bằng cách thêm một vòng nam châm bổ sung nhằm tối ưu hóa các thông số của Thiele-Small cho nhu cầu của ứng dụng được lắp trong vỏ hộp gắn kết. Nhờ sự tối ưu của hệ thống từ tính, loa có âm trầm mạnh mẽ và tách bạch. Các âm trung của bộ âm thanh thể hiện độ chính xác và độ phân giải, giọng hát và nhạc cụ acoustic ổn định trong một không gian chứa nhiều thông tin.

Thùng loa được làm từ gỗ MDF, thảm bitum và len cừu được sử dụng để giảm chấn. Toàn bộ cấu trúc đã được làm cứng bằng cốt thép bổ sung. Thông qua việc cấu trúc hơi nghiêng một chút, hiệu ứng hình ảnh mong muốn được kết hợp với việc tối ưu hóa sự phụ thuộc pha giữa các loa. Model này phù hợp với phòng nghe từ 12 – 25 m2.

Minh Nhật

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa Admire Audio AA2 đưa chất âm Tây Ban Nha thăng hoa cảm xúc