Loa B&W 686 S2 mang trái tim âm nhạc giàu cảm xúc

Loa B&W 686 S2 được mệnh danh là một thiết kế “nhỏ mà có võ” khi mà sản phẩm này là sự kết hợp của hai yếu tố đó là: nhỏ gọn, linh hoạt và chất âm bùng nổ, mạnh mẽ. Đặc biệt, mẫu sản phẩm này còn được bán ra với mức giá thành phù hợp với tài chính của phần đông giới mộ điệu, nên nó có sự phổ biến ở rất nhiều thị trường âm thanh trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Loa B&W 686 S2

Nếu người dùng có sẵn một cặp loa B&W 686 S2 và muốn setup nên một bộ dàn âm thanh xem phim thì cấu hình sau là một gợi ý khá thú vị. Đó là loa front B&W 684 S2, loa sub B&W AS610 XP, loa center B&W HTM61 S2 và không thể thiếu loa B&W 686 S2 trong vai trò loa surround. Khối khuếch đại đi kèm hệ thống này không gì tuyệt vời hơn ampli Rotel AV RSX-1562, ampli Yamaha RX-A2050, ampli Denon AVR-X4200W… Trải nghiệm âm nhạc cùng khối loa bookshelf B&W 686 S2 cũng trở nên ấn tượng với những âm sắc ngọt ngào khi người dùng kết hợp loa với một trong số ampli Marantz PM 5005, ampli Marantz PM 6005, ampli Rotel RA 12.

Thiết kế linh hoạt của cặp loa B&W 686 S2

Một thông tin khá thú vị là loa B&W 686 S2 chính là model nhỏ nhất trong dòng 600 series của B&W nhưng lại là mẫu loa sở hữu công suất và khả năng tái tạo âm tần vô cùng linh hoạt và có độ chính xác lớn đối với mọi bản thu đa dạng của người dùng.

Loa B&W 686 S2 dep

Được thừa kế một cách hoàn hảo các công nghệ từ những thế hệ loa trước của B&W cùng những cải tiến mới về kỹ thuật đã tạo nên cặp B&W 686 S2 hoàn chỉnh về mọi tính năng cung cấp đến người dùng chất âm chi tiết nhất.
Đặc biệt, lợi thế nhỏ gọn với chiều cao 315mm, chiều rộng 160mm và chiều sâu 229mm, cùng khối lượng chỉ 4.6 kg thì loa B&W 686 S2 dễ dàng được setup ở tên kệ đỡ chuyên dụng cho loa bookshelf, hay gắn lên tường cùng bộ giá đi kèm với loa, thậm chí người dùng đặt loa trên giá sách cũng ma ng lại hiệu ứng âm tần vô cùng lý tưởng. Cộng thêm thùng loa được làm bằng gỗ cao cấp MDF dày chắc giúp chống va đập và cộng hưởng âm tần vô cùng hoàn hảo.
Với hai màu sắc chủ đạo là màu đen sang trọng và màu trắng tinh tế thì cặp loa này dễ dàng nổi bật trong mọi hệ thống âm thanh.
Được thiết kế kiểu 2 đường tiếng cùng hệ thống củ loa bao gồm một củ loa bass/midrange và một củ loa tweeter thì dải tần âm thanh khá rộng từ 62Hz – 22Khz được loa B&W 686 S2 bóc tách chi tiết với những âm sắc ngọt ngào và mạnh mẽ nhất ở cả ba dải âm cao, trung và trầm.

Loa B&W 686 S2 tot

Ngoài ra, với độ nhạy 85 db và trở kháng 8 Ohms thì công suất ampli đề nghị từ 25W – 100W là phù hợp nhất với cặp loa bookshelf này.

Những đặc điểm trình diễn nổi bật của loa B& W 686 S2

Được thiết kế dựa trên nền tảng công nghệ của mẫu CM10, loa B&W 686 S2 được xem như một model loa bookshelf mini hoàn hảo cho mọi bản thu. Một trong những điểm nhấn công nghệ được đánh giá cao nhất ở cặp loa 686 S2 chính là thiết kế củ củ loa tweeter. Củ loa tweeter aluminium có đường kính 25 mm được ứng dụng công nghệ Decoupled Double Dome độc quyền đi kèm với giá đỡ để người dùng gắn tường dễ dàng đã tạo nên chất âm dải cao trọn vẹn với những nốt âm tròn trịa và vô cùng ngọt tai.

Loa B&W 686 S2 chat

Trong khi đó, củ loa midbass có đường kính 130 mm ở loa B&W 686 S2 lại được ứng dụng công nghệ khác hoàn toàn so với loa tweeter. Bằng chất liệu đặc biệt kết hợp cùng thiết kế bass reflex (Flowport) ở phía trước đã tạo nên chất âm dải trầm vô cùng ấn tượng. Tai người nghe có thể cảm nhận chi tiết các cung âm chắc khỏe và mạnh mẽ của dải trầm. Đây là một điều hiếm thấy ở các cặp loa bookshelf, bởi những thiết kế loa bookshelf thông thường thường không được đánh giá cao về hiệu suất chất âm dải trầm.
Loa B&W 686 S2 nhỏ gọn, không kén phối ghép, lại có chất âm linh hoạt phù hợp với mọi trải nghiệm nghe của người dùng đã trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên của rất nhiều tín đồ âm thanh. Sản phẩm này không khiến người nghe phải thất vọng với những âm sắc tinh tế và chi tiết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Elipson Infinite S12

Yên Vũ