Loa BOSE 301 seri III ghép với ampli nào thì đạt được hiệu quả cao nhất ?

Loa karaoke Bose 301 seri III đặc biệt được ưa chuộng với chất  trầm sâu, chất trung trong trẻo, mang phong cách, nét quý phái và sang trọng của một nữ hoàng, rất lý tưởng để dùng trong không gian sống nhà bạn hoặc tại các phòng karaoke cao cấp. Loa Bose 301 seri III xuất xứ từ Mexico chinh phục hoàn toàn người dùng từ thiết kế bên ngoài đến chất lượng bên trong. Thiết kế loa Bose 301 seri III phản ánh của các dòng loa Bose gia đình, cùng với đó là một hiệu ứng âm thanh hoàn chỉnh. Loa Bose 301 seri III vẫn giữ được nét thiết kế loa tweeter kép 3-inch, nhưng có chút  thay đổi  về cổng bass phía sau từ một thiết kế dạng ống cổng trở thành một thiết kế cổng rãnh. Dòng loa này đã có mức trở kháng 8 Ohm với thiết kế làm việc với bộ khuếch đại 10 và 150W cho mỗi kênh, một sự gia tăng đáng kể so với II Series trước. Bài viết này Whathifi.vn sẽ gợi ý cho bạn đọc những mẫu ampli nào có thể dễ dàng ghép với loa Bose 301 seri III.

loa bose 301 seri iii

Đầu tiên là mẫu ampli Emotiva BasX TA-100 được thiết kế là khối tiền khuếch đại tích hợp hai kênh, chuyên dùng cho nghe nhạc. BasX TA-100 vẫn sở hữu mức công suất ấn tượng, không quá thấp. Ở mức trở kháng là 8 Ohms thì công suất đầu ra của ampli đạt 50W, còn ở mức trở kháng là 4 Ohm thì mức công suất cao tăng lên cực đỉnh ở ngưỡng 90W. Emotiva BasX TA-100 hỗ trợ đầu vào phono cho cả cartridge loại MM lẫn MC, để thay đổi người dùng chỉ cần gạt switch đen ở phía dưới cổng ground phono. Bên cạnh đó thì chiếc ampli tích hợp còn có cổng RCA để cắm đầu CD và các thiết bị Aux khác như Tuner… Nhà sản xuất thiết kế cho  ampli Emotiva BasX TA-100 những cổng hỗ trợ kết nối tín hiệu kỹ thuật số với các cổng vào digital coax, digital, USB và Bluetooth,….. Còn để xử lý các file digital, khối tiền khuếch đại này đã sử dụng chip DAC AD1955 24bit/192kHz của Analog Devices để hỗ trợ chuyển đổi từ nhạc số sang chuẩn analog. Bên trong ampli Emotiva BasX TA-100 là bảng mạch được thiết kế khá ngay ngắn, chia thành ba vùng riêng biệt và biến áp nguồn xuyến khá lớn, chiếm hết một góc thiết bị. Nhà sản xuất thiết kế mạch của ampli rất ngắn, mạch càng ngắn, càng dùng ít linh kiện thì chất lượng tín hiệu càng nguyên vẹn, độ trung thực của âm thanh càng cao. Đồng thời việc sử dụng biến áp nguồn xuyến sẽ giúp giảm nhiễu ồn xuống mức thấp nhất, không ảnh hưởng đến đường tín hiệu của thiết bị. Đây chính là mẫu sản phẩm lý tưởng nhất phù hợp với loa Bose 301 seri III.

ampli ket hop voi loa chat

Mẫu thứ hai là ampli tích hợp A29 là đại diện cho một dấu ấn quan trọng trong kỹ thuật âm thanh stereo của Arcam. Mẫu ampli Arcam trang bị cho A29 bộ khuếch đại Class G hình xuyến dựa trên cung cáp điện, khung gầm vang âm tắt dần, đặc biệt hạn chế méo tiếng và giảm tiếng ồn cho A29 thực hiện tốt khả năng tái tạo âm thanh đến từng chi tiết. Phát triển công suất tích hợp 80W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohms và chúng có thể lên đến công suất 175W cho mỗi kênh ở trở kháng 4 Ohms. Model được cung cấp năng lượng điện từ nguồn điện dự trữ của thế hệ Class G – một sự tích hợp hoàn hảo, mang đến âm thanh có độ trung thực cao. Ở A29, với trang bị nổi bật là đầu vào phono, cho phép người dùng có thể kết nối với đầu than. Với những gì mẫu ampli A29 thể hiện thì đây chính là mẫu sản phẩm âm thanh ghép hoàn hảo với loa Bose 301 seri III.

ampli tic hop arcam a29

Cuối cùng là ampli tích hợp 2 kênh Atoll IN100se có mức công suất đầu ra cho mỗi kênh là 100W ở trở kháng 8 Ohms và lên 140W ở trở kháng 4 Ohms. Đây được đánh giá là mức công suất khá cao và có thể tương thích với nhiều mẫu loa hiện có trên thị trường đặc biệt là loa Bose 301 seri III. Để đạt được mức hiệu quả này, ampli Atoll IN100se được cung cấp năng lượng nguồn có công suất là 660VA. Cùng với đó là hệ thống các tụ điện MKP liên kết chất lượng cao có tổng điện dung là 30000µF, motorized ALPS, MOS-FET transistors cho phép duy trì tốc độ và nguồn năng lượng mạnh mẽ cho toàn bộ hệ thống xử lí âm thanh này. Ampli Atoll IN100se có mức trở kháng đầu vào là 220 kΩ, độ nhạy 100mV. Ampli giúp xử lí dải tần âm thanh từ 5Hz đến 100kHz với tỉ lệ S/N là 100dB và độ trễ là 2.5µs. Thông qua cổng By-pass, người dùng cũng có thể dễ dàng phối ghép ampli vào hệ thống đa kênh xem phim và sử dụng như một ampli công suất thông thường với những màn trình diễn âm thanh đầy ấn tượng.

Atoll IN100se ampli

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

BASS hoàn hảo với loa subwoofer Emotiva BasX S12 từ Mỹ

Mộc Yên